4 tính năng được mong chờ xuất hiện trên iOS 15

đã phát triển thành hệ điều hành di động kể từ khi chúng được công bố lần đầu tiên. Cả hai hệ điều hành hiện đều cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời và có một bộ tính năng tương tự.

>> Nhận đổi bảo hành tại ANHPHAM Chai Pin, rơi vỡ, không bill…

>>  Link báo giá IPHONE từng ngày

Tuy nhiên, ở một số lĩnh vực, iOS vẫn có xu hướng tụt hậu so với Android. Và dưới đây là 4 tính năng Android mà nhiều người muốn thấy Apple thêm vào iOS 15.

Tính năng được mong chờ trên iOS 15 (ảnh 1)

Cải thiện quản lý thông báo

Đây là một tính năng mà nhiều người mong chờ Apple mang đến những cải tiến trên iOS 15 để nó có thể hoạt động tốt như trên hệ điều hành Android. Hiện tại, trung tâm thông báo và quản lý thông báo đã bị tụt hậu rất nhiều so với Android.

Hệ điều hành iOS của Apple không có nhóm thông báo, các tùy chọn tương tác với thông báo bị hạn chế, trả lời thông minh,… Việc thiếu nhóm thông báo trên iPhone đặc biệt gây khó chịu vì chúng làm lộn xộn Trung tâm thông báo một cách không cần thiết.

Google đang cải thiện hơn nữa trải nghiệm thông báo trong Android 12 bằng cách đại tu giao diện người dùng, thêm xếp hạng để ưu tiên thông báo tùy thuộc vào cách bạn tương tác với các ứng dụng và hơn thế nữa.

Tính năng được mong chờ trên iOS 15 (ảnh 2)

Quay số T9

Một tính năng khác không có trong iOS khiến nhiều người khó hiểu. Việc sử dụng cơ bản của điện thoại thông minh là để thực hiện các cuộc gọi là không đơn giản trên iPhone. Còn trên Android 11 hoặc bất kỳ thiết bị Android nào, bạn có thể mở ứng dụng Điện thoại và sử dụng tính năng quay số T9 để hiển thị liên hệ mà bạn muốn gọi. Ứng dụng Điện thoại trong iOS không có chức năng Quay số T9, vì vậy không có đề xuất liên hệ.

Tính năng được mong chờ trên iOS 15 (ảnh 3)

Cải thiện đa nhiệm

Apple đã cải thiện trải nghiệm đa nhiệm trên iPhone với các bản phát hành iOS gần đây. iOS 14 đã giới thiệu hỗ trợ Picture-in-Picture cho iPhone, cuối cùng cho phép người dùng xem tài liệu, đọc email,… trong khi thực hiện cuộc gọi điện video hoặc phát trực tuyến nội dung từ Netflix,… Tuy nhiên, các thiết bị Android vẫn tiếp tục cung cấp đa nhiệm tốt hơn trải nghiệm khi họ có đa nhiệm ở chế độ xem chia nhỏ.

iPadOS đã cung cấp tính năng đa nhiệm ở chế độ xem chia đôi và Apple nên cân nhắc đưa tính năng này lên iPhone chạy iOS 15. Với kích thước màn hình iPhone ngày càng tăng qua các năm, đa nhiệm chế độ xem chia đôi sẽ có ý nghĩa rất nhiều, đặc biệt là trên iPhone 12 Pro Max 6.7 inch.

Tính năng được mong chờ trên iOS 15 (ảnh 4)

Màn hình Always On

Bên cạnh 3 tính năng ở trên thì nhiều người đang kỳ vọng iOS 15 sẽ được trang bị Always On Display – tính năng từng được Apple tích hợp trên đồng hồ Apple Watch series 5/6, cho phép hiển thị nhanh một số thông tin như thời gian, thời tiết và thông báo tin nhắn.

Với tính năng này, người dùng có thể để điện thoại trên bàn làm việc và luôn thấy đồng hồ cũng như thông báo của mình. Nó sẽ tiết kiệm một chút thời gian vì người dùng sẽ không phải đợi iPhone thức dậy hoặc màn hình bật.

Tính năng được mong chờ trên iOS 15 (ảnh 5)

>> Nhận đổi bảo hành tại ANHPHAM Chai Pin, rơi vỡ, không bill…

>>  Link báo giá IPHONE từng ngày

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *