Apple sẽ ra mắt iOS 15 vào tháng 6, ngừng hỗ trợ iPhone 6s và iPhone SE

Theo báo cáo từ iPhoneSoft, Apple sẽ ngừng hỗ trợ cập nhật lên iOS 15 cho iPhone 6s, iPhone 6s Plus và iPhone SE 2016.

>> Nhận đổi bảo hành tại ANHPHAM Chai Pin, rơi vỡ, không bill…

>>  Link báo giá IPHONE từng ngày

Cả ba mẫu iPhone nói trên đều sử dụng con chip Apple A9, trong đó iPhone 6s và 6s Plus được giới thiệu vào năm 2015 và hiện đã hơn 5 năm tuổi. Thông thường, Apple sẽ công bố phiên bản iOS và iPadOS mới tại sự kiện WWDC vào tháng 6 hàng năm, sau đó tung ra thị trường cùng với iPhone mới vào tháng 9.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất iOS-15-icon-mock-banner Apple sẽ ra mắt iOS 15 vào tháng 6, ngừng hỗ trợ iPhone 6s và iPhone SE

Trên thực tế, Apple đã cập nhật phần mềm cho iPhone 6s và 6s Plus trong suốt 5 năm qua. Đây là một nỗ lực đáng khen ngợi từ Táo Khuyết, vì thông thường các nhà sản xuất smartphone Android chỉ cập nhật phần mềm cho thiết bị của họ trong tối đa 2 năm.

iOS 15 sẽ có mặt trên iPhone 7, iPhone 7 Plus và tất cả các mẫu iPhone mới hơn chạy chip A10 trở lên. iPod Touch thế hệ thứ 7 sử dụng chip A10, do đó nó cũng được cập nhật lên iOS 15.

Đối với iPad, iPadOS 15 có thể sẽ không hỗ trợ iPad mini 4 (2015), iPad Air 2 (2014) và iPad 5 (2017), được trang bị chip A8, A8X và A9 tương ứng. Còn lại, tất cả các mẫu iPad mới hơn dự kiến đều được cập nhật.

Trước đó, trang The Verifier cũng từng đăng tải một báo cáo vào tháng 11 năm ngoái, cho biết Apple sẽ ngừng cập nhật iOS 15 đối với iPhone 6s và iPhone SE.

>> Nhận đổi bảo hành tại ANHPHAM Chai Pin, rơi vỡ, không bill…

>>  Link báo giá IPHONE từng ngày

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *