iOS 14 khác gì iOS 13?

Không chỉ có iPhone 9, sự kiện ra mắt iOS 14 của Apple cũng buộc phải dừng lại, chuyển sang phát trực tuyến. Vậy iOS 14 có gì mới? iOS 14 khác gì iOS 13? Hãy cùng AnhPham khám phá những tính năng mới của hệ điều hành Apple iOS 14.

iOS 14 khác gì iOS 13? Khám phá những tính năng mới trên iOS 14
iOS 14 khác gì iOS 13? Khám phá những tính năng mới trên iOS 14

iOS 14 là phiên bản nâng cấp và khắc phục lỗi trên iOS 13, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm mới lạ với giao diện đẹp, cải tiến đa nhiệm và xử lý nhanh mượt hơn nền tảng cũ. Vậy iOS 14 khác gì iOS 13?

1. Giao diện gọn gàng

Ở giao diện iOS 13, mặc dù đã được tinh chỉnh nhưng khu vực điều chỉnh âm lượng vẫn chiếm khá nhiều diện tích ở trung tâm màn hình, khiến người dùng mất tập trung vào nội dung đang trải nghiệm. Vì thế iOS 14 sẽ tiếp tục làm đẹp chúng, thậm chí thay đổi hoàn toàn giao diện theo 2 dạng lưới và liệt kê để người dùng dễ dàng quan sát hơn.

iOS 14 cho phép tùy chỉnh giao diện xem dưới dạng lưới hoặc liệt kê
iOS 14 cho phép tùy chỉnh giao diện xem dưới dạng lưới hoặc liệt kê

Ngoài ra, nhiều tin đồn còn cho rằng giao diện Siri và cuộc gọi đến sẽ “lột xác” hoàn toàn mang đến sự mới mẻ hơn so với hệ điều hành cũ.

2. Cải tiến đa nhiệm

iOS 14 mang giao diện đa nhiệm mới, thay vì xem các ứng dụng đang chạy dưới dạng xếp chồng lên nhau thì giờ đây iOS 14 sẽ hiển thị dưới dạng danh sách, mỗi ô là một ứng dụng, tương tự như trên iPADOS. Đây là một sự cải tiến thiết thực, nhất là khi iPhone 2020 có thể tăng kích thước lên 6.7 inch.

Giao diện đa nhiệm mới trên iOS 14
Giao diện đa nhiệm mới trên iOS 14

3. Ưu tiên sửa lỗi

iOS 13 là hệ điều hành “nhiều phốt nhất” của Apple vì xuất hiện nhiều lỗi và gây phiền toái cho người dùng như: lỗi kết nối sạc không dây, mất tiếng cuộc gọi và trong ứng dụng, không rung, không đổ chuông,… Vì thế, iOS 14 chắc chắn sẽ ưu tiên sửa lỗi, xây dựng lại quy trình thiết kế và kiểm tra phần mềm để thay mặt người anh em iOS 13 “chuộc lỗi”.

iOS 14 ưu tiên sửa lỗi trên iOS 13
iOS 14 ưu tiên sửa lỗi trên iOS 13

4. Tách biệt Siri

Trợ lý ảo Siri của Apple lần này sẽ được tách rời hoạt động độc lập, thậm chí Apple đã lên kế hoạch tạo nền tảng mới có tên SiriOS và dự kiến ra mắt tại sự kiện WWDC 2020 tổ chức vào cuối năm nay. Đây không chỉ là điểm khác biệt trên iOS 14 so vơi iOS 13 mà còn là sự khác biệt hoàn toàn so với cách mà các nhà sản xuất smartphone trên thế giới đang ứng dụng.

SiriOS sẽ hoạt động độc lập để phát huy hết năng lực
SiriOS sẽ hoạt động độc lập để phát huy hết năng lực

5. Kết nối 5G

5G là xu hướng công nghệ 2020, vì thế iPhone 2020 dự kiến sẽ không thể thiếu kết nối mạng di động 5G tốc độ cao. Dựa trên báo cáo mới nhất thì Apple sẽ sử dụng mmWave 5G và băng tần 6Hz để truyền tải dữ liệu nhanh và chắc chắn sẽ cập nhật trên iOS 14 để tương tích với mạng di động mới này.

iPhone 2020 sẽ tích hợp mạng 5G
iPhone 2020 sẽ tích hợp mạng 5G

6. Khả năng kết nối siêu rộng

Bạn đã nghe đến AirTag chưa? Đó là tính năng tìm iPhone hay đồ vật bị thất lạc. Apple hứa hẹn sẽ nâng cấp iOS 14 để điều hướng và kết nối rộng rãi với tất cả những thiết bị iPhone và đồ vật có gắn chip trên toàn thế giới.

AirTag – Móc khóa thông minh của Apple
AirTag – Móc khóa thông minh của Apple

iOS 14 khác gì iOS 13? Chắc chắn iOS 14 sẽ tốt hơn, mạnh hơn và là lựa chọn tốt nhất trong tương lai của những chiếc iPhone. Hãy cùng chờ đợi để trải nghiệm nền tảng iOS mới của Apple nhé!

 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *