Facebook thử nghiệm tính năng Short Videos, cho phép đăng tải video ngắn tương tự TikTok

Mới đây, một người dùng Twitter @MattNavarra đã chia sẻ ảnh chụp màn hình cho thấy Facebook đang thử nghiệm một tính năng đăng tải video ngắn tương tự như TikTok.

Đầu tháng này, Tổng thống Donald Trump đã công bố lệnh cấm TikTok trừ khi ứng dụng này được bán cho một công ty Mỹ trước ngày 15 tháng 9. Microsoft đã bày tỏ sự quan tâm và đang trong quá trình đàm phán với TikTok. Trong khi đó, các nền tảng mạng xã hội khác như Instagram, Snapchat cũng đang phát triển các tính năng mới để cạnh tranh với TikTok mới, và nguồn tin mới nhất cho biết Facebook cũng đã tham gia vào cuộc đua này.

Facebook đang thử một tính năng được gọi là Short Videos, cho phép người dùng thêm một đoạn video ngắn vui nhộn, vuốt lên để chuyển sang video khác giống TikTok. Tính năng này được cho là sẽ tồn tại cùng với Instagram Reels.

Trước đó, Snapchat đã giới thiệu một tính năng mới cho phép người dùng thêm nhạc vào video. Khi vuốt lên trên video sẽ hiển thị tên bài hát và liên kết, dẫn người dùng đến các ứng dụng âm nhạc như Spotify hoặc Apple Music.

Tương tự, Instagram cũng ra mắt tính năng Reels ở hơn 50 quốc gia. Giống như TikTok, Instagram Reels cho phép người dùng tạo các video clip dài 15 giây và chia sẻ chúng dưới dạng Stories. Có một mục mới được thêm vào gọi là Top Reels, giúp người dùng thu hút người theo dõi mới tới Stories của mình.

Lệnh hành pháp của Trump đưa TikTok vào thế phải lựa chọn, hoặc sẽ phải bán các hoạt động nội địa của mình cho một công ty Mỹ trước ngày 15 tháng 9, hoặc phải đối mặt với lệnh cấm ở Mỹ. Microsoft cho biết họ đã sẵn sàng mua lại TikTok sau khi hoàn thành việc xem xét bảo mật và cung cấp các lợi ích kinh tế phù hợp cho Hoa Kỳ. Trong khi đó, TikTok cũng đang có động thái phản pháo, đệ đơn kiện tới chính quyền Trump.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *