Apple Watch series 3 có đáng mua vào năm 2021?

Apple Watch series 3 được Apple ra mắt lần đầu tiên vào tháng 9 năm 2017. Thiết bị đeo này đã được 3 năm tuổi và sau nhiều lần giảm giá từ Apple trong những năm qua, nó chắc chắn là một lựa chọn khá hấp dẫn với nhiều người.

>> Nhận đổi bảo hành tại ANHPHAM Chai Pin, rơi vỡ, không bill…

>>  Link báo giá IPHONE từng ngày

Tuy nhiên, Apple Watch series 3 có đáng mua vào năm 2021?

Apple Watch series 3 (ảnh 1)

Apple Watch series 3 chính thức có giá khởi điểm từ 199 USD, rẻ hơn một chút so với mức giá 279 USD của Apple Watch SE. Nếu bạn có ngân sách eo hẹp và đang tìm mua một chiếc Apple Watch mới thì Apple Watch series 3 là một lựa chọn khá hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu mua chiếc smartwatch này bạn sẽ phải đánh đổi khá nhiều thứ như đề cập ở bài viết dưới đây.

Những lý do không nên mua Apple Watch Series 3 vào năm 2021

Hiệu suất chậm

Vấn đề lớn nhất với Apple Watch series 3 là hiệu suất của nó. Chip S3 lõi kép bên trong đồng hồ thông minh này đã có tuổi, bắt đầu chậm chạp và không thể xử lý tốt các ứng dụng của bên thứ ba. Ngay cả ứng dụng Fitness cũng chạy cực kỳ chậm trên Apple Watch series 3, dẫn đến trải nghiệm người dùng khó chịu.

Viền bezel dày

Apple Watch series 3 là thế hệ Apple Watch cuối cùng của Apple có viền bezel dày xung quanh màn hình. Trong khi Apple Watch SE và Apple Watch series 6 có sẵn các kích thước vỏ 40mm và 44mm, thì Apple Watch Series 3 chỉ có các kích thước vỏ 38mm và 42mm. Màn hình Apple Watch series 6 và SE lớn hơn 30% so với màn hình bạn sẽ tìm thấy trên Apple Watch series 3. Chiếc Apple Watch cũ cũng không hỗ trợ tính năng always on display.

Bộ nhớ trong thấp

Apple Watch series 3 (ảnh 3)

Biến thể GPS của Apple Watch series 3 chỉ có 8GB bộ nhớ trong. Điều này chắc chắn là không đủ vào năm 2021. Bạn sẽ hết dung lượng trên chiếc smartwatch này ngay cả khi không cài đặt nhiều ứng dụng. Trên thực tế, tình hình tồi tệ đến mức Apple buộc người dùng Apple Watch series 3 hiện tại phải đặt lại đồng hồ của họ trước khi cài đặt bản cập nhật watchOS mới.

Không phát hiện té ngã hoặc điện tâm đồ

Apple Watch series 3 có cảm biến tim quang học thế hệ đầu tiên và cảm biến gia tốc có thể phát hiện 16g lực. Tuy nhiên, bạn sẽ bỏ lỡ tính năng theo dõi phát hiện té ngã, ECG cũng như đo nồng độ oxy trong máu, và những tính năng này bạn có thể tìm thấy trên Apple Watch series 6. Apple Watch series 3 cũng thiếu một số tính năng khác như la bàn và máy đo độ cao không phải lúc nào cũng bật.

Ai nên mua Apple Watch Series 3 vào năm 2021?

Apple Watch series 3 (ảnh 4)

Apple Watch series 3 chỉ đủ tốt để theo dõi hoạt động thể chất cơ bản vào năm 2021. Bạn có thể sử dụng nó để theo dõi số bước, thói quen tập luyện,…. Cần lưu ý rằng, tất cả các tính năng nâng cao về sức khỏe mà bạn sẽ tìm thấy trên Apple Watch series 6 hoặc SE đều bị thiếu trên chiếc smartwatch này. Bạn cũng sẽ không thể tận hưởng tất cả các ứng dụng của bên thứ ba trên Apple Watch series 3 một cách trọn vẹn do các vấn đề về hiệu suất và bộ nhớ.

Apple cũng có khả năng ngừng bán Apple Watch series 3 chỉ trong vài tháng tới kể từ bây giờ, sau khi ra mắt Apple Watch series 7 vào tháng 9 năm nay.

Apple Watch series 3 (ảnh 5)

Vì vậy, nếu bạn đang có ngân sách eo hẹp và thực sự muốn trải nghiệm Apple Watch, bạn có thể mua sản phẩm này để trải nghiệm. Nếu không, mình sẽ khuyên bạn nên tránh mua nó. Các vấn đề về hiệu suất và lưu trữ sẽ khiến trải nghiệm bị ảnh hưởng và nên thêm tiền để mua Apple Watch SE hoặc Apple Watch Series 6 sẽ là quyết định đúng đắn hơn.

Đó là chưa kể Apple Watch series 3 dù sẽ được cập nhật lên watchOS 8, nhưng không chắc rằng watchOS 9 sẽ tiếp tục hỗ trợ nó. Bạn có thể tiết kiệm một số tiền bằng cách mua Apple Watch series 3 ngay bây giờ, nhưng chỉ một năm sau nó sẽ lỗi thời vì Apple có thể ngừng hỗ trợ vào năm 2022.

>> Nhận đổi bảo hành tại ANHPHAM Chai Pin, rơi vỡ, không bill…

>>  Link báo giá IPHONE từng ngày

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *