iPhone 12 có lỗi nghiêm trọng về thiết kế, bị phai màu sơn sau một thời gian sử dụng

Không chỉ iPhone 12, tình trạng viền nhôm bị phai màu sơn cũng xảy ra trên hai mẫu iPhone cũ hơn, bao gồm iPhone 11 và iPhone SE 2.

áng 10 năm ngoái. Thay vì sử dụng viền thép không gỉ như trên iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max, bộ đôi iPhone 12 và iPhone 12 mini chỉ có khung máy được làm bằng nhôm. Theo báo cáo mới nhất, khung nhôm của hai chiếc điện thoại này đã bắt đầu có hiện tượng phai màu sau một thời gian sử dụng.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất iphone-12-discoloration iPhone 12 có lỗi nghiêm trọng về thiết kế, bị phai màu sơn sau một thời gian sử dụng

Điển hình, một người dùng đã mua iPhone 12 màu đỏ (PRODUCT) RED vào tháng 11 năm ngoái và sử dụng ốp lưng ngay từ ngày mua. Tuy nhiên, trong 4 tháng vừa qua, lớp sơn màu đỏ trên khung nhôm đã mờ đi đáng kể tại một số vị trí nhất định.

“Vào tháng 11 năm 2020, tôi đã mua một chiếc iPhone 12 màu đỏ và sử dụng chủ yếu cho mục đích công việc. Chiếc điện thoại này được đeo ốp liên tục kể từ ngày đầu tiên và không sử dụng trong bất kỳ môi trường ‘độc hại’ nào cả.”

Bên cạnh đó, người này còn cho biết tình trạng phai màu sơn chủ yếu xảy ra ở góc phía trên của iPhone 12, gần nhất với cụm camera. Trong khi đó, màu sắc của khung viền ở ba góc còn lại không hề bị thay đổi.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 6b25ae42-447d-4bba-a8f9-8526afa2-scaled-e1615858048879 iPhone 12 có lỗi nghiêm trọng về thiết kế, bị phai màu sơn sau một thời gian sử dụng

Bất ngờ hơn, iPhone 12 dường như không phải là “nạn nhân” duy nhất. Các mẫu iPhone trước đó, bao gồm iPhone 11 và iPhone SE 2 – cũng sử dụng viền nhôm và gặp phải tình trạng tương tự. Trong buổi ra mắt, Apple chỉ “khiêm tốn” quảng cáo rằng iPhone 12 sử dụng chất liệu “nhôm hàng không vũ trụ”, cứng cáp và bền hơn so với thế hệ tiền nhiệm trước đó.

Không chỉ với phiên bản màu đỏ (PRODUCT) RED, hiện tượng phai màu sơn cũng xuất hiện trên iPhone 11 màu xanh lá cây và màu đen. Tuy nhiên, tình trạng này xảy ra quá nhanh với iPhone 12 và ở thời điểm hiện tại, vẫn chưa rõ có bao nhiêu người gặp phải vấn đề nói trên.

>> Nhận đổi bảo hành tại ANHPHAM Chai Pin, rơi vỡ, không bill…

>>  Link báo giá IPHONE từng ngày

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *