Đọ camera iPhone SE 2020 vs iPhone 8 vs iPhone 11 Pro, kết quả khá bất ngờ

Chính Apple cũng cho biết những cải tiến chất lượng về camera phần lớn dựa vào bộ xử lý A13 Bionic mới mang đến khả năng xử lý hình ảnh tốt hơn, đặc biệt là khả năng chụp chân dung, Smart HDR, điều chỉnh độ sâu trường ảnh. Và chính vì vậy trong hầu hết trường hợp chất lượng ảnh chụp của iPhone SE 2020 sẽ vượt trội so với iPhone 8 nhưng không thể bằng iPhone 11 Pro vì cảm biến chất lượng cảm biến chất lượng thấp hơn.

Trong điều kiện đầy đủ ánh sáng, cả ba chiếc iPhone đều cho chất lượng tốt. Ảnh ‌iPhone‌ 8 và ‌iPhone‌ SE ấm hơn một chút so với ảnh chụp từ iPhone 11 Pro‌. Ảnh chụp từ iPhone 11 Pro cho chất lượng sắc nét hơn một chút.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất iphonesestandard4 Đọ camera iPhone SE 2020 vs iPhone 8 vs iPhone 11 Pro, kết quả khá bất ngờ

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất iphonesestandard3 Đọ camera iPhone SE 2020 vs iPhone 8 vs iPhone 11 Pro, kết quả khá bất ngờ

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất iphonesestandard2 Đọ camera iPhone SE 2020 vs iPhone 8 vs iPhone 11 Pro, kết quả khá bất ngờ

Trong điều kiện chênh sáng mạnh, iPhone SE 2020 tỏ ra vượt trội so với iPhone 8 nhờ Smart HDR, gần tương đương với iPhone 11 Pro.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Screenshot-42 Đọ camera iPhone SE 2020 vs iPhone 8 vs iPhone 11 Pro, kết quả khá bất ngờ

Tuy nhiên trong điều kiện thiếu sáng, iPhone SE 2020 thua khá xa so với iPhone 11 Pro, tuy nhiên vẫn tốt hơn một chút so với iPhone 8. Cũng cần lưu ý, chỉ có iPhone 11 Pro mới có Chế độ chụp đêm, không rõ là do giới hạn phần cứng hay do Apple không muốn đưa tính năng này xuống iPhone giá rẻ mà iPhone SE 2020 không được hỗ trợ.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất iphoneselowlight Đọ camera iPhone SE 2020 vs iPhone 8 vs iPhone 11 Pro, kết quả khá bất ngờ

Nhưng điểm cộng là iPhone SE vẫn có chế độ chụp chân dung giống như những mẫu iPhone cao cấp. Khả năng chụp xóa phông của iPhone SE 2020 hoàn toàn dựa vào phần mềm, tương tự với các hiệu ứng ánh sáng chân dung. Còn trên những model iPhone cao cấp có nhiều camera hơn, các tính năng này sẽ kết hợp các camera cùng phần mềm để cho những bức ảnh xóa phông hay áp các hiệu ứng ánh sáng chân thực hơn. Nhưng dù chỉ có 1 camera nhưng chất lượng ảnh chụp xóa phông của iPhone SE cũng rất ấn tượng.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất iphoneseportrait Đọ camera iPhone SE 2020 vs iPhone 8 vs iPhone 11 Pro, kết quả khá bất ngờ

Tuy là có thể chụp chân dung, nhưng iPhone SE 2020 cũng có hạn chế chỉ có thể xóa phông khi nhận dạng được người trong khung hình, không thể chụp động vật, đồ vật… như trên iPhone 11 Pro. Điều thú vị là do sử dụng hình ảnh 2D và khả năng xử lý của Apple A13 để tạo thành các bức ảnh xóa phông nên người dùng còn có thể tận dụng tính năng này để tạo các bức ảnh xóa phông từ những ảnh có sẵn.

Cách làm thì rất đơn giản, chỉ cần bạn dùng chế độ chân dung chụp lại bức ảnh có sẵn sao cho máy có thể nhận ra có người trong bức ảnh. Tuy nhiên tính năng này không phải lúc nào cũng hoạt động tốt.

Khi so khả năng quay video, chất lượng hình ảnh không có nhiều khác biệt giữa iPhone SE 2020 và iPhone 8, nhưng về độ ổn định và chất lượng âm thanh thì dường như đã được cải thiện một chút trên thiết bị mới hơn.

Camera trước của iPhone SE 2020 vẫn có độ phân giải 7MP như iPhone 8 nhưng cũng như camera sau, máy có khả năng selfie xóa phông bằng phần mềm. Nhìn chung chất lượng không cải thiện nhiều nhưng vẫn đủ đáp ứng cho nhu cầu FaceTime và selfie.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất iphoneseselfie Đọ camera iPhone SE 2020 vs iPhone 8 vs iPhone 11 Pro, kết quả khá bất ngờ

Các tính năng khác như chụp góc rộng, tele… thì tất nhiên không có trên iPhone SE 2020 và iPhone 8 vì hai model này chỉ có duy nhất một camera sau. Đây cũng là những tính năng mà người dùng chỉ tìm thấy trên iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max cao cấp. Chi tiết hơn các bạn có thể xem thêm trong video:

Nhìn chung, nhờ bộ xử lý mới với các thuật toán được cải tiến, chất lượng camera của iPhone SE 2020 đã được cải tiến đáng kể so với iPhone 8 mặc dù cả hai sử dụng chung cảm biến.

Còn nếu so với iPhone 11 Pro, mẫu iPhone giá rẻ mới ra mắt chỉ có thể bắt gần kịp ở khả năng chụp đủ sáng, chênh sáng. Còn ở khả năng chụp thiếu sáng thì vẫn thua kém khá nhiều do không được trang bị chế độ chụp đêm.

Dù sao thì với mức giá chỉ hơn 11 triệu đồng một chút, chất lượng camera của iPhone SE 2020 vẫn đủ đáp ứng cho nhiều nhu cầu.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *