Apple sẽ tích hợp pin vào dây đeo Apple Watch?

Apple Watch là một trong những thiết bị tuyệt vời nhất mà Apple từng tạo ra, từ thế hệ đầu tiên cho đến thế hệ mới nhất đã có rất nhiều cải tiến lớn, chỉ trừ… thời lượng pin.

Pin không chỉ là vấn đề của riêng Apple Watch mà hầu hết các thiết bị công nghệ hiện này đều bị hạn chế rất nhiều do công nghệ lưu trữ năng lượng trong nhiều năm nay về cơ bản không có nhiều cải tiến trên các sản phẩm thương mại. Đặc biệt đối với một thiết bị đeo tay nhỏ gọn như Apple Watch thì thời lượng pin càng là vấn đề ảnh hưởng quá nhiều đến trải nghiệm.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất apple-watch-3-explorer-face Apple sẽ tích hợp pin vào dây đeo Apple Watch?

Với giới hạn công nghệ hiện tại, nhét một viên pin quá lớn vào một chiếc đồng hồ là điều không khả thi. Và có lẽ Apple đang nghĩ đến một giải pháp khác nghe thực tế: Tích hợp pin vào dây đeo của đồng hồ.

Cụ thể, một bằng sáng chế của Apple được cấp bởi Văn phòng Thương hiệu và Bằng sáng chế Hoa Kỳ mô tả việc trang bị các viên pin vào dây đeo Apple Watch. Ý tưởng rất đơn giản – Bản thân dây đeo sẽ có một khung rỗng bên trong với các khe cắm pin, dây cắm gồm nhiều đốt nhỏ, mỗi đốt là một viên pin mini có thể thay thế dễ dàng.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 39089-74745-Apple-patents-watch-band-1-xl Apple sẽ tích hợp pin vào dây đeo Apple Watch?

Dây Pin (tên được đề cập trong hồ sơ bằng sáng chế) sẽ kết nối với đồng hồ bằng các chân và bản thân dây pin có thể sạc không dây thông qua các cuộn dây cảm ứng, được quấn quanh một trong các phần tử pin. Các hồ sơ bằng sáng chế mô tả một dây cao su nhưng Apple cũng có thể áp dụng với dây kim loại nếu có các phương pháp cách điện hiệu quả.

Tất nhiên hiện tại thì ý tưởng này mới đang nằm trên giấy, mỗi năm Apple đều có rất rất nhiều các bằng sáng chế như vậy nhưng không phải ý tưởng nào cũng được hiện thực hóa. Chúng ta cùng chờ xem nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *