Rò rỉ: Face ID trên iPhone 13 có thể nhận diện khuôn mặt ngay cả khi đeo khẩu trang và đeo kính

Theo báo cáo mới đây, Apple đang thử nghiệm hệ thống Face ID mới nhằm cải thiện khả năng nhận diện khuôn mặt, đồng thời thu hẹp kích thước tai thỏ trên dòng iPhone 13 sắp ra mắt. Một số nhân viên đã sử dụng một chiếc ốp lưng đặc biệt dành cho iPhone 12, như được tiết lộ trong hình ảnh bên dưới.

Như bạn có thể thấy, ốp lưng này được tích hợp hệ thống Face ID mới ở trên cùng. Đặc biệt hơn, sau khi được kết nối với iPhone 12 của nhân viên, chính chiếc iPhone 12 sẽ sử dụng Face ID của ốp lưng để nhận diện khuôn mặt.

Rõ ràng, Apple đang tiến hành thử nghiệm nội bộ trên quy mô lớn bằng cách đưa cho nhân viên những chiếc ốp lưng đặc biệt (chứa Face ID của iPhone 13), thay vì để họ sử dụng thẳng những mẫu iPhone chưa được phát hành.

Cụ thể, Apple đã yêu cầu nhân viên đăng ký khuôn mặt với Face ID của iPhone 13 như bình thường, sau đó sẽ thử mở khóa khi đeo khẩu trang và đeo kính. Dường như, gã khổng lồ xứ Cupertino đang muốn hệ thống Face ID mới hoạt động với khẩu trang, hoặc cả khẩu trang và kính mắt (thường bị sương mù trong quá trình hô hấp).

Tuy nhiên, không phải tất cả các thử nghiệm đều được thực hiện với kính và/hoặc khẩu trang, một số vẫn được tiến hành khi không sử dụng cả hai. Theo những người tham gia, thử nghiệm của Apple được cho là khá chuyên sâu với hàng loạt tình huống trong nhà và ngoài trời, gồm nhiều loại khẩu trang và kính mắt khác nhau.

Hình ảnh

Với những thử nghiệm trên, người dùng hi vọng iPhone 13 series sắp tới sẽ có thể xác thực ngay cả khi đeo khẩu trang (có hoặc không kèm kính) mà không cần mở khóa nhờ Apple Watch. Apple được cho là đã thử nghiệm Touch ID dưới màn hình trên iPhone 13, nhưng sau đó đã bị loại bỏ vì nhiều lý do.

Bên cạnh việc cải thiện hiệu suất nhận diện, các cảm biến Face ID trên iPhone 13 sẽ được bố trí lại: camera selfie chuyển sang bên trái, trong khi loa thoại sẽ được dời lên sát viền màn hình, góp phần thu nhỏ kích thước tai thỏ – một trong những thay đổi mà người dùng Apple đã chờ đợi nhiều năm qua.

>> Nhận đổi bảo hành tại ANHPHAM Chai Pin, rơi vỡ, không bill…

>>  Link báo giá IPHONE từng ngày

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *