Loại bỏ bộ sạc và tai nghe đi kèm trên iPhone 12 – Apple đang mưu tính điều gì?

Những tin đồn trong thời gian gần đây dự đoán rằng các mẫu iPhone 12 mới sẽ không được trang bị bộ sạc đi kèm. Nếu thông tin này trở thành sự thật, liệu Apple đang toan tính điều gì?

Ngày càng nhiều báo cáo xuất hiện trong thời gian gần đây cho biết rằng sẽ không có mẫu iPhone 12 nào được xuất xưởng với bộ sạc hoặc tai nghe EarPods trong hộp. Có vẻ điều này khá vô lý khi các phụ kiện bổ sung luôn đi kèm trong mọi hộp bán lẻ iPhone từ trước đến nay và hầu hết các nhà sản xuất điện thoại thông minh đều trang bị các sản phẩm miễn phí tương tự với thiết bị của họ.

Vậy trước những thay đổi chắc chắn sẽ bị cộng đồng công nghệ “ném đá” này, Apple đang có những toan tính gì?

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất maxresdefault-1-2 Loại bỏ bộ sạc và tai nghe đi kèm trên iPhone 12 - Apple đang mưu tính điều gì?

Những lời giải thích hợp lý cho động thái từ Apple

Từ khi tin đồn này xuất hiện, có một số ý kiến giải thích cho động thái đáng ngạc nhiên này rằng đây là điều có thể đoán trước được và Apple đã chuẩn bị cho kế hoạch này từ lâu. Nhưng lý do thực sự khiến iPhone 12 chỉ có thể xuất xưởng với cáp sạc trong hộp có thể là một thứ hoàn toàn khác, không giống như những gì bạn đang nghĩ đâu.

Sau hơn một thập kỷ hình thành và phát triển của iPhone, có thể dự đoán rằng hầu hết người dùng nâng cấp lên iPhone 12 là những người đã sở hữu những phiên bản iPhone cũ hơn, điều đó có nghĩa là họ đang sở hữu bộ sạc và cáp Lightning, có thể tương thích được với iPhone 12. iPhone 12 vẫn sẽ có cổng Lightning và được đồn là sẽ hỗ trợ bộ sạc lên tới 20W.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Barclays-iP12-remove-charger-earpods Loại bỏ bộ sạc và tai nghe đi kèm trên iPhone 12 - Apple đang mưu tính điều gì?

Còn đối với những người dùng chuyển từ Android sang iPhone thì sao, chắc chắn rằng họ đã có ít nhất một cốc sạc, chúng sẽ tương thích với cáp USB-Lightning mà Apple tạo ra. Ngoài ra, nhiều mẫu máy tính xách tay cũng sử dụng bộ sạc USB-C và chúng cũng phù hợp với iPhone 12. Chưa kể có rất nhiều người sử dụng sạc không dây, dễ dàng sử dụng với các mẫu iPhone 12 sắp ra mắt. Cuối cùng, nhiều ổ cắm cũng có cổng USB tích hợp có thể được sử dụng với nhiều loại cáp.

Tương tự, nhiều người dùng có xu hướng trang bị cho mình những mẫu tai nghe có dây hoặc không dây, mang lại trải nghiệm âm thanh tốt hơn EarPods và iPhone 12 sắp tới chắc chắn sẽ hỗ trợ tất cả chúng. Do đó, sẽ thật dư thừa nếu Apple tặng cho người dùng thêm một bộ tai nghe mà phần đông họ sẽ không dùng tới.

Vậy Apple có phải đang tìm cách tối ưu lợi nhuận? Không, có thể là Apple đang tiết kiệm tiền cho người dùng bằng cách không tạo thêm bộ sạc và EarPods, và những khoản tiết kiệm đó có thể được chuyển cho người mua, đặc biệt nếu tin đồn iPhone 12 có giá khởi điểm 649 USD cho iPhone 12 là sự thật.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất airpods-pro Loại bỏ bộ sạc và tai nghe đi kèm trên iPhone 12 - Apple đang mưu tính điều gì?

Bên cạnh đó, động thái này cũng có thể giúp Apple kiếm được nhiều tiền hơn. Một chiếc iPhone không có EarPods trong hộp sẽ là lời mời chào hấp dẫn cho người dùng để khám phá các dòng sản phẩm tai nghe AirPods và Beats của Apple.

Một lập luận khác được đưa ra cho lí do Táo khuyết loại bỏ bộ sạc và tai nghe khỏi hộp đựng iPhone là vì môi trường. Điều này phù hợp với ý tưởng rằng hầu hết người dùng điện thoại thông minh ngoài kia đang sở hữu một loạt các phụ kiện tương thích với iPhone 12, bao gồm cả bộ sạc và tai nghe. Apple có thể giúp cắt giảm chất thải bằng cách sản xuất ít đi những phụ kiện đi kèm trong hộp.

Tuy nhiên, có vẻ như Apple đang toan tính một điều gì đó xa hơn

Những tưởng là vì người dùng, nhưng bản chất thực sự của động thái này có thể là một kế hoạch xa hơn mà Apple đang vạch ra, có liên quan đến các mẫu iPhone trong tương lai. Apple chỉ đơn thuần là đang thử nghiệm một chiếc iPhone không cần bộ sạc và tai nghe có dây sẽ như thế nào, từ đó mở đường cho chiếc iPhone không có cổng kết nối được đồn đoán sẽ ra mắt vào năm tới.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 458C8yk8T86h369kk6RY9f Loại bỏ bộ sạc và tai nghe đi kèm trên iPhone 12 - Apple đang mưu tính điều gì?

Chưa dừng lại ở đó, một thiết bị không có cổng Lightning sẽ không thể sử dụng bộ sạc và cáp sạc tiêu chuẩn, đồng thời tai nghe Lightning sẽ không hoạt động nếu không có cổng. Thay vào đó, chiếc iPhone không cổng sẽ yêu cầu bộ sạc không dây, chẳng hạn như Apple AirPower mà gần đây được đồn đoán là đang được hồi sinh.

Lập luận này hoàn toàn có lý khi một leaker cho biết gần đây rằng sẽ có một phụ kiện mà Apple coi nó là thiết yếu cho các kế hoạch iPhone không cổng sạc sắp ra mắt. Cùng với đó, một leaker khác cũng lưu ý rằng một trong những mẫu iPhone 13 năm 2021 sẽ không có bất kỳ cổng kết nối nào.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất iphone-x-event-apple-watch-3-airpods-airpower Loại bỏ bộ sạc và tai nghe đi kèm trên iPhone 12 - Apple đang mưu tính điều gì?

iPhone không cổng cũng sẽ hoạt động tốt với tai nghe AirPods và bất kỳ thiết bị Bluetooth nào khác. Trên hết, chiếc điện thoại này có thể hỗ trợ tốc độ truyền không dây nhanh, cho phép người dùng ghép nối thiết bị với máy tính để đồng bộ hóa và sao lưu cục bộ.

Apple đã quen với việc bị ném đá nên chẳng sao cả

Các tin đồn chưa được xác nhận này có thể gây bất lợi cho Apple và khiến cho họ bị ném đá, và sẽ càng kinh khủng hơn nếu điều đó trở thành sự thật.

Nhưng với Apple thì có vẻ như chuyện này đã quá quen, hãy nhớ những gì Apple đã làm với iPhone 7 trở lại vào năm 2016. Chiếc điện thoại này là sản phẩm đầu tiên của Apple được bán mà không có giắc cắm tai nghe 3.5 mm, một động thái gây khiến cả làng công nghệ phẫn nộ.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất septus-54 Loại bỏ bộ sạc và tai nghe đi kèm trên iPhone 12 - Apple đang mưu tính điều gì?

Thật hài hước khi mà Apple đã phải gánh chịu toàn bộ sự chỉ trích, giễu cợt, trong khi các nhà sản xuất khác sau đó “ăn theo” mà không phải đối mặt với nhiều chỉ trích. Apple cần phải “tiêu diệt” giắc cắm tai nghe 3.5mm để giới thiệu mẫu iPhone X tràn viền một năm sau đó.

Apple đã mất một năm để chuẩn bị chuyển sang điện thoại toàn màn hình. iPhone X và tất cả những người kế nhiệm của nó đều có màn hình với các viền cạnh khá mỏng, điều mà chưa nhà sản xuất nào làm được trước đó. Ngoài ra, việc tháo giắc cắm tai nghe để nhường chỗ cho các thành phần khác và tăng dung lượng pin của thiết bị, điều được nhiều iFan kỳ vọng.

Việc loại bỏ giắc cắm tai nghe 3.5mm cũng giúp Apple ra mắt sản phẩm thành công nhất trong nhiều năm, tai nghe không dây AirPods. Tai nghe không dây đã truyền cảm hứng cho hàng loạt “copycats” (kẻ đạo nhái) khác khi mà hầu hết các nhà sản xuất khác giờ đây cũng đã có tai nghe True Wireless riêng của mình.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 960x0 Loại bỏ bộ sạc và tai nghe đi kèm trên iPhone 12 - Apple đang mưu tính điều gì?

Vì vậy, giống như iPhone 7, iPhone 12 có thể được sử dụng như một bước đệm, đặt nền móng cho tương lai của iPhone.

Dù là năm tới hay muộn hơn, Apple sắp “dạy” cho người mua iPhone rằng họ sẽ không cần bộ sạc truyền thống và EarPod có dây nữa, thay vào đó họ cần phải trang bị thêm đế sạc không dây cũng như tai nghe không dây của Apple. Mà nếu đã sử dụng AirPods rồi thì mua thêm Air Power sẽ hợp lý hơn các mẫu sạc không dây khác vì nó có thể sạc đồng thời cho iPhone, AirPods, Apple Watch,…

Tạm kết

Đằng sau những động thái gây tranh cãi này, Apple đang góp phần thúc đẩy ngành công nghiệp di động tiến nhanh hơn, đặc biệt là trong công nghệ sạc không dây cũng như chất lượng tai nghe không dây. Việc Samsung được đồn đoán sẽ sao chép quyết định của nhà Táo là bằng chứng nữa cho thấy những gì Apple đang chuẩn bị chắc chắn sẽ có ảnh hưởng lớn tới toàn bộ thị trường.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *