Giật mình với tổng chi phí linh kiện để Apple sản xuất iPhone 12

Hàng năm, các công ty phân tích thường chia sẻ một báo cáo về chi phí linh kiện của các mẫu iPhone mới. Gần đây, Counterpoint Research vừa chia sẻ thông tin cho biết, chi phí linh kiện của biến thể iPhone 12 là 431 USD, tăng 26% so với iPhone 11.

Theo dự kiến, mô-đun 5G là nguyên nhân dẫn đến việc tăng chi phí trên mẫu iPhone mới nhất. Đó cũng là lý do vì sao Apple buộc phải cắt giảm chi phí sản xuất khi không tặng kèm củ sạc cho dòng iPhone 12 năm nay. Hơn nữa, hộp bán lẻ nhỏ gọn hơn cũng đã giúp công ty tiết kiệm đáng kể chi phí sản xuất.

Cũng theo báo cáo này, model iPhone 12 với 128GB bộ nhớ trong có chi phí linh kiện là 415 USD, tăng 21% so với người tiền nhiệm của nó. Được biết, A14 của Apple nhanh hơn và tiết kiệm năng lượng hơn so với người tiền nhiệm của nó. SoC mang đến những cải tiến mạnh mẽ về cả sức mạnh của CPU, GPU và Neural Engine. Tuy nhiên, giá của nó cũng khá đắt đỏ và theo báo cáo, chip A14 chiếm tới 16.7% tổng chi phí iPhone 12.

Mô-đun 5G với nhiều thành phần RF cũng khiến chi phí sản xuất chiếc iPhone mới so với người tiền nhiệm của nó. Trong đó, hệ thống con RF có giá 19 USD. Một lý do khác khiến chi phí linh kiện tăng là do màn hình. iPhone 12 được trang bị tấm nền OLED thay vì LCD trên iPhone 11. Điều này khiến chi phí tăng thêm 23 USD.

Cũng cần lưu ý rằng số tiền được nhắc đến ở trên là không tính đến chi phí đóng gói, vận chuyển, phân phối, phát triển và tiếp thị, do đó tỷ suất lợi nhuận thực tế của Apple thấp hơn đáng kể.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *