3 nâng cấp lớn được kỳ vọng sẽ có mặt trên iPhone 13 series

Mỗi năm vào thời điểm này, ngày càng có nhiều tin đồn về iPhone tiếp theo và năm 2021 cũng không phải là ngoại lệ.

>> Nhận đổi bảo hành tại ANHPHAM Chai Pin, rơi vỡ, không bill…

>>  Link báo giá IPHONE từng ngày

Dự kiến, Apple vẫn sẽ ra mắt 4 mẫu iPhone mới vào mùa thu năm nay và nhiều khả năng chúng sẽ tiến ra thị trường với tên gọi là iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. Được biết, thông tin về các điện thoại này đã lộ diện khá nhiều lần trong các rò rỉ, tin đồn xuất hiện thời gian qua. Và dưới đây là 3 nâng cấp lớn được kỳ vọng sẽ xuất hiện trên loạt iPhone tiếp theo.

Thông tin iPhone 13 (ảnh 1)

iPhone 13 có thể sở hữu pin lớn hơn

Tin đồn đầu tiên và được nhiều người mong chờ là iPhone 13 sẽ có pin lớn hơn. Hiện tại, iPhone 12, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max có thể đáp ứng tốt một ngày dài sử dụng với cường độ cao của người dùng mà không gặp bất kỳ vấn đề gì. Tuy nhiên, iPhone 12 mini không thể làm được điều đó.

Ngoài ra, thời lượng pin của loạt iPhone 12 khi so sánh với các đối thủ khác như Galaxy S21 hay Galaxy S21 Ultra thì chúng thua kém hơn rất nhiều.

Thông tin iPhone 13 (ảnh 2)

Trong khi Apple không bao giờ tiết lộ dung lượng pin bên trong iPhone, các trang web như iFixIt đã tiến hành “mổ bụng” các điện thoại này và cho thấy cả iPhone 12 và iPhone 12 Pro đều sử dụng pin 2,815 mAh. Điều tuyệt vời là Apple mang tới thời lượng sử dụng ấn tượng từ viên pin nhỏ đó nhờ vào sự tối ưu hóa tốt của hệ điều hành iOS và chip A-series của hãng.

Hãy tưởng tượng việc áp dụng những hiệu quả đó vào một pin có kích thước vật lý lớn hơn như iPhone 12, rõ ràng lúc đó pin trên iPhone 13 sẽ tốt hơn nhiều.

Màn hình 120Hz

Kể từ năm 2017, dòng iPad Pro đã có màn hình tốc độ làm mới 120Hz. Tuy nhiên, đó là màn hình LCD, trong khi các tin đồn cho thấy iPhone 13 có màn hình OLED hỗ trợ tốc độ làm tươi cao.

Trong nhiều năm, nhiều người trong chúng ta mong muốn được nhìn thấy tính năng này trên iPhone. Có rất nhiều điện thoại ở các mức giá khác nhau sở hữu màn hình tốc độ làm tươi cao như OnePlus Nord N10 5G giá 300 USD có màn hình 90Hz. Galaxy S21 giá 800 USD và S21 Ultra giá 1,200 USD đều có màn hình 120Hz. Cách đây không lâu, ASUS đã ra mắt ROG Phone 5 với màn hình 144Hz siêu mượt. Và tháng trước, điện thoại RedMagic 6 đã được công bố với màn hình 165Hz. Để so sánh, iPhone 12 có màn hình 60Hz.

Thông tin iPhone 13 (ảnh 3)

Tại sao bạn cần tốc độ làm mới cao? Đơn giản, nó làm cho mọi thứ trông đẹp hơn, với hình ảnh động và đồ họa trông sắc nét hơn, giảm độ mờ chuyển động, giúp các trò chơi có trải nghiệm nhập vai sống động hơn. iPhone tiếp theo cần màn hình 120Hz, ít nhất đối với các mẫu Pro. Đó sẽ là một tính năng “Pro” khác giúp phân biệt các mẫu iPhone Pro cao cấp so với phiên bản thông thường và phiên bản mini.

Vì vậy mà thế hệ iPhone tiếp theo cần được trang bị màn hình 120Hz, ít nhất là các mẫu iPhone 13 Pro để cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ Android ở phân khúc cao cấp. Đó sẽ là một tính năng cao cấp khác giúp phân biệt các mẫu iPhone 13 Pro với iPhone 13 và iPhone 13 mini.

Các tin đồn xuất hiện thời gian qua cho rằng các mẫu iPhone 13 Pro sắp tới sẽ có màn hình LTPO. Được biết, LTPO là viết tắt của low-temperature polycrystalline oxide. Về cơ bản, màn hình LTPO có thể thay đổi giữa các tốc độ làm tươi mà không cần thêm phần cứng hiển thị. Galaxy S21 Ultra được phát hành vào tháng 2 sử dụng màn hình LTPO, được Samsung tuyên bố cho phép nó sáng hơn mà vẫn tiết kiệm năng lượng.

Camera được nâng cấp

Dòng iPhone 13 sắp tới của Apple cũng được đồn đại sẽ có những nâng cấp lớn về camera. Nếu các báo cáo trước đây chính xác thì thế hệ iPhone năm nay sẽ sở hữu cảm biến máy ảnh lớn hơn và đi kèm công nghệ chống rung dịch chuyển cảm biến

Hiện tại, iPhone 12 Pro có camera selfie, camera chính và ống kính góc siêu rộng tương tự như iPhone 12 và 12 Mini. Tuy nhiên, model “Pro” có camera tele 2x, và iPhone 12 Pro Max hỗ trợ zoom quang 2.5x tốt hơn một chút. Các tin đồn cho thấy iPhone 13 Pro sẽ được trang bị cảm biến chính có kích thước lớn hơn, nhưng chưa rõ liệu nó có giống với iPhone 13 Pro Max hay không. Cảm biến lớn hơn có thể kết hợp tính năng ổn định dựa trên cảm biến, hiện chỉ có trên mẫu iPhone 12 Pro Max.

Thông tin iPhone 13 (ảnh 4)

iPhone 13 Pro cũng được đồn đại sẽ có camera tele giống hoặc tương tự như iPhone 13 Pro Max. Tất cả điều đó có nghĩa là mô hình Pro tiếp theo sẽ gần hơn với mô hình Pro Max. Trong năm nay, iPhone 12 và iPhone 12 Pro cực kỳ giống nhau.

Đã có tin đồn về việc iPhone 13 hoặc 14 có một camera siêu rộng mới. Camera siêu rộng trên iPhone 13 có thể có hiệu suất ánh sáng yếu tốt hơn và khẩu độ ống kính nhanh hơn. Hiện tại, ống kính siêu rộng trên iPhone 13 là f/2.4, nhưng ống kính mới có thể là f/1.8, điều này chắc chắn sẽ giúp cải thiện hiệu suất ánh sáng yếu.

>> Nhận đổi bảo hành tại ANHPHAM Chai Pin, rơi vỡ, không bill…

>>  Link báo giá IPHONE từng ngày

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *