Đánh giá thời lượng pin iPhone 12 Pro: Tin buồn cho các game thủ!

Apple gần đây đã chính thức ra mắt dòng iPhone 12 với thiết kế khung viền vát phẳng khiến chúng ta gợi nhớ đến iPhone 5. Ngoài ra, thế hệ iPhone mới cũng được nâng cấp mạnh mẽ ở bên trong với chip A14 5nm mới và hỗ trợ kết nối 5G.

Tuy nhiên, có một khía cạnh mà chiếc iPhone 12 Pro đã bị cắt giảm so với thế hệ trước đó là dung lượng pin. Cụ thể, chiếc iPhone mới chỉ đi kèm pin 2,815 mAh, nhỏ hơn một chút so với pin 3,046 mAh của iPhone 11 Pro. Vậy trên thực tế thì chiếc iPhone mới có đủ đáp ứng tốt một ngày dài sử dụng của người dùng? PhoneArena đã tiến hành thử nghiệm thực tế với các tác vụ khác nhau, và kết quả có thể khiến chúng ta phải rất bất ngờ.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất thoi-luong-pin-iPhone-12-Pro-1 Đánh giá thời lượng pin iPhone 12 Pro: Tin buồn cho các game thủ!

Theo Phonearena, nếu sạc đầy thì pin trên iPhone 12 Pro sử dụng được lên đến một ngày rưỡi với các tác vụ không quá nặng như lướt web, xem video,… Trang công nghệ này thậm chí đã thực hiện một bài so sánh và thử nghiệm chuyên sâu hơn về thời lượng pin trên chiếc iPhone 12 Pro đồng  thời so sánh với thế hệ trước và các điện thoại Android đối thủ khác.

Lưu ý rằng iPhone 12 Pro và iPhone 12 có cùng dung lượng pin – 2,815 mAh. Cả hai điện thoại sử dụng chip A14 Bionic, vì vậy kết quả của chúng sẽ tương đương nhau.

Thời lượng pin iPhone 12 Pro khi duyệt web

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất thoi-luong-pin-iPhone-12-Pro-2 Đánh giá thời lượng pin iPhone 12 Pro: Tin buồn cho các game thủ!

Trong thử nghiệm duyệt web của Phone Arena, iPhone 12 Pro có thời lượng sử dụng lâu hơn iPhone 11 Pro năm ngoái – gần 4 giờ. iPhone 12 cũng đánh bại bản tiền nhiệm của mình khi hơn khoảng 1 tiếng.

Nhưng so với các đối thủ, những chiếc iPhone mới không quá ấn tượng hoặc vượt trội về thời lượng pin. Nếu so sánh với Galaxy S20 hay Pixel 5 thì thời lượng pin cũng là tương đương nhau.

Thời lượng pin iPhone 12 Pro khi xem video trên YouTube

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất thoi-luong-pin-iPhone-12-Pro-3 Đánh giá thời lượng pin iPhone 12 Pro: Tin buồn cho các game thủ!

Trong thử nghiệm này thì mọi thứ trở nên thú vị hơn rất nhiều. Thông thường, các điện thoại Samsung sẽ vượt trội các đối thủ khác về thời lượng pin xem video trên YouTube và vì vậy mà Galaxy S20 và S20 FE vượt trội hoàn toàn so với iPhone 12 Pro.

Điều đáng nói, dù có cùng dung lượng pin thấp hơn hai bản tiền nhiệm, iPhone 12 và iPhone 12 Pro có màn thể hiện không quá tệ với khoảng 6 tiếng 30 phút phát video liên tục và thậm chí bản 12 Pro còn vượt qua iPhone 11 Pro.

Thời lượng pin khi chơi game 3D đồ họa nặng

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất thoi-luong-pin-iPhone-12-Pro-4 Đánh giá thời lượng pin iPhone 12 Pro: Tin buồn cho các game thủ!

Đây là thử nghiệm mà viên pin iPhone 12 và iPhone 12 Pro gây nhiều thất vọng nhất. Cả hai chiếc iPhone mới đều chỉ có thể kéo dài khoảng 3 giờ chơi game, kém hơn rất rất nhiều so với iPhone 11 và iPhone 11 Pro.

Để kiểm tra kỹ hơn kết quả này, PhoneArena đã thử nghiệm nhiều tựa game khác nhau, từ Call of Duty Mobile đến Minecraft. Trong tất cả các tựa game, iPhone 12 và iPhone 12 Pro đều khá nóng và tụt pin khá nhanh. Sau khi dừng chơi game, nhiệt độ của hai chiếc iPhone này mới trở lại bình thường và tốc độ hao pin cũng trở lại bình thường. Trang này cho rằng chip A14 Bionic có vẻ đang gặp vấn đề trong việc tiết kiệm điện năng khi xử lý các tác vụ game.

Nếu là một game thủ, iPhone 12 Pro chắc chắn không phải là một lựa chọn sáng suốt mặc cho nó có hiệu năng mạnh mẽ đến đâu. Thay vào đó, iPhone 11 Pro hay iPhone 11 sẽ phù hợp hơn với con chip A13 Bionic vẫn cho chất lượng tốt nhất ở hầu hết các game và đặc biệt là thời lượng pin vô cùng ấn tượng.

Kết luận

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất thoi-luong-pin-iPhone-12-Pro-5 Đánh giá thời lượng pin iPhone 12 Pro: Tin buồn cho các game thủ!

Qua bài kiểm tra thời lượng pin của Phone Arena thì có thể thấy thời lượng pin của iPhone 12 và iPhone 12 Pro không quá xuất sắc. Cả hai chiếc iPhone mới của Apple cho thời gian sử dụng khá thấp khi xem video trực tuyến và đặc biệt là chơi game nặng. Nhưng nếu bạn không thường xuyên sử dụng những tác vụ đó và chủ yếu là duyệt web và lướt FaceBook hoặc không ngại sạc chúng qua đêm thì iPhone 12 và iPhone 12 Pro là lựa chọn khá hấp dẫn.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *