iPhone 13 sẽ mang đến những cải tiến gì so với iPhone 12?

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng điểm qua những cải tiến và tính năng mới mà Apple có thể trang bị cho dòng iPhone 13 dự kiến ra mắt vào cuối năm nay.

>> Nhận đổi bảo hành tại ANHPHAM Chai Pin, rơi vỡ, không bill…

>>  Link báo giá IPHONE từng ngày

Ở thời điểm hiện tại, có khá nhiều người đang mong chờ loạt iPhone 13 dự kiến sẽ tiến ra thị trường vào mùa thu năm nay. Cho dù vừa nâng cấp lên iPhone 12 hay đang tranh luận xem có nên chờ đợi chiếc flagship năm 2021 của Apple hay không, ai cũng tò mò về iPhone 13. Chính vì vậy, bài viết hôm nay sẽ giúp tổng hợp những cải tiến mà Apple có thể mang đến cho loạt iPhone tiếp theo của mình để bạn đọc có được cái nhìn toàn cảnh về chúng.

4 model với 3 kích thước khác nhau

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iPhone-13-1 iPhone 13 sẽ mang đến những cải tiến gì so với iPhone 12?

Nếu các tin đồn trước đây chính xác, Apple sẽ không thay đổi số lượng cũng như kích thước màn hình của loạt iPhone năm nay. Điều đó có nghĩa là chúng ta sẽ tiếp tục được nhìn thấy 4 model iPhone 13, iPhone 13 Mini, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max ra mắt vào mùa thu năm nay.

Màn hình tốc độ làm tươi cao

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iPhone-13-2 iPhone 13 sẽ mang đến những cải tiến gì so với iPhone 12?

Ở thời điểm hiện tại, tất cả các mẫu iPhone, bao gồm loạt iPhone 12 mới nhất đều có màn hình hỗ trợ tốc độ làm mới 60Hz tiêu chuẩn, trong khi hầu hết các smartphone Android hiện nay đều có màn hình tần số quét cao, 90Hz hoặc 120Hz. Có suy đoán cho rằng, thế hệ iPhone 13 năm nay sẽ được trang bị màn hình OLED LTPO hỗ trợ tần số quét 120Hz, hứa hẹn mang tới cho người dùng những trải nghiệm tốt hơn khi chơi game cũng như sử dụng hàng ngày.

Cảm biến máy ảnh lớn hơn

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iPhone-13-4 iPhone 13 sẽ mang đến những cải tiến gì so với iPhone 12?

Hệ thống camera của dòng iPhone 12 hiện tại bao gồm cảm biến chính và ống kính góc siêu rộng. Các model “Pro” còn được bổ sung thêm camera tele và máy quét LiDAR. Các điện thoại này còn được trang bị khá nhiều tính năng chụp ảnh hữu ích như chế độ ban đêm – Night Mode hay chế độ HDR cải tiến.

Theo các tin đồn xuất hiện thời gian qua, hệ thống camera của loạt iPhone 13 sắp tới sẽ được nâng cấp khá nhiều so với thế hệ trước. Các máy ảnh này sẽ sử dụng cảm biến với kích thước lớn hơn, hứa hẹn mang tới chất lượng ảnh tốt hơn cho người dùng, đặc biệt là khi chụp trong môi trường ánh sáng yếu. Bên cạnh đó, các mẫu iPhone mới cũng được kỳ vọng được bổ sung ống kính tiềm vọng để cải thiện khả năng thu phóng, một ống kính góc siêu rộng nâng cấp để chụp ảnh ở chế độ ban đêm và cảm biến LiDAR sẽ có trên tất cả các phiên bản thay vì chỉ các model “Pro” và “Pro Max”.

Sự trở lại của Touch ID

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iPhone-13-5 iPhone 13 sẽ mang đến những cải tiến gì so với iPhone 12?

iPhone 13 series cũng được đồn đại có sự phục vụ trở lại của Touch ID. Tuy nhiên, tính năng này có thể được tích hợp bên dưới màn hình thay vì một nút vật lý riêng biệt. Một số người đã mong đợi điều này xảy ra với iPhone 12, nhưng cuối cùng điều đó đã không xảy ra. Cũng không loại trừ khả năng công nghệ này có thể được chuyển sang iPhone 14 năm sau.

Trong khi dòng iPhone 12 thiếu cảm biến vân tay Touch ID thì iPad Air 2020 của Apple đã tích hợp Touch ID ở nút nguồn. Nếu iPhone 13 sao chép điều này từ iPad Air, đây sẽ là một bổ sung tuyệt vời trong năm nay, vì Face ID sẽ không hoạt động khi đeo khẩu trang (trừ khi người dùng có Apple Watch và cập nhật lên iOS 14.5).

Vẫn có cổng Lightning nhưng giắc cắm tai nghe bị loại bỏ

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iPhone-13-6 iPhone 13 sẽ mang đến những cải tiến gì so với iPhone 12?

iPhone 12 không có giắc cắm tai nghe 3.5mm và chúng ta không nên mong đợi loạt iPhone 13 năm nay sẽ có cổng kết nối này. Nhưng cổng Lightning có thể là một câu chuyện khác khi Apple đã giới thiệu khả năng sạc MagSafe. Trước đó, nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo dự đoán các mẫu iPhone 13 vẫn sẽ có cổng Lightning, ngoại trừ iPhone 13 Pro Max, có thể hoàn toàn không có cổng kết nối.

>> Nhận đổi bảo hành tại ANHPHAM Chai Pin, rơi vỡ, không bill…

>>  Link báo giá IPHONE từng ngày

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *