Có gì mới trong iOS 15.2 beta 2: Legacy Contacts, ứng dụng Find My được cập nhật,…

Rạng sáng ngày hôm nay (theo giờ Việt Nam), Apple đã tiếp tục thực hiện các thay đổi đối với iOS 15.2 với việc phát hành bản beta thứ hai cho các nhà phát triển.

>> Nhận đổi bảo hành tại ANHPHAM Chai Pin, rơi vỡ, không bill…

>>  Link báo giá IPHONE từng ngày

Bản cập nhật mới này mang đến các tính năng an toàn mới cho trẻ em trong ứng dụng Messages, các chỉnh sửa đối với ứng dụng TV,… Dưới đây là tất tần tật các tính năng mới của iOS 15.2 đã được phát hiện bởi trang 9to5mac.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iOS-15-beta-2-cover Có gì mới trong iOS 15.2 beta 2: Legacy Contacts, ứng dụng Find My được cập nhật,...

Legacy Contact

Được giới thiệu lần đầu tiên tại sự kiện WWDC 2021 vào tháng 6 như một phần của iOS 15, tính năng Legacy Contact hiện đã được hỗ trợ trong bản cập nhật iOS 15.2 beta 2 mới nhất.

Đây là cách Apple mô tả tính năng này:

“Digital Legacy (di sản kỹ thuật số) cho phép bạn chọn một người liên hệ và cấp cho họ quyền truy cập vào dữ liệu iOS của mình trong trường hợp bạn qua đời.”

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iOS-15-beta-2-1 Có gì mới trong iOS 15.2 beta 2: Legacy Contacts, ứng dụng Find My được cập nhật,...

Bạn có thể tìm thấy tính năng Digital Legacy mới trong ứng dụng Settings > tên người dùng trên cùng > Password and Security > Legacy contact > Add Legacy Contact để chọn người muốn cấp quyền trong danh bạ. Người được cấp quyền truy cập này sẽ được gọi là “Legacy Contact” (Người liên hệ kế thừa).

Apple giải thích rằng người mà bạn chỉ định làm Người liên hệ kế thừa sẽ có thể “truy cập vào dữ liệu được lưu trữ trong tài khoản của bạn sau khi bạn qua đời”, bao gồm “ảnh, tin nhắn, ghi chú, tệp, danh bạ, sự kiện lịch, ứng dụng bạn đã tải xuống, thiết bị sao lưu, và hơn thế nữa.” Dữ liệu sẽ không bao gồm iCloud Keychain của bạn hoặc các phương tiện được cấp phép (licensed media).

An toàn thông tin liên lạc

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iOS-15-beta-2-2 Có gì mới trong iOS 15.2 beta 2: Legacy Contacts, ứng dụng Find My được cập nhật,...

Bản cập nhật iOS 15.2 beta 2 cũng bổ sung các tính năng an toàn liên lạc mới cho ứng dụng Messages. Với tính năng mới này, Messages sẽ cảnh báo trẻ em khi chúng nhận hoặc gửi ảnh có chứa ảnh khoả thân.

Khi một đứa trẻ nhận được một hình ảnh trong ứng dụng Messages có ảnh khỏa thân, ảnh đó sẽ bị mờ.  Nếu trẻ nhấn vào “Xem ảnh”, chúng sẽ thấy một thông báo bật lên cho chúng biết lý do tại sao hình ảnh được coi là nhạy cảm.

Cập nhật ứng dụng TV

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iOS-15-beta-2-3 Có gì mới trong iOS 15.2 beta 2: Legacy Contacts, ứng dụng Find My được cập nhật,...

Ứng dụng Apple TV cũng đang nhận được một số điều chỉnh cần thiết với iPadOS 15.2 beta 2. Với bản cập nhật hôm nay, ứng dụng TV hiện có một thanh bên chuyên dụng thay thế thanh tab ở cuối màn hình. Thanh bên giúp bạn dễ dàng chuyển đổi giữa các phần khác nhau của ứng dụng, bao gồm Originals, your library và Watch Now.

Đáng chú ý, ứng dụng TV mới cũng bao gồm tab Store chuyên dụng. Trước đây, phim và chương trình truyền hình trong iTunes Store đã được hợp nhất với nội dung được tìm thấy trong ứng dụng Apple TV.

Ẩn My Email

“Ẩn My Email” đã được tiết lộ vào đầu năm nay như một phần của iOS 15 cũng như macOS Monterey, và nó cho phép người dùng tạo địa chỉ email ngẫu nhiên để đăng nhập vào các ứng dụng và trang web như một cách để bảo vệ quyền riêng tư. iOS 15.2 và iPadOS 15.2 hiện đưa tính năng này lên một tầm cao mới bằng cách thêm nó vào ứng dụng Mail.

Điều này có nghĩa là người dùng hiện có thể chạm vào “From” và chọn tùy chọn “Ẩn My Email” trực tiếp trong ứng dụng Mail. Điều này sẽ “tạo một địa chỉ ngẫu nhiên chuyển tiếp đến hộp thư đến của bạn,” Apple giải thích.

Cập nhật AirTag

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iOS-15-beta-2-4 Có gì mới trong iOS 15.2 beta 2: Legacy Contacts, ứng dụng Find My được cập nhật,...

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, iOS 15.2 beta 2 bổ sung một tùy chọn mới vào ứng dụng Find My để định vị các thiết bị có thể theo dõi người dùng. Được biết, tính năng này khi sử dụng sẽ quét AirTag cũng như các thiết bị khác đang theo dõi vị trí của người dùng. Điều này sẽ giúp họ kiểm soát được thiết bị nào đang theo dõi vị trí của mình.

Ứng dụng Tìm của tôi cũng có nút “Help Return Lost Items” (giúp trả lại đồ bị mất) mới, thay thế cho “Identify Found Item feature” (Tính năng xác định đồ đã tìm) trước đây.

>> Nhận đổi bảo hành tại ANHPHAM Chai Pin, rơi vỡ, không bill…

>>  Link báo giá IPHONE từng ngày

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *