Mọi thông tin chúng ta đã biết về chiếc iPhone màn hình gập đầu tiên của Apple: Thiết kế, cấu hình, giá bán, ngày ra mắt,…

Thời gian qua, chúng ta đã được nhìn thấy khá nhiều báo cáo và rò rỉ liên quan đến chiếc iPhone màn hình gập đầu tiên của Apple.

>> Nhận đổi bảo hành tại ANHPHAM Chai Pin, rơi vỡ, không bill…

>>  Link báo giá IPHONE từng ngày

Vậy chiếc điện thoại này có những tính năng gì thú vị để có thể cạnh tranh với các đối thủ khác đến từ Samsung, Huawei hay Xiaomi? Hãy cùng tìm hiểu sản phẩm này qua bài viết dưới đây.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất iPhone-man-hinh-gap-3 Mọi thông tin chúng ta đã biết về chiếc iPhone màn hình gập đầu tiên của Apple: Thiết kế, cấu hình, giá bán, ngày ra mắt,...

Ngày phát hành iPhone màn hình gập

Gần đây, nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo đã dự đoán rằng chiếc iPhone có thể gập lại đầu tiên sẽ ra mắt vào năm 2023. Ông hy vọng Apple sẽ xuất xưởng con số ấn tượng 20 triệu chiếc trong năm đầu tiên.

Bên cạnh đó, một báo cáo khác đến từ DigiTimes cho rằng iPhone màn hình gập sẽ không ra mắt cho đến năm 2022, và thông tin này được leaker nổi tiếng Jon Prosser đồng tình.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất iPhone-man-hinh-gap-4 Mọi thông tin chúng ta đã biết về chiếc iPhone màn hình gập đầu tiên của Apple: Thiết kế, cấu hình, giá bán, ngày ra mắt,...

Kích thước màn hình iPhone màn hình gập

Bên cạnh thời điểm ra mắt, nhà phân tích Ming-Chi Kuo còn cho biết chiếc iPhone có thể gập lại đầu tiên sẽ có màn hình lớn 8 inch. Nếu thông tin này chính xác thì nó sẽ lớn hơn Galaxy Z Fold 3 được đồn đại và cũng lớn hơn iPad mini hiện tại (7.9 inch).

Thiết kế iPhone màn hình gập: Nó sẽ trông thế nào?

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất iPhone-man-hinh-gap-7 Mọi thông tin chúng ta đã biết về chiếc iPhone màn hình gập đầu tiên của Apple: Thiết kế, cấu hình, giá bán, ngày ra mắt,...

Theo leaker Jon Prosser, Apple đã thử nghiệm hai loại iPhone màn hình gập khác nhau: một chiếc có thiết kế gập ngang tương tự như Galaxy Z Fold 2 và một chiếc điện thoại nắp gập có thiết kế giống với dòng Galaxy Z Flip.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất iPhone-man-hinh-gap-5 Mọi thông tin chúng ta đã biết về chiếc iPhone màn hình gập đầu tiên của Apple: Thiết kế, cấu hình, giá bán, ngày ra mắt,...

Các nguồn tin rò rỉ còn cho biết thêm rằng, sau khi thử nghiệm độ bền thành công thì Apple đã tập trung vào chiếc iPhone có thiết kế màn hình gập dọc tương tự Galaxy Z Flip của Samsung. Ngoài ra, theo Jon Prosser thì chiếc iPhone màn hình gập sắp tới sẽ có màu sắc tươi tắn để thu hút sự chú ý của người dùng.

Độ bền iPhone màn hình gập

Vào tháng 10 năm ngoái, một hồ sơ bằng sáng chế mới cho thấy rằng Apple đang nghiên cứu tạo ra một lớp bảo vệ mới có khả năng chống nứt trên màn hình có thể gập lại. Những màn hình này cũng sẽ có khả năng chống xước và nhìn chung sẽ bền hơn.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất iPhone-man-hinh-gap-1 Mọi thông tin chúng ta đã biết về chiếc iPhone màn hình gập đầu tiên của Apple: Thiết kế, cấu hình, giá bán, ngày ra mắt,...

Cụ thể, hồ sơ tại Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ có tiêu đề “Hybrid coverlay/window structure for flexible display applications,” mô tả cách một tấm nền màn hình cong, linh hoạt hoặc có thể gập lại sử dụng một lớp bảo vệ để tránh rạn nứt. Điều này cho thấy Apple đang làm việc để giải quyết các vấn đề mà các smartphone màn hình gập của Samsung đang gặp phải.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất iPhone-man-hinh-gap-2 Mọi thông tin chúng ta đã biết về chiếc iPhone màn hình gập đầu tiên của Apple: Thiết kế, cấu hình, giá bán, ngày ra mắt,...

Trong khi đó, leaker nổi tiếng Jon Prosser cho biết “Táo khuyết” đang thử nghiệm “kính gập Ceramic Shield” trên nguyên mẫu iPhone có thể gập lại của mình.

iPhone màn hình gập sẽ có giá bao nhiêu?

Đây là câu hỏi khó trả lời nhất liên quan đến chiếc iPhone màn hình gập đầu tiên của Apple vì giá thành của các điện thoại này sẽ còn phụ thuộc về việc Apple sẽ sử dụng thiết kế nào cho chúng.

Hãy xem xét rằng, Galaxy Fold ra mắt với giá lên tới 1,980 USD với màn hình 7.3 inch giống như máy tính bảng khi mở ra và màn hình phụ 4.6 inch nhỏ ở bên ngoài. Chỉ 6 tháng sau, Galaxy Z Flip ra mắt với màn hình 6.7 inch có màn hình gập theo chiều dọc, được phủ kính siêu mỏng để có độ bền tốt hơn và có mức giá rẻ hơn 600 USD so với Galaxy Fold. Samsung vừa giảm giá Galaxy Z Fold2 200 USD, nhưng đó có thể là để giảm lượng hàng tồn kho trước khi ra mắt phiên bản mới.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất iPhone-man-hinh-gap-8 Mọi thông tin chúng ta đã biết về chiếc iPhone màn hình gập đầu tiên của Apple: Thiết kế, cấu hình, giá bán, ngày ra mắt,...

Nếu Apple chọn một chiếc điện thoại có thể gập lại nhỏ và rẻ hơn, giá của chiếc iPhone này nhiều khả năng sẽ không cao hơn nhiều so với iPhone 12 Pro Max giá 1,099 USD . Tuy nhiên, nếu chiếc iPhone màn hình gập sắp tới có thiết kế màn hình gập ngang thì nó sẽ có giá khá đắt đỏ.

>> Nhận đổi bảo hành tại ANHPHAM Chai Pin, rơi vỡ, không bill…

>>  Link báo giá IPHONE từng ngày

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *