Apple thừa nhận iPhone 12 bị lỗi “ám xanh” màn hình, sẽ cố khắc phục bằng phần mềm

Theo Apple, các kỹ thuật viên cần thông báo người dùng cập nhật iPhone 12 lên phiên bản iOS mới nhất, thay vì sửa chữa phần cứng.

Chỉ một thời gian ngắn sau khi mở bán, các mẫu điện thoại iPhone 12 mới nhất của Apple đã bị không ít người dùng phàn nàn về một loạt lỗi liên quan tới phần mềm, bao gồm cảm ứng chập chờn ở màn hình khóa, không nhận được tin nhắn SMS hay thậm chí là hiện tượng “ám xanh” màn hình ở nền đen.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất iPhone-12-green-960x560 Apple thừa nhận iPhone 12 bị lỗi "ám xanh" màn hình, sẽ cố khắc phục bằng phần mềm

Trong tài liệu nội bộ được gửi cho các Nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền mà MacRumors mới thu thập được, Apple đã thừa nhận sự cố xảy ra với màn hình của một số mẫu iPhone 12. Bên cạnh đó, công ty cũng nói rằng họ đã biết về vấn đề này thông qua các báo cáo của khách hàng và đang tiến hành điều tra.

Apple khuyến cáo các kỹ thuật viên tại các trung tâm bảo hành được ủy quyền nên tránh sửa chữa phần cứng những chiếc iPhone bị ảnh hưởng ở thời điểm hiện tại. Thay vào đó, cần thông báo cho khách hàng cập nhật iPhone lên phiên bản iOS mới nhất. Rõ ràng, có vẻ như Apple khá tự tin rằng họ có thể khắc phục sự cố “ám xanh” màn hình của iPhone 12 thông qua bản cập nhật phần mềm.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất iPhone-12-960x762 Apple thừa nhận iPhone 12 bị lỗi "ám xanh" màn hình, sẽ cố khắc phục bằng phần mềm

Theo một số người dùng iPhone 12, sự cố “ám xanh” này dường như chỉ xảy ra khi độ sáng màn hình được đặt dưới 90% và hiển thị nền đen. Đối với một số người dùng, sự cố trên cũng “tự biến mất” sau một thời gian sử dụng. Được biết, nó ảnh hưởng đến các mẫu iPhone 12 chạy iOS 14.1, iOS 14.2 và cả hai bản beta iOS 14.3 đầu tiên.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *