DxOmark: iPhone 12 chỉ đứng thứ 7 trong bảng xếp hạng âm thanh

Năm ngoái, DxOMark, một trang web chủ yếu được biết đến với các bài đánh giá máy ảnh, đã thành lập thêm bảng xếp hạng âm thanh cho điện thoại thông minh.

DxOMark vừa thử nghiệm và chia sẻ kết quả đánh giá âm thanh của iPhone 12, chiếc điện thoại đã được Apple ra mắt vào ngày 13/10 vừa qua.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất iphone-12-dxomark-audio DxOmark: iPhone 12 chỉ đứng thứ 7 trong bảng xếp hạng âm thanh

Như bạn có thể thấy ở hình ảnh trên, chiếc iPhone thế hệ mới của Apple đã đạt được điểm tổng thể là 73 trong bài đánh giá âm thanh của DxOMark. Đây chỉ là một cải tiến nhỏ so với thế hệ trước khi chiếc iPhone 11 năm ngoái ghi được 72 điểm. Số điểm này chỉ giúp iPhone 12 đứng ở vị trí thứ 7 trong bảng xếp hạng âm thanh của DxOMark và xếp sau cả chiếc iPhone XS Max 2 năm tuổi.

Hiện tại, Xiaomi Mi 10 Pro đang là smartphone có chất lượng âm thanh tốt nhất với số điểm 76. Nói về hiệu suất âm thanh của iPhone 12, DxOMark cho biết điện thoại này có chất lượng khá tốt mặc dù không mang lại sự thay đổi lớn nào so với iPhone.

Ưu và nhược điểm về âm thanh của iPhone 12

Sau khi thử nghiệm, DxOMark nhận thấy chất lượng âm thanh của iPhone 12 rất ấn tượng khi chơi game và điều này được trợ giúp bởi vị trí đặt loa hợp lý. Chất lượng ghi âm của chiếc iPhone mới cũng rất ấn tượng.

Tuy nhiên, nhược điểm của iPhone 12 là bị âm thanh bị biến dạng ở dải tần số thấp. Thêm vào đó, vị trí đặt micro của thiết bị đôi khi hơi cản trở việc thu âm. Và các bản ghi âm đôi khi có độ méo tiếng khi phát ở âm lượng lớn. Thiết bị cũng hoạt động kém trong Artifacts và DxOMark cho biết đó là do iPhone 12 bị nén âm thanh quá nhiều.

Tổng kết lại, nếu xét về ưu điểm thì iPhone 12 có âm sắc tuyệt vời và biên độ âm thanh rộng. Còn nhược điểm của nó là biến dạng âm thanh ở âm lượng lớn (phát lại và ghi âm) và vị trí micro không phù hợp.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *