Apple đang phát triển công nghệ ‘tự phục hồi’ cho iPhone màn hình gập

Hôm nay, một bằng sáng chế mới được cấp cho Apple cho thấy rằng công ty có thể đang phát triển một công nghệ màn hình tự phục hồi cho iPhone có thể gập lại trong tương lai.

>> Nhận đổi bảo hành tại ANHPHAM Chai Pin, rơi vỡ, không bill…

>>  Link báo giá IPHONE từng ngày

Bằng sáng chế do Văn phòng Thương hiệu và Sáng chế Hoa Kỳ cấp cho Apple cho thấy rằng công ty có thể đang phát triển công nghệ mới này. Bằng sáng chế có tiêu đề “Thiết bị điện tử có màn hình linh hoạt” đề cập đến phương pháp tăng nhiệt độ cho màn hình khi uống cong chúng.

iPhone màn hình gập

Hiện tại, những smartphone màn hình gập đều gặp chung một hiện tượng có nếp nhăn ngay phần bản lề. Giải pháp của Apple trong trường hợp này là làm nóng màn hình khi gập để chúng không để lại vết nhăn.

Về cơ bản, việc làm nóng màn hình được làm bằng nhựa có thể cho phép màn hình linh hoạt hơn và dễ uốn hơn, nhưng nhiệt độ cao hơn có thể gây ảnh hưởng xấu đến màn hình. Khi được sử dụng nhiều lần, màn hình có thể cứng và dễ nứt hơn.

iPhone màn hình gập 2

Apple dường như cũng đã lường trước vấn đề này. Hệ thống mà Apple trình bày trong bài báo sẽ sử dụng một cảm biến nhiệt độ trên bo mạch để phát hiện nhiệt độ của thiết bị và xác định xem việc làm nóng màn hình có an toàn hay không. Nếu việc uốn cong màn hình là an toàn, các cảm biến sẽ xác định khu vực nào cần được làm nóng. Sau đó, các điểm ảnh của những khu vực đó sẽ sáng lên đến mức tối đa tạo ra nhiệt và màn hình sẽ ‘tự phục hồi’. Ngoài ra còn có một đề xuất trong đó màn hình có thể gập lại sẽ sử dụng lớp bảo vệ màn hình để làm nóng màn hình.

Apple cũng được biết là đang thử nghiệm một phiên bản màn hình có thể gập lại khác có thể giải quyết vấn đề nếp gấp. Công nghệ này sẽ hoạt động bằng cách phát triển một ‘khoảng trống’ giữa bản lề.

>> Nhận đổi bảo hành tại ANHPHAM Chai Pin, rơi vỡ, không bill…

>>  Link báo giá IPHONE từng ngày

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *