Camera selfie iPhone thay đổi ra sao qua các thời kỳ?

Kể từ năm 2010 đến nay, camera selfie iPhone đã trải qua hơn 11 năm phát triển với 4 lần nâng cấp lớn, hội tụ nhiều công nghệ và tính năng ấn tượng.

>> Nhận đổi bảo hành tại ANHPHAM Chai Pin, rơi vỡ, không bill…

>>  Link báo giá IPHONE từng ngày

Cùng với sự phát triển của mạng xã hội và những bước tiến của công nghệ, camera selfie giờ đây đã trở thành tính năng không thể thiếu trên mọi dòng smartphone, bao gồm cả iPhone. Để có được chất lượng ảnh “tự sướng” xuất sắc trên loạt iPhone 12 series hiện tại, Apple đã phải từng bước nâng cấp camera selfie qua mỗi thời kỳ và áp dụng nhiều công nghệ cao cấp.

Camera selfie iPhone biến đổi ra sao qua các thời kỳ? 123

iPhone 4 và iPhone 4s

iPhone 4 là chiếc iPhone đầu tiên trong lịch sử được tích hợp camera selfie ở mặt trước. Thời kỳ này, Apple chỉ đưa lên sản phẩm chủ lực năm 2010 một camera VGA để thực hiện mọi tác vụ selfie. Dù vậy, sản phẩm vẫn có khả năng gọi video call qua Wi-Fi và quay phim bằng camera trước với độ phân giải 480p tốc độ 30 fps.

Một năm sau, iPhone 4s ra đời vẫn giữ nguyên camera selfie VGA này, cùng khả năng chụp ảnh và quay video tương tự. Nhưng tác vụ gọi video đã được nâng cấp để thực hiện qua cả Wi-Fi và 3G.

Camera selfie iPhone biến đổi ra sao qua các thời kỳ? 2

iPhone 5, iPhone 5s và iPhone 6 series

Bộ đôi iPhone 5 và iPhone 5s sử dụng chung một camera selfie độ phân giải 1.2MP khẩu độ f/2.4. Ngoài việc giữ lại khả năng gọi FaceTime qua Wi-Fi và 3G trên các thế hệ iPhone 4s, nhà Táo còn tích hợp thêm công nghệ nhận diện khuôn mặt và quay video HD tốc độ 30fps.

Camera selfie iPhone biến đổi ra sao qua các thời kỳ? 3

Trong khi đó, thế hệ iPhone 6/6 Plus đánh dấu một cải tiến nhỏ về khả năng selfie khi giữ nguyên camera độ phân giải 1.2MP nhưng gia tăng khẩu độ lên mức f/2.2 để giúp thu sáng tốt hơn khi người dùng chụp “tự sướng” ở những nơi có điều kiện ánh sáng yếu.

Camera selfie iPhone biến đổi ra sao qua các thời kỳ? 4

iPhone 6s series

Việc Apple nâng cấp camera selfie đột phá trên iPhone 6s và iPhone 6s Plus là một trong những tiền đề giúp bộ đôi này dẫn đầu danh sách iPhone bán chạy nhất trong lịch sử . Độ phân giải 5MP và khẩu độ f/2.2 giúp cho những khuôn hình selfie được thực hiện bằng hai chiếc điện thoại này có độ chi tiết cao và chân thực.

Ngoài ra, những công nghệ điểm nhấn trên camera selfie của hai chiếc điện thoại như nhận diện khuôn mặt, chụp ảnh toàn cảnh và quay video HD tốc độ 30fps cũng khiến nhiều người hài lòng.

Camera selfie iPhone biến đổi ra sao qua các thời kỳ? 5

iPhone 7 series, iPhone 8 series và iPhone X

Camera selfie 7MP khẩu độ f/2.2 được Apple duy trì trong hai năm và hiện diện diện trên tổng cộng năm chiếc iPhone khác nhau, bao gồm: iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X. Thực tế, nhiều chuyên gia đánh giá đây là thông số đủ xuất sắc để duy trì chất lượng ảnh selfie tốt và cho phép người dùng quay video selfie độ phân giải Full HD tốc độ 30 fps.

Dù vẫn sử dụng camera selfie có cùng thông số, nhưng hệ thống camera trước của iPhone X phức tạp hơn do có sự hiện diện của cảm biến 3D hỗ trợ đo chiều sâu khuôn hình, đồng thời là trái tim của công nghệ nhận diện khuôn mặt người dùng Face ID – tính năng được công nhận là một trong những phương thức bảo mật di động tốt nhất.

Camera selfie iPhone biến đổi ra sao qua các thời kỳ? 6

iPhone 11 series và iPhone 12 series

Để tối ưu hóa trải nghiệm selfie đến mức tốt nhất, nhà Táo quyết định nâng cấp camera selfie trên iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max lên ngưỡng 12MP khẩu độ f/2.2, giữ nguyên cảm biến đo độ sâu và công nghệ nhận diện khuôn mặt. Nhờ vậy, toàn bộ các sản phẩm thuộc thế hệ iPhone 11 đều có thể quay video 4K bằng camera trước ở tốc độ 24/30/60 fps và quay video Full HD tốc độ 30/60/120fps.

Camera selfie iPhone biến đổi ra sao qua các thời kỳ? 7

Do đáp ứng quá tốt nhu cầu selfie, gọi FaceTime và các tính năng liên quan đến livestream, bảo mật… Nên Apple quyết định giữ nguyên camera selfie 12MP khẩu độ f/2.2 của iPhone 11 series để đưa lên iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max vừa ra mắt cuối năm ngoái.

Camera selfie iPhone biến đổi ra sao qua các thời kỳ? 8

Những đánh giá thực tế cho thấy ảnh selfie chụp từ iPhone 12 ở Chế độ Chân dung rất mịn và có độ chi tiết đáng kinh ngạc, giảm nhiễu đáng kể so với thế hệ trước. Điều này có được là nhờ sự can thiệp của công nghệ máy học mà tiền đề là các nhân Neural Engine trong chip A14 Bionic mạnh mẽ.

>> Nhận đổi bảo hành tại ANHPHAM Chai Pin, rơi vỡ, không bill…

>>  Link báo giá IPHONE từng ngày

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *