Có gì thú vị ở màn hình iPhone 13: Notch nhỏ hơn, LTPO và 120Hz?

Màn hình iPhone 13 sẽ là yếu tố được Apple chú trọng nâng cấp rất nhiều trong năm nay. Trong đó, sự thay đổi ở kích cỡ tai thỏ và công nghệ tần số quét 120Hz là hai điểm nhấn đáng chú ý nhất.

Những tinh chỉnh cần thiết trên màn hình iPhone 13 chắc chắn sẽ làm hài lòng các iFan khó tính nhất. Bởi dù ít được quan tâm hơn so với chip và camera nhưng màn hình là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình trải nghiệm một chiếc điện thoại. Đây là nơi hiển thị hình ảnh, vừa tiếp nhận cảm ứng từ tay người dùng.

>> Nhận đổi bảo hành tại ANHPHAM Chai Pin, rơi vỡ, không bill…

Đánh giá màn hình iPhone 13

Kích cỡ màn hình iPhone 13 là bao nhiêu?

Dựa trên bảng cấu hình iPhone 13 rò rỉ mà trang Gizchina đăng tải đầu tháng bảy thì năm nay, màn hình iPhone 13 series sẽ bao gồm ba kích cỡ là 5.4 inch (iPhone 13 mini), 6.1 inch (iPhone 13 và iPhone 13 Pro), 6.7 inch (iPhone 13 Pro Max).

Bảng thông số mà đội ngũ LEAK Tech VN đăng tải trước đó cho thấy màn hình iPhone 13 mini có độ phân giải là 1.080 x 2.340 pixels, iPhone 13/ iPhone 13 Pro là 1.170 x 2.532 pixels còn iPhone 13 Pro Max là 1.128 x 2.778 pixels. Những thông số này tương đương với bốn phiên bản iPhone 12 series năm ngoái và đáp ứng được thị hiếu phong phú về kích cỡ của người dùng trên thị trường.

Kích cỡ màn hình iPhone 13

Công nghệ màn hình iPhone 13

Công nghệ màn hình iPhone 13 sẽ là điểm nhấn quan trọng để Apple thu hút khách hàng trong năm nay. Nhà phân tích Ross Young – giám đốc điều hành của DSCC đã cho biết rằng Apple sẽ ứng dụng công nghệ LTPO nhằm gia tăng chất lượng hiển thị của màn hình iPhone 13.

LTPO là công nghệ bảng nối đa năng được Apple phát triển chuyên dụng dành cho các sản phẩm sử dụng màn hình OLED. Sự góp mặt của LTPO trên màn hình iPhone 13 hứa hẹn sẽ giúp tận dụng tối ưu tiềm năng của màn hình OLED trong việc tiết kiệm pin, đồng thời là chìa khóa để bật/tắt tần số quét 120Hz một cách linh hoạt.

Công nghệ màn hình iPhone 13

 

Tần số quét 120Hz trên màn hình iPhone 13

Tần số quét 120Hz là tính năng được đồn đại từ lâu trên dòng điện thoại iPhone. Ngay từ trước khi iPhone 12 trình làng năm ngoái, đã có nhiều thông tin đồn thổi rằng Tim Cook cùng các cộng sự muốn đưa màn hình 120Hz lên trên dòng iPhone 12. Dù lỡ hẹn vào năm 2020, công nghệ này có khả năng lớn cập bến trên iPhone 13.

Tần số quét 120Hz trên màn hình iPhone 13

Thời báo The Elec tiết lộ từ đầu năm nay rằng Samsung đã trở thành đối tác cung cấp độc quyền tấm nền OLED tần số quét 120Hz sử dụng trên màn hình iPhone 13. Đây là loại màn hình ProMotion đặc biệt giúp gia tăng độ mượt mà khi trải nghiệm và dự kiến sẽ tiết kiệm được 15% pin so với iPhone 12 series trước kia.

Lợi ích của công nghệ màn hình 120Hz vượt xa những gì người dùng có thể tưởng tượng, người dùng chỉ có thể cảm nhận chính xác độ mượt của loại màn hình này khi cầm trên tay một thiết bị được hỗ trợ 120Hz. Sự góp mặt của màn hình 120Hz cho phép chúng ta kỳ vọng cao về độ mượt khi vuốt chạm và chơi game của iPhone 13 series vào cuối năm nay.

Tần số quét 120Hz trên màn hình iPhone 13 (ảnh 2)

 

>> Nhận đổi bảo hành tại ANHPHAM Chai Pin, rơi vỡ, không bill…

Những model iPhone 13 nào được trang bị màn hình 120Hz?

Dù hứa hẹn đem tới nhiều lợi ích cho người trải nghiệm nhưng công nghệ ProMotion LTPO OLED không được áp dụng trên toàn bộ màn hình iPhone 13 series. Theo những nguồn tin rò rỉ thì chỉ có hai phiên bản cao cấp nhất là iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max là được trang bị công nghệ này.

màn hình iPhone 13

Cụ thể, bảng thông số mà Gizmochina đăng tải đề cập đến việc màn hình iPhone 13 và iPhone 13 mini vẫn sử dụng màn hình OLED với tần số quét 60Hz (mức thông thường), còn màn hình iPhone 13 Pro và Pro Max là OLED ProMotion.

Điều này đã được dự đoán từ trước khi Apple luôn có sự ưu ái nhất định dành cho các biến thể “Pro” giá bán cao hơn. Màn hình OLED ProMotion 120Hz sẽ là điểm nhấn giúp hai model cao cấp thu hút khách hàng mong muốn có được trải nghiệm cao cấp nhất.

màn hình iPhone 13 (ảnh 2)

Màn hình iPhone 13 sẽ có notch nhỏ hơn

Một yếu tố quan trọng khác khi đề cập đến màn hình iPhone 13 là việc Apple đang chạy đua với thời gian để rút gọn phần khuyết trong không gian hiển thị (notch) của iPhone. Hãng muốn làm được điều này thông qua việc thu nhỏ chip VCSEL – bộ phận quan trọng của cảm biến Face ID mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng nhận diện khuôn mặt.

Như vậy, màn hình iPhone 13 series sẽ đem đến trải nghiệm mãn nhãn hơn khi quan sát. Phần notch nhỏ hơn cũng cho phép chủ nhân của iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max thoải mái xem phim, chơi game trên không gian hiển thị lớn.

Màn hình iPhone 13 sẽ có notch nhỏ hơn

Chờ đón trải nghiệm mới trên màn hình iPhone 13

Nếu những thông tin trên trở thành sự thực thì những công nghệ màn hình iPhone 13 series sẽ đem lại trải nghiệm rất đáng mong chờ. Giới chuyên môn đánh giá iPhone 13 sẽ là phiên bản có bước cải tiến về màn hình lớn nhất về công nghệ kể từ sau thời kỳ iPhone X vào năm 2018. Chúng ta hãy cùng chờ đến trung tuần tháng 9 tới để thấy được những thay đổi Apple dự kiến đem đến trên màn hình iPhone 13.

>> Nhận đổi bảo hành tại ANHPHAM Chai Pin, rơi vỡ, không bill…

Tổng hợp

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *