Dùng Safari trên iPhone đã lâu, bạn biết hết 9 độc chiêu này chưa?

Trong bài viết này, sẽ chia sẻ về những tính năng thú vị của Safari trên iPhone mà nhiều người có thể vẫn chưa biết tới. Trải nghiệm duyệt web sẽ được cải thiện rất nhiều.

>> Nhận đổi bảo hành tại ANHPHAM Chai Pin, rơi vỡ, không bill…

>>  Link báo giá IPHONE từng ngày

Apple liên tục cải tiến Safari trên iPhone. Cho đến nay, đây là một trong những trình duyệt tốt nhất và đáng tin cậy nhất mà bạn có thể sử dụng. Điều đáng chú ý về ứng dụng Safari trên iPhone là Apple đã cung cấp các tính năng để trải nghiệm duyệt web trở nên giống với trên máy tính để bàn hơn. Vậy đó là những tính năng nào?

Đóng tất cả các tab cùng một lúc

Đóng tất cả các tab cùng một lúc

Bạn có thể thường xuyên mở nhiều tab cùng lúc để giữ lại những trang web quan trọng. Nhưng sau khi không còn cần tới những trang web đó nữa thì bạn sẽ cần phải làm gì để đóng lại trong chớp mắt? Tin vui là Apple đã cho phép người dùng đóng một loạt các tab Safari trên iPhone chỉ bằng vài thao tác đơn giản. Bạn chỉ cần mở nút Tab View (biểu tượng hai hình vuông chồng lên nhau ở góc dưới cùng bên phải) trong trình duyệt Safari để nhìn thấy tùy chọn Close all tabs. Nhấn vào tùy chọn đó sẽ đóng một loạt các tab đang hoạt động trên Safari.

Tự động đóng các tab theo thời gian

Tự động đóng các tab theo thời gian

Nếu bạn không muốn Safari chồng chất các tab sau mỗi ngày sử dụng thì hãy bật tính năng tự động xóa chúng theo thời gian nhất định. Apple cho phép bạn kích hoạt tính năng tự động này theo ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng. Để làm điều đó, bạn hãy truy cập Settings > Safari > Tabs > Close Tabs > Chọn khoảng thời gian mà bạn muốn iPhone tự đóng các tab của Safari.

Mở lại các tab đã đóng gần đây

Mở lại các tab đã đóng gần đây

Nếu bạn vô tình đóng nhầm một tab chứa nhiều thông tin quan trọng mà bạn cần thì cũng không nên lo lắng. Apple hiện cung cấp một tính năng trên Safari để giúp bạn có thể mở lại các tab vừa đóng. Để làm điều này, bạn hãy truy cập Safari > Tab View (biểu tượng hai hình vuông chồng lên nhau ở góc dưới cùng bên phải) > Nhấn giữ biểu tượng dấu “+” ở cuối trang > Xem menu những tab đã đóng gần đây và chọn trang nào bạn muốn mở lại.

Dịch một trang web sang ngôn ngữ yêu thích

Dịch một trang web sang ngôn ngữ yêu thích

Safari có thể tự động dịch nhiều trang web sang ngôn ngữ mong muốn của bạn. Tính năng này khá đơn giản để sử dụng và bạn có thể làm điều đó bằng cách truy cập: Biểu tượng aA > Translate to. Sau đó, Safari sẽ tự động dịch sang ngôn ngữ mà bạn đang sử dụng trên iPhone.

Tìm kiếm từ khóa trong các tab đang mở

Tìm kiếm từ khóa trong các tab đang mở

Tìm kiếm một tab cụ thể khi bạn mở 20 tab khác là một việc không hề đơn giản. Để giải quyết vấn đề này, Apple đã trang bị tính năng cho phép Safari giúp bạn tìm kiếm dễ dàng với thanh tìm kiếm tích hợp. Bạn hãy truy cập Safari > Tab View (biểu tượng hai hình vuông chồng lên nhau ở góc dưới cùng bên phải) > Thanh tìm kiếm sẽ xuất hiện ở ngay trên giao diện hiển thị các tab > Nhập từ khóa bất kỳ và Safari sẽ hiển thị cho bạn mọi tab đang mở có từ khóa đó.

Đóng các tab có từ khóa mà bạn tìm kiếm

Đóng các tab có từ khóa mà bạn tìm kiếm

Đây là tính năng mở rộng khi bạn tìm kiếm từ khóa trong các tab đang mở. Về cơ bản, thanh tìm kiếm cũng cho phép bạn tìm kiếm các trang tab đang mở có từ khóa mà bạn tìm và đóng chúng cùng một lúc. Sau khi đã nhập vào từ khóa muốn tìm kiếm trong giao diện Tab View, bạn hãy nhấn giữ nút Cancel ở phần cuối của thanh tìm kiếm. Một pop-up sẽ xuất hiện tùy chọn Close Tabs Marching để đóng các tab đang mở có từ khóa mà bạn đã tìm kiếm.

Tìm một từ trên một trang

Tìm một từ trên một trang

Để tìm kiếm một từ trong trang web đang mở trên Safari có thể phức tạp. Tuy nhiên, Apple làm cho điều đó trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với tính năng “Find a Word on a Page.” Để thực hiện, bạn hãy truy cập thanh URL trên cùng của trang web đang mở. Tại đó, bạn hãy nhập vào từ khóa cần tìm kiếm và cuộn xuống trang để xem các kết quả trùng khớp với nó.

Phóng to và thu nhỏ trên bất kỳ trang web nào

Phóng to và thu nhỏ trên bất kỳ trang web nào

Nếu bạn cảm thấy giao diện trang web hiển thị nhỏ và muốn xem với một kích thước phông chữ lớn hơn thì Safari cung cấp cho bạn một giải pháp. Trên trang web đang mở, bạn hãy nhấn vào biểu tượng aA ở góc trên cùng bên trái màn hình. Nếu bạn nhấn vào chữ A nhỏ thì kích thước phông chữ sẽ thu nhỏ lại trong khi chữ A lớn cho phép bạn phóng to phông chữ theo ý muốn.

Kiểm tra trang web nào đang theo dõi nhiều thông tin nhất

Kiểm tra trang web nào đang theo dõi nhiều thông tin nhất

Hầu hết các trang web đều có trình theo dõi. Đây là những đoạn mã nhỏ giúp các trang web tìm hiểu về sở thích duyệt và tương tác web của bạn. Các dịch vụ như Google Analytics cho phép các trang web xem nội dung nào phổ biến nhất hoặc ít phổ biến nhất. Thông tin mà chúng thu thập có thể được sử dụng để cải thiện tổng thể trải nghiệm duyệt web của bạn.

Một trong những tính năng mới nhất của Safari trên iPhone là Privacy Report (báo cáo quyền riêng tư). Tính năng này cho bạn biết trang web mà bạn đang truy cập có bao nhiêu trình theo dõi. Ngoài ra, nó còn cho biết Safari đã chặn bao nhiêu trình theo dõi. Bạn cũng có thể xem báo cáo về các trang web bạn đã truy cập với hầu hết các trình theo dõi. Đây là cách kiểm tra báo cáo quyền riêng tư trên Safari.

– Trên Safari, bạn hãy chạm vào biểu tượng aA ở góc trên cùng bên trái của màn hình.

– Nhấn vào Privacy Report.

– Ở trên cùng, bạn sẽ thấy Safari đã chặn bao nhiêu trình theo dõi trong một tháng. Bạn cũng có thể thấy nhiều trình theo dõi các trang web bạn đã truy cập. Nếu cuộn xuống, bạn sẽ thấy danh sách các trang web có nhiều trình theo dõi nhất mà bạn đã truy cập.

>> Nhận đổi bảo hành tại ANHPHAM Chai Pin, rơi vỡ, không bill…

>>  Link báo giá IPHONE từng ngày

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *