Đây là 7 “tính năng” được xác nhận có mặt trên iPhone 12 series, bạn mong chờ cái nào nhất?

Nếu không có gì thay đổi, Apple dự kiến sẽ ra mắt dòng sản phẩm iPhone 12 của mình trong tháng 10 này. Được biết, “Táo khuyết” đã phải trì hoãn việc giới thiệu thế hệ iPhone mới do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 trên toàn cầu, nhưng điều đó không có nghĩa là các điện thoại này sẽ không gây được ấn tượng.

 

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất thong-tin-iPhone-12-1 Đây là 7 "tính năng" được xác nhận có mặt trên iPhone 12 series, bạn mong chờ cái nào nhất?

Sẽ có 4 phiên bản iPhone 12

Hầu hết các báo cáo trước đây đều cho rằng, Apple năm nay sẽ ra mắt tới 4 phiên bản iPhone 12 với 3 kích thước khác nhau. Series này bao gồm iPhone 12 mini 5.4 inch, iPhone 12 6.1 inch, iPhone 12 Pro 6.1 inch và iPhone 12 Pro Max 6.7 inch.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất thong-tin-iPhone-12-3 Đây là 7 "tính năng" được xác nhận có mặt trên iPhone 12 series, bạn mong chờ cái nào nhất?

Thiết kế giống iPad Pro mới

Apple dự kiến ​​sẽ vay mượn ngôn ngữ thiết kế của dòng iPad Pro cho toàn bộ dòng iPhone 12 sắp tới. Cụ thể, thay vì sử dụng các cạnh bo tròn mà chúng ta đã thấy trong vài năm qua, iPhone 12 series sẽ có khung viền vát phẳng, tạo vẻ đẹp cứng cáp và nam tính hơn.

Tuy nhiên, ngoại hình tổng thể của các điện thoại này sẽ không có nhiều thay đổi vì phần tai thỏ sẽ được giữ nguyên và mặt kính phía sau cũng sẽ trông như cũ. Ngoài ra, giống như thế hệ trước thì các mẫu iPhone 12 Pro đắt tiền hơn sẽ có khung thép không gỉ trong khi dòng iPhone 12 giá cả phải chăng hơn sẽ sử dụng viền nhôm.

A14 Bionic

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất thong-tin-iPhone-12-4 Đây là 7 "tính năng" được xác nhận có mặt trên iPhone 12 series, bạn mong chờ cái nào nhất?

Apple có xu hướng ra mắt chipset A-series mới với thế hệ iPhone tiếp theo. Tuy nhiên năm nay, công ty đã ra mắt A14 Bionic bên trong iPad Air 4, dự kiến ​​sẽ được bán vào cuối tháng này.

Con chip tương tự cũng sẽ xuất hiện trong dòng sản phẩm iPhone 12. Apple cho biết A14 Bionic có 11.8 tỷ bóng bán dẫn và nó dựa trên tiến trình 5nm. CPU 6 lõi của con chip này mang lại hiệu suất tăng 40% trong khi GPU 4 lõi mang lại hiệu suất tăng 30%. Neural Engine cũng đã nhận được những cải tiến lớn với 16 lõi làm cho nó nhanh gấp đôi so với trước đây. Cuối cùng, ML thế hệ thứ hai tăng cường tính toán học máy lên 10 lần.

Nói tóm lại, A14 Bionic tiếp tục là một con “quái vật” về hiệu năng và dòng iPhone 12 sắp tới hứa hẹn sẽ thiết lập những kỷ lục mới về hiệu suất. Ngoài ra, một số tin đồn xuất hiện gần đây cho biết rằng iPhone 12 mini và iPhone 12 sẽ có bộ nhớ trong tối thiểu 64GB, trong khi con số này trên dòng iPhone 12 Pro là 128GB.

5G

iPhone luôn tụt hậu so với các smartphone Android cao cấp về khả năng kết nối. Với dòng sản phẩm iPhone 12, Apple không muốn lặp lại câu chuyện tương tự vì hãng sẽ bổ sung kết nối 5G trên cả bốn model. Trong đó, iPhone 12 mini và iPhone 12 dự kiến sẽ hỗ trợ kết nối 5G sub-6Ghz, trong khi iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max cao cấp hơn sẽ hỗ trợ cả mmWave 5G và 5G sub-6GHz.

Camera cải tiến

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất thong-tin-iPhone-12-5 Đây là 7 "tính năng" được xác nhận có mặt trên iPhone 12 series, bạn mong chờ cái nào nhất?

Với dòng sản phẩm iPhone 11, Apple đã mang đến những cải tiến vượt trội về hệ thống máy ảnh, giúp cạnh tranh sòng phẳng với các flagship Android khác. Năm nay, “Táo khuyết” dường như sẽ làm điều tương tự với dòng iPhone 12. Có tin đồn cho rằng thế hệ iPhone mới sẽ được trang bị cảm biến có kích thước lớn hơn, từ đó giúp cải thiện chất lượng ảnh thiếu sáng.

Một ảnh chụp màn hình bị rò rỉ còn cho thấy iPhone 12 Pro sẽ có khả năng quay video 4K@120fps và chế độ chụp thiếu sáng dược cải thiện.

Máy quét LiDAR

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất thong-tin-iPhone-12-6 Đây là 7 "tính năng" được xác nhận có mặt trên iPhone 12 series, bạn mong chờ cái nào nhất?

Đây tiếp tục là một tính năng mà Apple sẽ vay mượn của dòng iPad Pro để tích hợp cho dòng iPhone 12 sắp tới. Tuy nhiên, các tin đồn cho thấy Apple sẽ chỉ trang bị tính năng này cho dòng iPhone 12 Pro, trong khi các mẫu iPhone 12 giá cả phải chăng hơn sẽ không có nó.

Máy quét LiDAR sẽ cho phép Apple cung cấp một số tính năng AR nâng cao trên dòng iPhone 12 Pro, hứa hẹn sẽ giúp cải thiện chất lượng ảnh xóa phông cũng như cải thiện trải nghiệm thực tế ảo tăng cường của người dùng.

Không được tặng kèm củ sạc và tai nghe EarPods

Cứ sau vài năm, việc ra mắt thế hệ iPhone mới lại gây ra một số tranh cãi. Khi Apple loại bỏ giắc cắm tai nghe với iPhone 7 vào năm 2016, họ đã tạo ra một cuộc tranh cãi tương tự. Với dòng iPhone 12, Apple được cho là sẽ loại bỏ củ sạc và tai nghe có dây EarPods khỏi hộp bán lẻ của các điện thoại này. Việc loại bỏ tai nghe có thể không làm phiền hầu hết người dùng, nhưng việc thiếu bộ sạc trong hộp chắc chắn sẽ khiến nhiều người tức giận.

Apple gần đây đã loại bỏ của sạc của Apple Watch Series 6 và Apple Watch SE với lý do môi trường, và qua đó xác nhận ý định làm điều tương tự với dòng iPhone 12. Các báo cáo cũng chia sẻ rằng, Apple cũng đang loại bỏ các phụ kiện này khỏi hộp để giảm chi phí sản xuất và duy trì tỷ suất lợi nhuận đã bị ảnh hưởng bởi việc bổ sung các linh kiện đắt tiền như 5G.

Ngày phát hành iPhone 12

Có tin đồn cho thấy dòng sản phẩm iPhone 12 sẽ được Apple ra mắt vào ngày 13/10 tới đây. Không lâu sau đó, iPhone 12 và iPhone 12 mini sẽ cho đặt hàng trước vào ngày 16 tháng 10 và đến các cửa hàng một tuần sau đó. Đối với dòng sản phẩm iPhone 12 Pro, chúng dự kiến ​​sẽ lên kệ vào cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *