Vì sao màn hình iPhone chạy iOS 14 xuất hiện chấm cam và màu xanh?

Như vậy, Apple đã chính thức ra mắt hệ điều hành iOS 14 cho thiết bị iPhone. Giống như mọi năm phiên bản vẫn tập trung vào khía cạnh nâng cao bảo mật và riêng tư cho người dùng. Đặc biệt mỗi khi có ứng dụng đang truy cập thiết bị màn hình iPhone chạy iOS 14 sẽ xuất hiện chấm cam và màu xanh. Cùng Điện Thoại Xanh tìm hiểu nhé!

1. DẤU CHẤM CAM TRÊN MÀN HÌNH IPHONE CHẠY IOS 14 LÀ GÌ?

Khi nâng cấp lên phiên bản iOS 14, một số người dùng phát hiện những dấu chấm màu cam, xanh lá trên màn hình thanh trạng thái? Và thắc mắc liệu đây có phải là lỗi trên iOS 14 hay không?

Tuy nhiên, đây hoàn toàn không phải là lỗi, thậm chí đây còn là tính năng mới giúp bảo vệ quyền riêng tư của người dùng được Apple bổ sung.

man-hinh-iphone-chay-ios-14-2
Dấu chấm cam trên màn hình iPhone chạy iOS 14 là gì?

Nếu bạn đang dùng một ứng dụng mà thấy dấu chấm màu cam hiện lên chứng tỏ ứng dụng đó đang sử dụng micro và ghi lại những gì bạn nói

Dấu chấm màu cam này thường xuất hiện khi bạn dùng ứng dụng liên quan đến micro như: gọi điện, Siri hay ghi âm hoặc gửi tin nhắn bằng giọng nói trên ứng dụng Messenger hoặc Zalo.

Nếu dấu chấm màu cam tự nhiên xuất hiện mà bạn không sử dụng tính năng liên quan đến micrô, nghĩa là ứng dụng đó có thể đang lạm dụng quyền riêng tư của bạn.

2. DẤU CHẤM XANH LÁ TRÊN MÀN HÌNH IPHONE CHẠY IOS 14 LÀ GÌ?

Tương tự như dấu chấm màu cam. Đây cũng không phải là lỗi trên iOS 14 mà là tính năng mới được cập nhật.

Tuy nhiên, dấu chấm màu cam khác màu xanh ở chỗ dấu chấm màu cam thể hiện có ứng dụng đang truy cập micro. Còn đối với dấu chấm màu xanh lá thì thể hiện có ứng dụng đang truy cập vào camera như khi sử dụng camera để chụp ảnh hoặc quay phim.

man-hinh-iphone-chay-ios-14-4
Dấu chấm xanh lá trên màn hình iPhone chạy iOS 14 là gì?

Dấu chấm màu xanh lá này chỉ cho chúng ta biết là camera đang được ứng dụng đó sử dụng, chứ không cho biết cụ thể là ứng dụng đang chụp hay quay video.

Nếu bạn thấy dấu chấm màu xanh này mà không sử dụng ứng dụng nào liên quan đến camera thì có thể có ứng dụng nào đó đang truy cập trái phép.

3. CÁCH XEM ỨNG DỤNG NÀO VỪA TRUY CẬP CAMERA, MICRO VỚI CONTROL CENTER

Đối với điện thoại iPhone có màn hình tai thỏ như (iPhone X, Xs, Xs Max,…), hãy vuốt từ góc màn hình bên phải xuống để hiển thị Control Center (Trung tâm điều khiển).

Tại đây sẽ hiển thị loại quyền truy cập (có thể là micrô hoặc camera) và tên của ứng dụng đã dùng để truy cập.

man-hinh-iphone-chay-ios-14-1
Cách xem ứng dụng nào vừa truy cập camera, micro với Control Center

Đối với các dòng điện thoại iPhone không phải là màn hình tai thỏ, bạn vuốt từ màn hình phía dưới lên để vào Control Center. Tại đây sẽ hiển thị loại quyền truy cập (có thể là micrô hoặc camera) và tên của ứng dụng đã dùng để truy cập.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *