IPHONE SE (2020) CHÍNH THỨC RA MẮT: CHIP MỚI NHẤT, THIẾT KẾ IPHONE 8, KHÔNG CÓ PHIÊN BẢN PLUS, GIÁ TỪ 399 USD

Apple vừa cho ra mắt chiếc iPhone SE mới qua một thông cáo báo chí. Đây được xem là phiên bản nâng cấp của iPhone 8 ra mắt cách đây hai năm.

So với iPhone SE đời đầu, iPhone SE (2020) thực chất chỉ là một phiên bản làm mới của iPhone 8, với vi xử lý A13 Bionic, khung viền kim loại đến camera đơn cải tiến, tất cả đều được thừa hưởng từ iPhone 11 “giá rẻ”.

 

iPhone SE mới được trang bị màn hình 4,7 inch, tỷ lệ 16:9 với hai viền trên dưới “dày cộm”. Máy sở hữu cảm biến vân tay Touch ID kiểu cũ thay vì Face ID tiên tiến. Camera đơn ở mặt sau có độ phân giải 12MP, được bổ sung khả năng chụp ảnh Smart HDR và chân dung xóa phông với 6 bộ lọc Portrait Lighting khác nhau.

Được biết, Apple gọi đây là “monocular depth sensing” (tạm dịch: cảm biến chiều sâu đơn lẻ) tận dụng máy học để phát hiện khuôn mặt và tái tạo chiều sâu xóa phông. Cách làm này của Apple tương tự như cách Google áp dụng trên ba mẫu máy Pixel đầu tiên.

Ngoài ra, thừa hưởng từ iPhone 11 Series, camera của iPhone SE cũng được trang bị công nghệ chống rung OIS, ổn định hình ảnh chuẩn làm phim với khả năng quay video 4K 60 khung hình/giây. Camera selfie của máy có độ phân giải 7MP đi kèm một số hiệu ứng chân dung hay ho.

Dù hỗ trợ công nghệ sạc nhanh 18W nhưng trong hộp iPhone SE mới, Apple chỉ trang bị củ sạc 5W khiêm tốn. Nếu muốn sử dụng sạc nhanh, người dùng đành phải mua thêm phụ kiện hoặc tận dụng củ sạc có sẵn của iPhone 11 Pro và 11 Pro Max.

 

iPhone SE (2020) vẫn được trang bị sạc không dây, hỗ trợ chuẩn Wi-Fi 6, LTE-A và hai SIM, một SIM vật lý và một eSIM. Thiết bị cũng được trang bị Haptic Touch thay vì 3D Touch như trên iPhone 8, đi kèm với đó là chuẩn kháng nước IP67 và ba tùy chọn màu sắc trắng, đen, đỏ.

Apple sẽ bắt đầu cho người dùng đặt trước iPhone SE (2020) vào thứ Sáu tuần này, tức ngày 17/4 và bán ra chính thức vào ngày 24/4. Mức giá niêm yết cho sản phẩm này là 399 USD (khoảng 9,3 triệu đồng) cho phiên bản bộ nhớ 64GB tiêu chuẩn. Nếu muốn nâng cấp lên 128GB và 256GB, người dùng cần chi 449 USD (khoảng 10,5 triệu đồng) và 549 USD (khoảng 12,8 triệu đồng).

Mời bạn tham gia Cồng Đồng iPhone Việt Nam để thảo luận và cập nhật tin tức công nghệ, sản phẩm.

Mời bạn tham gia nhóm nhận bảo hành rơi vỡ chai pin xước rơi nước iphone… airpods ipad applewacth macbook :

Anh Phạm Apple – Apple Care Nhận Bảo Hành Máy Xách Tay Không bill Rơi vỡ…

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *