Chip Apple A14 5nm mới trên iPhone 12 series sẽ có hiệu năng mạnh hơn tới 40% so với A13

Nếu không có gì thay đổi, Apple sẽ chính thức trình làng dòng sản phẩm iPhone 12 mới của hãng trong vài tuần tới.

Được biết, các mẫu máy kế nhiệm của iPhone 11 sẽ mang trên mình rất nhiều nâng cấp so với thế hệ trước và hiệu năng là một trong số đó. Hôm nay, một rò rỉ mới vừa tiết lộ cho chúng ta những thông tin khá thú vị liên quan đến chip A14 5nm mới sẽ được trang bị cho iPhone 12 series.

Theo hầu hết các báo cáo trước đây cho biết chip Apple A14 mới sẽ được xây dựng trên tiến trình 5nm của TSMC, thế nên nó được kỳ vọng sẽ có những cải tiến mạnh mẽ về hiệu năng so với thế hệ trước. Và trong một bài đăng mới trên Twitter, Komiya, một chuyên gia công nghệ vừa tiết lộ rằng chip A14 sẽ có hiệu năng CPU mạnh hơn 40% và GPU là hơn 50% so với thế hệ trước. Nhờ đó, những chiếc iPhone 12 sẽ có hiệu năng cực kỳ mạnh mẽ, thậm chí có thể ngang với những chiếc MacBook Air.

Đáng tiếc là nguồn tin ngày hôm nay không chia sẻ thêm về thông số kỹ thuật của chip Apple A14 5nm thế hệ mới. Tuy nhiên, theo một rò rỉ điểm số hiệu năng trước đây, so sánh tốc độ của chip A14 Bionic với A12X Bionic trong iPad Pro 2018, đã tiết lộ chipset của dòng iPhone 12 sẽ có 6 lõi. Điều đó có nghĩa là Apple sẽ tăng tốc độ xử lý, trong khi vẫn giữ nguyên số lõi so với thế hệ trước.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *