Chân dung Apple Watch Series 8 qua loạt tin đồn mới nhất: Thiết kế, cấu hình, tính năng, giá bán và ngày ra mắt

Vậy phiên bản kế nhiệm của Apple Watch Series 7 sẽ mang trên mình những cải tiến gì để thu hút người dùng? Hãy cùng tìm hiểu đồng hồ thông minh này qua bài viết dưới đây.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Apple-Watch-Series-8-1 Chân dung Apple Watch Series 8 qua loạt tin đồn mới nhất: Thiết kế, cấu hình, tính năng, giá bán và ngày ra mắt

Apple Watch tiếp theo sẽ được gọi là gì?

Không giống như iPhone, Apple không quá phức tạp trong việc đặt tên các mẫu Apple Watch của mình. Kể từ khi phiên bản đầu tiên được theo sau bởi Apple Watch Series 1, công ty đã sử dụng số thứ tự hàng năm.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Apple-Watch-Series-8-2 Chân dung Apple Watch Series 8 qua loạt tin đồn mới nhất: Thiết kế, cấu hình, tính năng, giá bán và ngày ra mắt

Do đó, rất có thể chúng ta sẽ thấy phiên bản kế nhiệm của model Series 7 ra mắt vào năm 2022 được gọi là Apple Watch Series 8.

Ngày phát hành

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Apple-Watch-Series-8-5 Chân dung Apple Watch Series 8 qua loạt tin đồn mới nhất: Thiết kế, cấu hình, tính năng, giá bán và ngày ra mắt

Apple thường tổ chức sự kiện ra mắt iPhone của mình vào tháng 9 hàng năm và phiên bản tiếp theo của dòng Apple Watch thường được công bố vào cùng thời điểm.

Đối với năm 2021, dòng iPhone 13 và Apple Watch Series 7 đã được công bố tại một sự kiện vào ngày 14/9. Mặc dù năm 2020 không hoàn toàn đi theo con đường “bình thường”, nhưng Apple Watch Series 6 và Watch SE đã được tiết lộ trước iPhone 12 series vào ngày 15/9/2020. Vì vậy, có vẻ như mốc tháng 9 sẽ là thời điểm mà công ty chọn sẽ ra mắt các mẫu Apple Watch mới.

Về giá bán, Apple Watch Series 7 có giá bắt đầu từ 399 USD, nên nhiều khả năng Apple Watch Series 8 sẽ có mức giá tương tự khi ra mắt vào năm sau.

Thiết kế

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Apple-Watch-Series-8-3 Chân dung Apple Watch Series 8 qua loạt tin đồn mới nhất: Thiết kế, cấu hình, tính năng, giá bán và ngày ra mắt

Apple Watch Series 4 đã mang đến một số thay đổi lớn về màn hình so với các thế hệ Apple Watch trước, trong khi các phiên bản kế nhiệm của nó là Series 5, Series 6 hay Watch SE lại áp dụng thiết kế tương tự. Trong những năm qua, Apple đã không mang đến những thay đổi lớn về ngoại hình của dòng Apple Watch của mình khi chúng vẫn có khung viền bo tròn ở các cạnh.

Với thế hệ Apple Watch Series 7 năm nay, công ty đã mang đến những thay đổi về kích thước cho nó khi giới thiệu các phiên bản 41mm và 45mm lớn hơn, nhưng thiết kế chung không thay đổi.

Do đó, nhiều người đang kỳ vọng Apple sẽ không lặp lại điều đó vào năm sau. Trên thực tế, trước khi Apple Watch Series 7 ra mắt thì từng xuất hiện tin đồn cho thấy chiếc đồng hồ thông minh này sẽ có thiết kế viền phẳng, vuông vức được lấy cảm hứng từ dòng iPhone 12. Tuy nhiên, thay đổi thiết kế này cuối cùng đã không xuất hiện trên thế hệ Apple Watch năm nay. Do đó, chúng ta có thể kỳ vọng Apple sẽ mang đến những cải tiến về ngoại hình này cho Apple Watch Series 8.

Tính năng được mong chờ

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Apple-Watch-Series-8-4 Chân dung Apple Watch Series 8 qua loạt tin đồn mới nhất: Thiết kế, cấu hình, tính năng, giá bán và ngày ra mắt

Hiện tại, có khá nhiều người mong chờ Apple sẽ mang đến những cảm biến sức khỏe mới cho thế hệ Apple Watch tiếp theo. Cách đây không lâu, nguồn tin đến từ The Wall Street Journal cho biết Apple đang phát triển một số tính năng sức khỏe mới cho các mẫu Apple Watch trong tương lai. Chúng bao gồm theo dõi huyết áp, nhiệt kế theo dõi chu kỳ sinh sản, theo dõi giấc ngủ, phát hiện chứng ngưng thở khi ngủ và phát hiện bệnh tiểu đường.

Ngoài ra, “Táo khuyết” được cho là có một nhóm kỹ sư y sinh làm việc trên một phương pháp để theo dõi nồng độ đường huyết không xâm lấn bằng cảm biến quang học. Công nghệ này có khả năng được đưa vào Apple Watch vào một thời điểm nào đó trong tương lai, và nhiều người đang kỳ vọng đó là chiếc Apple Watch Series 8. Một tính năng như vậy sẽ giúp người bị bệnh tiểu đường có thể theo dõi bệnh tình của mình dễ dàng hơn.

Chưa hết, nhà cung cấp của Apple, Rockley Photonics được cho là đang làm việc trên một hệ thống cảm biến kỹ thuật số tiên tiến cho phép các thiết bị đeo được theo dõi nhiệt độ cơ thể, huyết áp, lượng đường trong máu, rượu,… bằng cách sử dụng cảm biến quang học. Công nghệ này cuối cùng có thể được đưa vào Apple Watch với sự hợp tác giữa Apple và Rockley. Và các tin đồn cho thấy Apple Watch Series 8 có thể sở hữu máy đo huyết áp.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *