Những mẫu iPhone bán chạy trên thế giới nhưng lại bị người dùng Việt thờ ơ

Những chiếc iPhone giá rẻ mang đến cho Apple doanh số khổng lồ trên thế giới nhưng khi đưa về Việt Nam lại hoàn toàn “lép vế” so với dòng iPhone màn hình lớn có giá đắt hơn rất nhiều.

>> Nhận đổi bảo hành tại ANHPHAM Chai Pin, rơi vỡ, không bill…

>>  Link báo giá IPHONE từng ngày

iPhone là dòng điện thoại được yêu thích nhất không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Tuy nhiên thị trường Việt Nam và thị trường thế giới không phải lúc nào cũng nhất quán. Có một số mẫu iPhone rất được người dùng thế giới ưa chuộng nhưng lại không có được doanh số tốt tại Việt Nam. Hãy cùng xem đó là những chiếc iPhone nào nhé.

iPhone XR

iPhone XR

iPhone XR từng nhiều tháng đứng đầu top bán chạy theo báo cáo doanh thu của Apple năm 2019. Với mức giá rẻ hơn đáng kể so với iPhone Xs hay iPhone Xs Max, iPhone XR vẫn được trang bị những gì tinh túy nhất của bộ đôi cùng thời như bộ vi xử lý Apple A12 Bionic mạnh mẽ, camera 12MP chống rung quang học OIS và màn hình “tai thỏ” đặc trưng. Tuy nhiên ở thị trường Việt Nam, số đông người dùng lựa chọn iPhone Xs Max thời điểm đó, một phần lại chọn iPhone Xs và gần như không có chỗ đứng cho iPhone XR.

iPhone SE (2020)

iPhone SE (2020)

iPhone SE (2020) là nước đi thông minh của Apple khi tạo ra một sản phẩm “bình cũ rượu mới” hoàn hảo. Người dùng sẽ được trải nghiệm sức mạnh của bộ vi xử lý Apple A13 Bionic tương tự dòng iPhone 11 series, camera chụp ảnh xuất sắc, khả năng chống nước và phím Home vật lý quen thuộc. Mức giá của iPhone SE (2020) vô cùng dễ chịu khi giá bán hiện tại chỉ là 10.490.000 đồng.

Trong thời kỳ đại dịch, iPhone SE chính là chiếc điện thoại “cứu tinh” của Apple trong thị trường toàn cầu năm 2020. Mặc dù vậy ở Việt Nam, không nhiều người dùng lựa chọn iPhone SE, những chiếc iPhone 11 Pro hay iPhone 11 Pro Max với mức giá đắt hơn gấp nhiều lần iPhone SE mới là các sản phẩm đứng đầu bảng xếp hạng bán chạy tại Việt Nam.

iPhone 12 mini

iPhone 12 mini

iPhone 12 mini được dự báo là sẽ thành công khi đây là chiếc điện thoại nhỏ gọn hiếm hoi ở phân khúc smartphone cao cấp, mang trên mình những công nghệ mới nhất của dòng iPhone 12 series và có mức giá bán rẻ nhất trong 4 chiếc iPhone 12 mới trình làng. Tuy nhiên thực tế là trong khi iPhone 12 Pro Max liên tục cháy hàng thì iPhone 12 mini lại bị người Việt “ghẻ lạnh” dù liên tục được khuyến mãi giảm giá.

Các mẫu iPhone dung lượng cao

Apple đã nâng cấp bộ nhớ của dòng iPhone lên 128GB, 256GB và 512GB. Số đông người dùng Việt đều chọn mua phiên bản bộ nhớ 128GB thấp nhất, trong khi đó bản 256GB và đặc biệt là 512GB rất hiếm khi được chọn. Đối với người dùng Việt, mẫu mã và dòng đời của iPhone quan trọng hơn rất nhiều so với bộ nhớ.

Lời kết

Là những chiếc iPhone bán chạy hàng đầu trên thế giới, tất nhiên những iPhone XR, iPhone SE (2020) hay kể cả iPhone 12 mini đều không phải là các sản phẩm không tốt. Thậm chí đây còn là những chiếc iPhone có hiệu năng đầu bảng trong tầm giá và được người dùng thế giới lựa chọn. Tuy nhiên ở một thị trường đặc thù như Việt Nam, người dùng ưa chuộng những mẫu iPhone màn hình lớn hơn là những mẫu iPhone giá rẻ. Đó là lý do iPhone Xs Max, iPhone 11 Pro Max hay iPhone 12 Pro Max dù có mức giá bán rất cao vẫn luôn được săn đón tại thị trường Việt.

>> Nhận đổi bảo hành tại ANHPHAM Chai Pin, rơi vỡ, không bill…

>>  Link báo giá IPHONE từng ngày

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *