Có nên thay pin dung lượng cao cho iPhone?

iPhone thường có dung lượng pin thấp, người ta rất muốn nâng dung lượng bằng cách thay pin. Có nên thay pin dung lượng cao cho iPhone? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này trong nội dung bên dưới nhé.

>> Nhận đổi bảo hành tại ANHPHAM Chai Pin, rơi vỡ, không bill…

>>  Link báo giá IPHONE từng ngày

Việc thay đổi quả pin dung lượng cao hơn so với tiêu chuẩn hứa hẹn mang lại thời lượng pin sử dụng lâu hơn. Một số bài kiểm tra thực tế cho thấy quả pin của bên thứ ba thật sự mang lại thời lượng pin tốt, nhưng số khác thì không. Vậy có nên thay pin dung lượng cao cho iPhone? Hãy cùng xem qua tình huống thực tế dưới đây rồi hãy tìm ra câu trả lời cho riêng mình. Nào chúng ta bắt đầu.

Thay pin của bên thứ ba cho iPhone

Có nên thay pin dung lượng cao cho iPhone là câu hỏi các tín đồ nhà Táo luôn thắc mắc

Có nên thay pin dung lượng cao cho iPhone là câu hỏi các tín đồ nhà Táo luôn thắc mắc

Người dùng Youtube, iAppleBytes đã tiến hành thử nghiệm chiếc iPhone 6S với quả pin chuẩn 1.715 mAh của Apple, cùng với quả pin 2.200 mAh của Ockered và 2.580 mAh của Shenmz. Tất cả 3 viên pin đều hoạt động tốt trên cùng thiết bị.

Bài kiểm tra với sự hỗ trợ của Geekbench cho thấy quả pin chuẩn Apple cho thời gian sử dụng 3 giờ 17 phút, trong khi đó, quả pin của Ockered dùng lâu hơn 26%, đạt 4 giờ 8 phút. Một con số rất khả quan, nhưng có nên thay quả pin dung lượng cao cho iPhone? Hãy khoan kết luận khi chúng ta vẫn còn một quả pin dung lượng khá lớn nữa đến từ Shenmz.

Với quả pin của Shenmz, Youtuber mong đợi sẽ tăng dung lượng pin lên 50%, thế nhưng bài kiểm tra có thể làm nhiều người thất vọng bởi quả pin dung lượng lớn chỉ trụ được vài phút so với quả pin chuẩn, thậm chí còn sập nguồn trước khi pin cạn xuống mức 0.

Trong video của mình, iAppleBytes cũng đưa ra câu trả lời cho câu hỏi: “Người dùng Có nên thay pin dung lượng cao cho iPhone?” đó là “Có thể”. Tuy nhiên, anh cũng lưu ý rằng người dùng nên cẩn thận, thông tin quảng cáo của những quả pin không phải lúc nào cũng chính xác, không nên đặt niềm tin vào những con số mAh nằm trên giấy.

Những lựa chọn khác

Người dùng hết sức cẩn trọng khi dùng pin không rõ nguồn gốc cho chiếc iPhone của mình

Người dùng hết sức cẩn trọng khi dùng pin không rõ nguồn gốc cho chiếc iPhone của mình

Nếu bạn thật sự hào hứng với những gì làm được trên chiếc iPhone 6S trong thử nghiệm của iAppleBytes thì những thử thách đó chưa phải là tất cả. Cái tên thắng cuộc trong bài kiểm tra của YouTuber chính là Ockered, thế nhưng không dễ dàng gì để mua quả pin này, nó chỉ được bán ở một số thị trường nhất định.

Thêm vào đó, thay pin iPhone không phải là việc mà một người dùng bình thường có thể làm dễ dàng tại nhà, mặc dù iFixit cũng có bài hướng dẫn nhưng quá trình thực hiện phức tạp hơn nhiều so với bề ngoài của nó.

Đương nhiên bạn có thể mang máy ra tiệm, nhờ chuyên gia về phần cứng điện thoại trợ giúp, có một điều khá chắc chắn, nhân viên của Apple không hỗ trợ lắp đặt những linh kiện không phải là hàng chính hãng cho chiếc iPhone của họ.

>> Nhận đổi bảo hành tại ANHPHAM Chai Pin, rơi vỡ, không bill…

>>  Link báo giá IPHONE từng ngày

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *