Vượt mặt Samsung, Apple trở thành nhà sản xuất smartphone số 1 thế giới trong Q4/2020

Theo công ty nghiên cứu IDC, Apple đã xuất xưởng khoảng 90.1 triệu chiếc iPhone trong ba tháng cuối năm 2020, qua đó đánh bại Samsung để  trở thành nhà sản xuất smartphone số 1 thế giới.

>> Nhận đổi bảo hành tại ANHPHAM Chai Pin, rơi vỡ, không bill…

>>  Link báo giá IPHONE từng ngày

Dữ liệu của IDC cho thấy, số lượng iPhone mà “Táo khuyết” xuất xưởng trong quý 4 vừa qua chiếm tới 23.4% thị phần smartphone trên toàn cầu. Đây cũng là khối lượng smartphone xuất xưởng cao nhất mà IDC ghi nhận được, kể từ khi công ty này bắt đầu theo dõi các chỉ số của thị trường smartphone cho đến nay.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất doanh-so-dien-thoai-Apple-1 Vượt mặt Samsung, Apple trở thành nhà sản xuất smartphone số 1 thế giới trong Q4/2020

Giám đốc nghiên cứu Nabila Popal cho biết: “Có rất nhiều yếu tố đang thúc đẩy sự phục hồi của thị trường điện thoại thông minh – nhu cầu bị dồn nén, công nghệ mạng 5G, các chương trình khuyến mãi rầm rộ và sự phổ biến của điện thoại giá rẻ đến tầm trung”.

CEO Apple, Tim Cook, đã đưa ra đánh giá tương tự về doanh số iPhone trong cuộc họp báo cáo thu nhập quý tài chính đầu tiên năm 2021 của mình. Cook nói rằng iPhone 12 đã góp phần rất lớn thúc đẩy doanh thu kỷ lục 111.4 tỷ USD trong Q4/2020. Đặc biệt là tại thị trường Trung Quốc, nhu cầu đối với những chiếc iPhone 5G đầu tiên là rất lớn.

IDC cho biết công ty dẫn đầu trước đó là Samsung đã tụt xuống vị trí thứ hai với 73.9 triệu smartphone được xuất xưởng và chiếm 19.1% thị phần. Công ty Hàn Quốc đạt mức tăng trưởng 6.2% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng không thể theo kịp Apple, Xiaomi và OPPO.

Xiaomi vẫn giữ vị trí thứ ba với 43.3 triệu điện thoại thông minh được xuất xưởng trong Q4/2020, chiếm 11.2% thị phần, và đạt mức tăng trưởng 32% so với cùng thời điểm năm ngoái. OPPO cũng tăng trưởng với 33.8 triệu lô hàng, chiếm 8.8% thị phần. Huawei đã bị sụt giảm nghiêm trọng trong quý 4 và kết thúc ở vị trí thứ năm với 32.3 triệu điện thoại được xuất xưởng, giảm 42.4% so với năm 2019.

Nhìn chung, thị trường smartphone toàn cầu đang có những dấu hiệu khởi sắc hơn sau đại dịch Covid-19. Chỉ riêng Huawei là vẫn đang gặp nhiều khó khăn, do những lệnh trừng phạt từ phía Mỹ.

>> Nhận đổi bảo hành tại ANHPHAM Chai Pin, rơi vỡ, không bill…

>>  Link báo giá IPHONE từng ngày

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *