iPhone trong tương lai sẽ có hiệu năng “khủng” hơn với ốp lưng tản nhiệt MagSafe

Theo trang Gizmochina, các mẫu iPhone trong tương lai gần có thể sở hữu hiệu năng mạnh mẽ hơn mà không bị nóng lên quá nhiều nhờ phụ kiện ốp lưng tản nhiệt MagSafe mới.

Với những bạn không biết, tốc độ hoặc hiệu suất của điện thoại thông minh thường bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ và mức tiêu thụ pin. Vì vậy, nếu một thiết bị xử lý tác vụ nặng trong thời gian dài thì nó sẽ bị nóng lên, và điều này khiến hiệu suất của thiết bị sẽ giảm dần.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất bang-sang-che-iPhone-1 iPhone trong tương lai sẽ có hiệu năng “khủng” hơn với ốp lưng tản nhiệt MagSafe

Vì điện thoại thông minh hoặc các thiết bị di động khác cần có thiết kế mỏng và nhẹ, nên việc quản lý nhiệt trở thành một vấn đề lớn cần giải quyết. Trong khi các linh kiện như quạt tản nhiệt hiện chỉ có sẵn cho PC hoặc laptop, điện thoại thông minh vẫn chưa áp dụng một phụ kiện tương tự để duy trì tính di động.

Nhưng một bằng sáng chế mới dường như đang giải quyết vấn đề này, ít nhất là đối với iPhone của Apple vào thời điểm hiện tại. Theo báo cáo của AppleInsider, một bằng sáng chế gần đây có tên “Smart case for a portable electronic device” từ gã khổng lồ có trụ sở tại Cupertino đã được Văn phòng Thương hiệu và Sáng chế Hoa Kỳ cấp vào đầu tuần này. Trong bằng sáng chế, công ty đặt mục tiêu cho phép bộ vi xử lý chạy nhanh hơn nhờ sự hỗ trợ của phụ kiện ốp lưng.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất bang-sang-che-iPhone-2 iPhone trong tương lai sẽ có hiệu năng “khủng” hơn với ốp lưng tản nhiệt MagSafe

Trong bằng sáng chế, công ty đề xuất một ốp lưng có gắn nam châm có thể tạo ra từ trường ở mặt trong, có thể được phát hiện bởi iPhone và iPad. Sau khi phát hiện, thiết bị có thể nâng ngưỡng hoạt động nhiệt của nó. Bằng sáng chế cũng cho thấy Apple có thể đang xem xét thêm các tính năng khác vào ốp lưng, có thể liên quan đến hệ thống làm mát để giúp thiết bị luôn hoạt động mát mẻ ở hiệu suất cao nhất. Hãy cùng chờ xem nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *