Nên chọn Apple Watch Series 6 hay Apple Watch SE để tiết kiệm chi phí mà vẫn đáp ứng đủ nhu cầu?

Bên cạnh Apple Watch Series 6 cao cấp thì “táo khuyết” còn mang đến một phiên bản rút gọn Apple Watch SE với mức giá tốt hơn rất nhiều.

Apple Watch Series 6 sẽ cung cấp cho người dùng những thông số kỹ thuật và tính năng mới nhất, còn Apple Watch SE là một lựa chọn hợp lý với việc tập trung và các tính năng quan trọng. Vì vậy, các bạn cũng nên cân nhắc khi lựa chọn giữa hai mẫu Apple Watch này.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Apple-Watch-Series-6-vs.-Apple-Watch-SE Nên chọn Apple Watch Series 6 hay Apple Watch SE để tiết kiệm chi phí mà vẫn đáp ứng đủ nhu cầu?

Thiết kế

 • Apple Watch Series 6: 2 kích thước – 40mm và 44mm; 3 tùy chọn khung vỏ gồm Nhôm, Thép và Titan; 8 màu gồm Xám không gian, Bạc, Vàng, Than chì, Đen Không gian, Titan, Xanh lam, (PRODUCT) RED; Chống nước 50m.
 • Apple Watch SE: 2 thước – 40mm và 44mm; 1 tùy chọn khung vỏ – Nhôm; 3 màu gồm Xám không gian, Bạc, Vàng; Chống nước 50m.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Apple-Watch-Series-6-case-finish-options Nên chọn Apple Watch Series 6 hay Apple Watch SE để tiết kiệm chi phí mà vẫn đáp ứng đủ nhu cầu?

Về cơ bản Series 6 và Watch SE có ngoại hình giống nhau, tuy nhiên Series 6 có tùy chọn khung Thép và Titan cao cấp hơn, nhiều tùy chọn màu sắc và nhiều tùy chọn dây đeo hơn. Tuy vậy, Apple Watch SE cũng đủ cao cấp và trông hầu như không khác nếu bạn chọn Apple Watch Series 6 bản nhôm.

Màn hình

 • Apple Watch Series 6: LTPO OLED 1,78 inch với độ phân giải 448 x 368 pixel ở biến thể 44mm và OLED 1,57 inch với độ phân giải 394 x 324 pixel ở biến thể 40mm, độ sáng 1000 nits, tính năng Always-on.
 • Apple Watch SE: LTPO OLED 1,78 inch với độ phân giải 448 x 368 pixel ở biến thể 44mm và LTPO OLED 1,57 inch với độ phân giải 394 x 324 pixel ở biến thể 40mm, độ sáng 1000 nits, không có Always-on.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Apple-Watch-Series-6-Always-on-display Nên chọn Apple Watch Series 6 hay Apple Watch SE để tiết kiệm chi phí mà vẫn đáp ứng đủ nhu cầu?

Sự khác biệt lớn nhất giữa hai phiên bản này là tính năng Always-on (màn hình luôn bật). Tính năng này giúp bạn có thể xem giờ mà không cần đưa cổ tay lên, bạn cũng có thể tùy biến mặt đồng hồ để nổi bật hơn. Nhưng tính năng này cũng ngốn nhiều pin hơn đáng kể. Bạn cần cân nhắc để lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

Bộ xử lý

 • Apple Watch Series 6: Bộ xử lý S6, CPU 64-bit lõi kép, SiP, nhanh hơn 20% so với S5
 • Apple Watch SE: Bộ xử lý S5, CPU lõi kép 64-bit

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Apple-Event-—-September-15-17-13-screenshot Nên chọn Apple Watch Series 6 hay Apple Watch SE để tiết kiệm chi phí mà vẫn đáp ứng đủ nhu cầu?

Không giống như điện thoại, chênh lệch 20% về hiệu suất CPU không đủ mang đến khác biệt khi sử dụng hàng này, tuy nhiên với bộ xử lý mới hơn, tất nhiên bạn có nhiều cơ hội được hỗ trợ nâng cấp watchOS lâu hơn.

Cảm biến

 • Apple Watch Series 6: Gia tốc kế, con quay hồi chuyển, la bàn, đo độ cao luôn bật, GPS/GNSS, cảm biến ánh sáng, phát hiện ngã, theo dõi nhịp tim với chức năng ECG, cảm biến oxy trong máu.
 • Apple Watch SE: Gia tốc kế, con quay hồi chuyển, la bàn, đo độ cao luôn bật, GPS/GNSS, cảm biến ánh sáng, phát hiện ngã, cảm biến nhịp tim thế hệ thứ hai, không có chức năng ECG, không có theo dõi oxy trong máu.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Apple-Watch-Series-6-sensors Nên chọn Apple Watch Series 6 hay Apple Watch SE để tiết kiệm chi phí mà vẫn đáp ứng đủ nhu cầu?

Apple Watch Series 6 cung cấp một tính năng hoàn toàn mới là theo dõi nồng độ oxy trong máu, bên cạnh đó còn có ECG giống như Series 5. Nhưng cả hai tính năng này hiện chưa khả dụng ở Việt Nam, chưa biết tương lai gần Apple có hỗ trợ hay không, còn hiện tại bạn chưa thể tận dụng các tính năng này. Vì vậy về cơ bản Series 6 và Watch SE sẽ không khác nhau nhiều.

Kết nối

 • Apple Watch Series 6: Wi-Fi băng tần kép (2.4GHz và 5GHz), Bluetooth v5.0, GPS/GNSS, chip không dây W3, kết nối di động với eSIM (tùy chọn), hỗ trợ U1 Ultra-Wideband
 • Apple Watch SE: Wi-Fi băng tần đơn (2.4GHz), Bluetooth v5.0, GPS/GNSS, chip không dây W3, kết nối di động với eSIM (tùy chọn)

Apple Watch Series 6 hỗ trợ Wi-Fi 5GHz nhanh hơn, nhưng nó lại không tạo ra khác biệt trên một chiếc đồng hồ. Riêng với U1 Ultra-Wideband, đây sẽ là tính năng hữu ích trong tương lai ví dụ như dùng để mở khóa xe hơi, thanh toán…

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Apple-Watch-Series-6-connectivity Nên chọn Apple Watch Series 6 hay Apple Watch SE để tiết kiệm chi phí mà vẫn đáp ứng đủ nhu cầu?

Vì vậy, nếu có mục đích mua sử dụng lâu dài, Apple Watch Series 6 là lựa chọn tốt hơn, nhưng hiện tại Apple Watch SE vẫn đáp ứng tốt.

Lưu trữ

 • Apple Watch Series 6: Bộ nhớ 32GB
 • Apple Watch SE: Bộ nhớ 8GB

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Apple-Event-—-September-15-16-56-screenshot Nên chọn Apple Watch Series 6 hay Apple Watch SE để tiết kiệm chi phí mà vẫn đáp ứng đủ nhu cầu?

Apple Watch Series 6 có dung lượng lưu trữ gấp bốn lần Apple Watch SE. Và đó là một sự khác biệt rất lớn. Sự khác biệt này sẽ rất đáng kể nếu bạn muốn lưu nhạc trên đồng hồ.

Pin

 • Apple Watch Series 6: 18 giờ; Tốc độ sạc nhanh hơn 40% so với Apple Watch SE
 • Apple Watch SE: 18 giờ

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Screenshot-1850 Nên chọn Apple Watch Series 6 hay Apple Watch SE để tiết kiệm chi phí mà vẫn đáp ứng đủ nhu cầu?

Apple Watch Series 6 cũng như Apple Watch SE có thời lượng pin 18 giờ, quá đủ để hầu hết mọi người sử dụng cả ngày chỉ với một lần sạc. Tuy nhiên, Apple Watch Series 6 có tốc độ sạc nhanh hơn 40% so với Apple Watch SE và đây sẽ là một tính năng cần thiết trong những lúc khẩn cấp.

Giá bán

Giá bán Apple Watch 6/SE tại thị trường quốc tế

 • Apple Watch Series 6: Bắt đầu ở mức $399 cho phiên bản GPS và $499 cho phiên bản LTE
 • Apple Watch SE: Bắt đầu ở mức $279 cho phiên bản GPS và $329 cho phiên bản LTE
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *