6 điều mà Apple đã không thay đổi trên iOS 15

Apple đã cải tiến rất nhiều thứ trong iOS 15 để giúp cho người dùng iPhone có được một trải nghiệm phần mềm tốt hơn. Tuy nhiên, công ty đã không cung cấp đầy đủ những điều mà mọi người mong muốn có trên iOS 15.

>> Nhận đổi bảo hành tại ANHPHAM Chai Pin, rơi vỡ, không bill…

>>  Link báo giá IPHONE từng ngày

Khi WWDC 2021 đã kết thúc, người dùng có cơ hội nắm bắt được đầy đủ nhất những tính năng mới mà iOS 15 đang hướng đến. Về cơ bản, Apple đã mang tới một số cải tiến tuyệt vời cho phiên bản hệ điều hành mới, đặc biệt là đối với những ai trung thành cùng hệ sinh thái của nhà Táo. Tuy nhiên, iOS 15 vẫn có nhiều chỗ cần được cải thiện. Để tìm hiểu đó là gì, mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Các widget tương tác

Các widget tương tác

Vào năm ngoái, hệ điều hành của iPhone đã thực sự lột xác với sự xuất hiện của iOS 14. Thay vì gò bó với một màn hình nhàm chán, Apple cho phép người dùng tùy biến các widget (tiện ích). Với iOS 15, công ty đã bổ sung thêm danh mục các tiện ích mới bao gồm Game Center, theo dõi giấc ngủ… Tuy nhiên, đó là chưa đủ để đảm bảo một trải nghiệm hoàn hảo cho người dùng. Nhìn chung, Apple đã thành công trong việc bắt kịp các tính năng của Android nhưng họ có vẻ chưa thể đi xa như Google.

Chủ đề thực sự

Chủ đề thực sự

Bạn hoàn toàn có thể thay đổi các biểu tượng trên iOS nhưng đó là một việc không hề dễ dàng. Điều đó đặc biệt đúng khi so sánh với cách Android quản lý các gói biểu tượng trong nhiều năm nay. Mặc dù cho phép người dùng lựa chọn icon theo ý muốn trên iPhone nhưng Apple hoàn toàn chưa xây dựng được một công cụ chủ đề mạnh mẽ hoặc bất cứ thứ gì giống với chủ đề Material You sắp có trên Android 12.

Các ứng dụng mặc định khác

Các ứng dụng mặc định khác

Về cốt lõi, chúng ta biết tại sao điều này không xảy ra trên iOS 15. Trong nhiều năm, Apple luôn tôn thờ những gì được coi là mặc định và họ cũng nhắm tới mục tiêu trở thành một nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu. Do đó, việc cho phép người lựa chọn tùy ý các ứng dụng mặc định thì doanh thu mảng dịch vụ của nhà Táo chắc chắn sẽ giảm mạnh.

Thư viện ảnh

Thư viện ảnh

Với việc sao lưu miễn phí không còn khả dụng trên Google Photos, Apple đã có bảy tháng để nâng cấp ứng dụng Photos (thư viện ảnh của iPhone) để thuyết phục người dùng chuyển đổi. Thay vào đó, công ty chỉ thêm vào một số cải tiến như tính năng Memories, menu “Shared With You” và nhận dạng người được cải thiện. Đây là tất cả những thứ mà dịch vụ của Google cũng có và vượt trội. Điều đó khiến nhiều người dùng không có động lực để chuyển sang một dịch vụ lưu trữ ảnh mới tại thời điểm “vàng”.

Chỉnh sửa App Library

Chỉnh sửa App Library

Nếu bạn chưa sử dụng iOS 14, bạn thậm chí có thể không biết rằng iPhone cũng có ngăn kéo ứng dụng như Android. Về cơ bản, Apple gọi đó là App Library – nơi chứa tất cả các ứng dụng của bạn trong những thư mục gọn gàng. Đáng tiếc, iOS 15 vẫn chưa có nâng cấp nào với App Library khiến ngăn kéo ứng dụng này có phạm vi hoạt động khá hạn chế. Ngay cả quyền kiểm soát cách ứng dụng xuất hiện trong thư mục của chúng cũng không được Apple cung cấp.

Bàn phím

Bàn phím

Bàn phím mặc định trên iOS đã không được cải thiện trong nhiều năm và iOS 15 cũng không có ngoại lệ. Tất cả những gì người dùng iPhone nhận được trên bàn phím này chính là một con trỏ kính lúp mới để chọn văn bản – một tính năng đã bị loại bỏ vài năm trước (và giờ đã quay trở lại). Do đó, điều tốt nhất mà bạn nên làm khi cập nhật lên iOS 15 là tải ngay một bàn phím của bên thứ 3 (gợi ý tốt nhất là Gboard của Google) trên App Store.

>> Nhận đổi bảo hành tại ANHPHAM Chai Pin, rơi vỡ, không bill…

>>  Link báo giá IPHONE từng ngày

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *