Đánh giá thời lượng pin iPhone 12 mini: Có đủ dùng cho một ngày?

Nếu đang tìm kiếm một chiếc smartphone nhỏ gọn thì iPhone 12 mini hiện đang là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Như tên gọi cho thấy, di động mới của Apple có kích thước nhỏ hơn bất kỳ điện thoại thông minh cao cấp nào khác ra mắt trong năm 2020. Nhưng để đánh đổi với điều này thì iPhone 12 mini sẽ đi kèm với viên pin có dung lượng khiêm tốn. Vậy trên thực tế thì thời lượng sử dụng pin của điện thoại này có đủ dùng trong một ngày dài?

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất pin-iPhone-12-mini Đánh giá thời lượng pin iPhone 12 mini: Có đủ dùng cho một ngày?

Theo chia sẻ từ Apple, iPhone 12 mini đi kèm viên pin có dung lượng chỉ 2,227 mAh. Đây là mức dung lượng nhỏ hơn khá nhiều so với con số 2,815 mAh của bộ đôi iPhone 12 và iPhone 12 Pro, trong khi chiếc iPhone 12 Pro Max có pin lên tới 3,687 mAh.

Vậy trên thực tế thì iPhone 12 mini có đủ đáp ứng tốt một ngày dài sử dụng của người dùng? PhoneArena đã tiến hành thử nghiệm thực tế với các tác vụ khác nhau, và kết quả không mang đến nhiều bất ngờ.

Thời lượng pin iPhone 12 mini khi xem video trên YouTube

Nếu thích xem nhiều video trên YouTube thì bài kiểm tra này sẽ cực kỳ quan trọng đối với bạn.

Pin iPhone 12 mini kéo dài 5 giờ 10 phút trong thử nghiệm xem video YouTube liên tục từ 100% pin cho đến lúc máy tắt nguồn. Kết quả này thấp hơn khá nhiều so với mức trung bình, nhưng điều thú vị là iPhone 12 mini cho thời gian sử dụng tốt hơn một chút so với iPhone SE 2020. Tuy nhiên, nó kém hơn 1 tiếng so với iPhone 12 Pro và chỉ bằng một nửa so với Galaxy S20 khi di động Samsung đạt tới 10 giờ 20 phút xem video trên Youtube.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất pin-iPhone-12-mini-1 Đánh giá thời lượng pin iPhone 12 mini: Có đủ dùng cho một ngày?

Thời lượng pin iPhone 12 mini khi duyệt web

Thử nghiệm duyệt web của PhoneArena mô phỏng các tác vụ sử dụng hàng ngày của người dùng. Nó bao gồm các hoạt động truy cập trang web và cuộn lên xuống các trang web.

Tin tốt là iPhone 12 mini đã hoàn thành xuất sắc bài kiểm tra này khi cho kết quả 10 giờ 56 phút. Con số này không thua kém nhiều so với 12 giờ 33 phút của bộ đôi iPhone 12/iPhone 12 Pro, tốt hơn đáng kể so với iPhone SE 2020 và không bị bỏ xa các đối thủ Android với dung lượng pin gần gấp đôi.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất pin-iPhone-12-mini-2 Đánh giá thời lượng pin iPhone 12 mini: Có đủ dùng cho một ngày?

Thời lượng pin khi chơi game 3D đồ họa nặng

Cách đây không lâu, chúng ta đã được nhìn thấy bộ đôi iPhone 12 và iPhone 12 Pro đạt kết quả không tốt trong bài kiểm tra chơi game 3D đồ họa nặng. Các điện thoại này bắt đầu nóng lên khá nhanh và chỉ sử dụng được trong 3 giờ. Vì vậy, nhiều người đang tò mò chiếc iPhone 12 mini có đi vào “vết xe đổ” như 2 người anh em của nó hay không.

Tin buồn là sau khi thử nghiệm, PhoneArena nhận thấy iPhone 12 mini cũng gặp phải vấn đề tương tự như iPhone 12. Chiếc điện thoại này chỉ sử dụng được 2 giờ 22 phút khi chơi game đồ họa nặng. Một con số thấp đến mức khó tin.

Được biết, các vấn đề về thời lượng pin của iPhone 12 mini xảy ra trên một số tựa game như Minecraft, trong khi tựa game Call of Duty Mobile lại không bị ảnh hưởng. Trên thực tế, PhoneArena đã chơi game Call of Duty Mobile khoảng một giờ (chất lượng đồ họa được đặt thành Very High và tốc độ khung hình được đặt thành High) và pin trên iPhone 12 mini chỉ tụt từ 71% xuống 52%. Điều này cho thấy Apple đang gặp phải một số vấn đề về khả năng tương thích các tựa game trên dòng iPhone 12 và iPhone 12 mini trên thực tế có thể cung cấp thời gian chơi game khoảng 5 giờ.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất pin-iPhone-12-mini-4 Đánh giá thời lượng pin iPhone 12 mini: Có đủ dùng cho một ngày?

Tạm kết

Nhìn chung, nếu chúng ta bỏ qua các vấn đề quá nóng với một số tựa game, thời lượng pin iPhone 12 mini đạt mức khá tốt. Mặc dù có dung lượng pin không cao nhưng điện thoại này hứa hẹn vẫn đáp ứng được một ngày dài sử dụng của người dùng.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *