Apple được cấp bằng sáng chế về công nghệ Face ID thế hệ thứ hai

Apple vừa được cấp bằng sáng chế mới liên quan đến hệ thống bảo mật sinh trắc học Face ID của hãng. Bằng sáng chế nêu chi tiết về công nghệ nhận diện khuôn mặt mới, sử dụng bản đồ nhiệt trên khuôn mặt để xác thực.

>> Nhận đổi bảo hành tại ANHPHAM Chai Pin, rơi vỡ, không bill…

>>  Link báo giá IPHONE từng ngày

Bằng sáng chế của Apple về công nghệ Face ID thế hệ tiếp theo (ảnh 1)

Theo báo cáo của PatentlyApple, Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ đã trao bằng sáng chế mới cho gã khổng lồ có trụ sở tại Cupertino. Hiện tại, công nghệ bảo mật sinh trắc học là một tính năng rất phổ biến trong hầu hết các điện thoại thông minh và tồn tại ở dạng này hay dạng khác. Ví dụ như nó có thể xuất hiện ở máy quét vân tay hoặc nhận diện khuôn mặt. Giờ đây, Apple dường như đang nghiên cứu công nghệ Face ID thế hệ tiếp theo, sử dụng bản đồ nhiệt trên khuôn mặt của người dùng để xác thực.

Bằng sáng chế của Apple về công nghệ Face ID thế hệ tiếp theo (ảnh 2)

Theo truyền thống, công nghệ nhận dạng khuôn mặt mà chúng ta thấy ngày nay chủ yếu sử dụng khuôn mặt của người dùng trong một bức ảnh được chụp. Tuy nhiên, một nhược điểm lớn của phương pháp này là bất kỳ vật cản nào như kính, khẩu trang hoặc tóc đều có thể cản trở quá trình xác thực. Và điều này sẽ được khắc phục trong bằng sáng chế mới của Apple khi công nghệ Face ID thế hệ mới sử dụng bản đồ nhiệt từ mặt người dùng.

Nói cách khác, công nghệ nhận diện khuôn mặt mới của Apple sẽ có tính bảo mật cao hơn, khó bị đánh lừa hơn so với tính năng Face ID trên các mẫu iPhone hiện tại.

>> Nhận đổi bảo hành tại ANHPHAM Chai Pin, rơi vỡ, không bill…

>>  Link báo giá IPHONE từng ngày

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *