Bản cập nhật iOS 15.2 mang đến cải tiến và tính năng gì mới?

iOS 15.2 giới thiệu một số tính năng mà Apple ban đầu hứa hẹn sẽ có trong iOS 15, nhưng cuối cùng đã bị trì hoãn. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết tất cả các tính năng mới trong trong bản cập nhật iOS mới nhất.

Báo cáo quyền riêng tư của ứng dụng

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iOS-15-2-1-1 Bản cập nhật iOS 15.2 mang đến cải tiến và tính năng gì mới?

Báo cáo về quyền riêng tư của ứng dụng là một trong những bổ sung của ‌iOS 15‌ mà Apple đã giới thiệu tại WWDC. Đó là một tính năng bảo mật được thiết kế để cho phép người dùng xem tần suất các ứng dụng đã truy cập vào thông tin bị hạn chế quyền của họ như vị trí, ảnh, máy ảnh, micrô và danh bạ trong bảy ngày qua.

Với Báo cáo quyền riêng tư của ứng dụng, người dùng cũng có thể xem ứng dụng nào đã liên hệ với các website khác và gần đây họ đã liên hệ với họ như thế nào để theo dõi những ứng dụng đang hoạt động đằng sau hậu trường.

Báo cáo quyền riêng tư của ứng dụng có thể được kích hoạt trong Cài đặt, chọn phần Bảo mật và chọn Báo cáo quyền riêng tư của ứng dụng.

SOS khẩn cấp

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iOS-15-2-2-1 Bản cập nhật iOS 15.2 mang đến cải tiến và tính năng gì mới?

Đây là tính năng mới trong iOS 15.2, cho phép bạn gọi các dịch vụ khẩn cấp bằng một loạt các lần nhấn nút. Giờ đây, bạn có thể nhấn nhanh nút bên cạnh nhiều lần để bắt đầu hoặc nhấn giữ nút bên cạnh và nút âm lượng cùng nhau nếu muốn gọi cấp cứu.

Apple cũng đã thêm bộ đếm ngược 8 giây dài hơn trước khi cuộc gọi SOS được thực hiện, tăng so với bộ đếm ngược 3 giây trước đó.

Apple Music Voice Plan

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iOS-15-2-3-1-1 Bản cập nhật iOS 15.2 mang đến cải tiến và tính năng gì mới?

iOS 15.2 bổ sung hỗ trợ cho gói dịch vụ Apple Music Voice Plan được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 10. Với mức giá 4.99 USD mỗi tháng, Voice Plan cung cấp quyền truy cập vào tất cả các bài hát, danh sách phát trong ‌Apple Music‌ bằng trợ lý ảo Siri.

Ngoài ra, người dùng có thể yêu cầu ‌Siri‌ đề xuất âm nhạc được cung cấp dựa trên lịch sử nghe hoặc lượt thích và không thích, đồng thời tính năng “Phát lại” cho phép người dùng truy cập danh sách các bản nhạc đã phát gần đây.

Legacy Contacts

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iOS-15-2-4-1 Bản cập nhật iOS 15.2 mang đến cải tiến và tính năng gì mới?

Với Legacy Contacts, bạn có thể chỉ định một người đáng tin cậy có thể truy cập Apple ID và dữ liệu của bạn sau khi bạn qua đời. Người được chỉ định làm liên hệ của bạn có thể truy cập vào ảnh, tin nhắn, ghi chú, file, danh bạ, sự kiện lịch, ứng dụng, bản sao lưu thiết bị và hơn thế nữa. Tuy nhiên, mật khẩu iCloud Keychain sẽ không thể truy cập được.

Quét tìm đồ bị mất

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iOS-15-2-5-1 Bản cập nhật iOS 15.2 mang đến cải tiến và tính năng gì mới?

Trong ứng dụng Find My, Apple đã thêm một tùy chọn mới cho “Items That Can Track Me.” Tính năng này cho phép bạn tìm kiếm các phụ kiện theo dõi lân cận có thể được sử dụng để theo dõi vị trí của bạn.

Khi được kích hoạt, tính năng Unknown Items sẽ quét tìm bất cứ thứ gì ở gần đó và sẽ cho bạn biết theo cả hai cách nếu có thiết bị (chẳng hạn như AirTag) của người khác ở gần đó. Nếu một phụ kiện theo dõi được phát hiện, Apple sẽ cung cấp hướng dẫn về cách vô hiệu hóa thiết bị để nó không thể được sử dụng cho mục đích theo dõi nữa.

Ngoài ra còn có tùy chọn “Giúp trả lại các vật bị mất” để quét các thiết bị lân cận có thể bị mất và nó hoạt động tương tự như quét theo dõi. Nếu một thiết bị bị mất được tìm thấy, Apple sẽ cung cấp hướng dẫn về cách tìm thiết bị đó thuộc về ai.

Tính năng dự trữ pin của Find My

Với iOS 15.2, ứng dụng ‌Find My‌ có thể được sử dụng để định vị ‌iPhone‌ trong tối đa 5 giờ trong Power Reserve, một tính năng được kích hoạt khi pin của ‌iPhone‌ sắp hết.

Ứng dụng TV

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iOS-15-2-6-1 Bản cập nhật iOS 15.2 mang đến cải tiến và tính năng gì mới?

Trong iPadOS 15.2, Apple đã giới thiệu một thiết kế mới cho thanh bên trong ứng dụng TV. Thay đổi này giúp điều hướng giữa các phần khác nhau của ứng dụng TV đơn giản hơn.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iOS-15-2-7-1 Bản cập nhật iOS 15.2 mang đến cải tiến và tính năng gì mới?

Đối với người dùng ‌iPhone‌, có một tab “Store” chuyên dụng trong ứng dụng TV để truy cập phim và chương trình truyền hình có thể mua được. Thiết kế mới và việc bổ sung tab Store có thể giúp tách nội dung Apple TV+ khỏi nội dung trả phí, vì thiết kế hiện tại đã gây nhầm lẫn cho một số người dùng.

Ẩn Email của tôi trong ứng dụng Mail

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iOS-15-2-8-1 Bản cập nhật iOS 15.2 mang đến cải tiến và tính năng gì mới?

Bạn có thể sử dụng “ẩn Email của tôi” trực tiếp từ ứng dụng Mail sau khi cài đặt iOS 15.2. Khi soạn email, chỉ cần nhấn vào tùy chọn “From” và chọn “Ẩn Email của tôi” để tạo một địa chỉ email ngẫu nhiên.

Ẩn Email của tôi khả dụng cho tất cả những ai có gói ‌iCloud‌+ (giá bắt đầu từ 0.99 USD mỗi tháng) và đây là một tính năng hữu ích để bảo vệ địa chỉ email của bạn.

Tất cả các email được gửi đến địa chỉ email ngẫu nhiên do Apple tạo sẽ được chuyển tiếp đến bạn để bạn có thể trả lời nếu cần, nhưng người nhận sẽ không thấy địa chỉ email thực của bạn. Và nếu bạn bắt đầu nhận được email spam từ ai đó, bạn chỉ cần xóa địa chỉ email và dừng nó lại.

Thay đổi hạn chế sửa chữa màn hình trên dòng iPhone 13

Apple trước đây đã hứa hẹn sẽ tung ra bản cập nhật phần mềm để thay đổi chính sách sửa chữa khiến Face ID trên dòng iPhone 13 bị vô hiệu hóa khi người dùng thay thế màn hình bên thứ ba, và hiện điều đó đã được thực hiện trong iOS 15.2.

Apple có một bộ vi điều khiển ghép nối ‌iPhone 13‌ với màn hình của nó. Khi thực hiện sửa chữa màn hình, bộ vi điều khiển phải được ghép nối với màn hình bằng các công cụ của Apple trong các phiên bản iOS trước đó. Bởi vì các cửa hãng sửa chữa bên thứ ba không có quyền truy cập vào những công cụ đó nên họ đã không thể nhanh chóng thay thế màn hình cho loạt iPhone mới.

Dù vậy, Apple giờ đây đã loại bỏ chính sách này và người dùng iPhone 13 sau khi cập nhật lên iOS 15.2 có thể sửa chữa màn hình bên thứ ba mà không bị hỏng Face ID.

Communication Safety

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iOS-15-2-9-1 Bản cập nhật iOS 15.2 mang đến cải tiến và tính năng gì mới?

Trong iOS 15.2, Apple đang bật tính năng Communication Safety trong ứng dụng Message cho trẻ em. Tính năng này được thiết kế để quét ảnh khoả thân trên thiết bị của trẻ em và cảnh báo chúng rằng những bức ảnh đó sẽ có hại.

Nút chuyển đổi chế độ chụp Macro trên dòng iPhone 13

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iOS-15-2-10-1 Bản cập nhật iOS 15.2 mang đến cải tiến và tính năng gì mới?

iOS 15.2 thêm một nút chuyển đổi thủ công cho chế độ chụp Macro, ở dạng biểu tượng bông hoa có thể được nhấn để tắt khi máy ảnh ở gần một đối tượng.

Để có được chuyển đổi mới, người dùng cần đi tới Cài đặt, điều hướng đến Camera và bật “Điều khiển Macro”. Sau đó, khi đủ gần một đối tượng, biểu tượng bông hoa sẽ xuất hiện trong ứng dụng máy ảnh. Biểu tượng có thể được nhấn để bật hoặc tắt chế độ Macro.

Tóm tắt thông báo

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iOS-15-2-11 Bản cập nhật iOS 15.2 mang đến cải tiến và tính năng gì mới?

Apple đã điều chỉnh tính năng Tóm tắt thông báo trong iOS 15.2. Giờ đây, nó có giao diện mới với chế độ xem kiểu thẻ hiển thị các ứng dụng chính trong bản tóm tắt trong các thẻ chồng chéo, giúp bạn dễ dàng xem nhanh những gì có trong bản tóm tắt.

Tìm kiếm danh sách phát trong ứng dụng Apple Music

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iOS-15-2-12 Bản cập nhật iOS 15.2 mang đến cải tiến và tính năng gì mới?

Apple đã thêm một tính năng được mong đợi từ lâu cho phép người dùng ‌Apple Music‌ tìm kiếm trong danh sách phát.

iCloud Private Relay

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iOS-15-2-13 Bản cập nhật iOS 15.2 mang đến cải tiến và tính năng gì mới?

Trong phần Cellular và WiFi của ứng dụng Cài đặt, Apple đã làm rõ từ ngữ Chuyển tiếp riêng tư ‌iCloud‌. Nút chuyển đổi, trước đây được gọi là “‌iCloud‌ Private Relay” đã được đổi tên thành “Giới hạn theo dõi địa chỉ IP” để làm rõ hơn điều gì sẽ xảy ra khi nó được bật.

Ứng dụng nhắc nhở và ghi chú

Giờ đây, các thẻ có thể được đổi tên và xóa hàng loạt trong ứng dụng Lời nhắc và Ghi chú.

Trên iPad, Apple đã thêm cài đặt Ghi chú mới để truy cập nhanh bằng cách vuốt từ góc dưới bên trái hoặc góc dưới bên phải của màn hình.

CarPlay

Mặc dù iOS 15 đã cung cấp một số tính năng Apple Maps mới cho iPhone, nhưng chúng lại không tương tích với CarPlay. Tuy nhiên, điều đó đã thay đổi trong bản cập nhật iOS 15.2 khi nó cung cấp cho người dùng CarPlay quyền truy cập vào bản đồ thành phố nâng cao trong khi lái xe, bao gồm “thông tin chi tiết về đường như làn rẽ, phương tiện, làn đường dành cho xe đạp và phần đường dành cho người đi bộ.”

Ứng dụng chứng khoán

Ứng dụng Chứng khoán đã được cập nhật để cho phép người dùng xem tiền tệ cho một mã cổ phiếu và xem thông tin hiệu suất hàng năm khi xem biểu đồ.

Siri

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iOS-15-2-14 Bản cập nhật iOS 15.2 mang đến cải tiến và tính năng gì mới?

iOS 15.2 giới thiệu lại một số lệnh ‌Siri‌ đã bị loại bỏ trong iOS 15 và được sử dụng bởi chủ sở hữu ‌iPhone‌ có thị lực kém và mù. Các lệnh được đưa trở lại bao gồm kiểm tra tin nhắn thư thoại, kiểm tra lịch sử cuộc gọi và cung cấp thông tin về các cuộc gọi gần đây.

Sửa lỗi

Bản cập nhật bao gồm một số bản sửa lỗi cho các sự cố với ‌Siri‌, ProRaw, HomeKit và ‌CarPlay‌, với danh sách các bản sửa lỗi bên dưới.

  • Siri có thể không phản hồi trong khi VoiceOver đang chạy và iPhone được khóa
  • Ảnh ProRAW có thể xuất hiện dưới dạng thừa sáng khi xem trong các ứng dụng chỉnh sửa ảnh của bên thứ ba
  • Các cảnh HomeKit bao gồm cửa gara có thể không chạy từ CarPlay khi iPhone của bạn được khóa
  • CarPlay có thể không cập nhật thông tin Đang phát cho các ứng dụng nhất định
  • Các ứng dụng truyền phát video có thể không tài nội dung trên các mẫu máy iPhone 13
  • Các sự kiện lịch có thể xuất hiện không đúng ngày đối với người dùng Microsoft Exchange
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *