So sánh thời lượng pin iOS 13.5.1 với iOS 13.4.1: iPhone 7 có thời lượng pin tốt hơn sau khi cập nhật

Bản cập nhật iOS 13.5.1 mới nhất liệu có mang đến bất kỳ cải thiện nào về thời lượng pin trên các mẫu iPhone đời cũ?

Tuần trước, Apple đã phát hành iOS 13.5.1, một bản cập nhật chủ yếu nhằm sửa lỗi cũng như vá lỗ hổng bảo mật cho phép các hacker có thể thực hiện bẻ khóa (jailbreak) iPhone/iPad một cách dễ dàng. Vậy bản cập nhật mới này có mang đến bất kỳ cải thiện nào về thời lượng pin cho iPhone hay không?

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất so-sanh-pin-2 So sánh thời lượng pin iOS 13.5.1 với iOS 13.4.1: iPhone 7 có thời lượng pin tốt hơn sau khi cập nhật

Để giải đáp thắc mắc này, Kênh YouTube iAppleBytes đã tiến hành thử nghiệm pin giữa iOS 13.5.1 và iOS 13.4.1 trên 7 mẫu iPhone, bao gồm iPhone SE, iPhone 6s, iPhone 7, iPhone 8, iPhone XR, iPhone 11 và iPhone SE 2020. Các phiên bản “Plus” không được chọn bởi những bản này vốn đã có pin khá tốt.

Lưu ý: Tất cả các máy được iAppleBytes lựa chọn thử nghiệm đều có pin khá mới và không bật tính năng ổn định hiệu năng. Đầu tiên, tất cả các máy đều ở iOS 13.4.1 và được thử với chương trình Battery Test trong ứng dụng Geekbench 4 cho đến khi cạn pin. Tiếp đó, chúng được update tất cả lên iOS 13.5.1 và chạy lại một lần nữa.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất so-sanh-pin-3 So sánh thời lượng pin iOS 13.5.1 với iOS 13.4.1: iPhone 7 có thời lượng pin tốt hơn sau khi cập nhật

Kết quả cho thấy, hầu hết các mẫu iPhone từ iPhone SE, iPhone 6s, iPhone 8 cho đến iPhone XR hay iPhone 11 thì thời lượng pin của iOS 13.5.1 bị giảm một chút so với phiên bản iOS 13.4.1. Chỉ duy nhất chiếc iPhone 7 có thời lượng pin tốt hơn khi cập nhật lên phiên bản iOS mới hơn. Tuy nhiên, nhìn chung sự khác biệt này là không nhiều và gần như nó không ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng trong quá trình sử dụng hằng ngày.

Bạn đã cập nhật iPhone của mình lên iOS 13.5.1 chưa? Bạn thấy bản cập nhật iOS mới của Apple có làm hao pin iPhone không?

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *