Hướng dẫn sửa lỗi camera bị treo hoặc không sử dụng được trên iPhone

iPhone là mẫu điện thoại cao cấp được rất nhiều người dùng lựa chọn sử dụng ở thời điểm hiện tại. Dù chất lượng các sản phẩm của Apple có cao cấp đến đâu thì trong quá trình sử dụng, người dùng vẫn có thể gặp lỗi camera bị treo hoặc không sử dụng được.

>> Nhận đổi bảo hành tại ANHPHAM Chai Pin, rơi vỡ, không bill…

>>  Link báo giá IPHONE từng ngày

Nếu bạn đang gặp trình trạng đó với chiếc iPhone của mình thì hãy thử khắc phục bằng các cách ở bài viết dưới đây.

Hướng dẫn sửa lỗi camera bị treo hoặc không sử dụng được trên iPhone (ảnh 1)

Tìm hiểu xem lỗi thuộc phần cứng hay phần mềm

Nếu mở camera trên iPhone của mình lên nhưng chỉ thấy một màu đen thì việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra xem máy ảnh có bị vật nào che không. Nếu không thì nhiều khả năng lỗi này là do phần cứng hoặc phần mềm.

Tiếp theo, bạn thử mở Face Time hoặc các ứng dụng gọi video call khác như Zalo, Messenger để gọi cho bạn bè, người thân để kiểm tra xem camera trước và sau có hoạt động bình thường không. Nếu nó vẫn hoạt động bình thường thì đó là do lỗi phần mềm và bạn hoàn toàn có thể dễ dàng khắc phục được chuyện này.

Nếu đã thử qua cách trên nhưng vẫn chưa giải quyết được lỗi camera màu đen thì khả năng máy của bạn gặp vấn đề về phần cứng. Lúc này bạn cần đem máy ra trung bảo hành iPhone để được tư vấn sửa chữa.

Hướng dẫn sửa lỗi camera bị treo hoặc không sử dụng được trên iPhone (ảnh 2)

Tắt hoàn toàn ứng dụng camera trên iPhone

Nếu xác định được lỗi camera iPhone của bạn là do phần mềm thì bạn thử tắt hoàn toàn ứng dụng máy ảnh. Bạn tiến thành thao tác truy cập vào trình đa nhiệm, tìm ứng dụng Camera và lướt lên trên để tắt nó đi.

Hướng dẫn sửa lỗi camera bị treo hoặc không sử dụng được trên iPhone (ảnh 3)

Khôi phục cài đặt trên iPhone

Một trong những cách để khắc phục lỗi camera iPhone đó là khôi phục cài đặt ban đầu của iPhone.

Để làm được điều này, bạn cần truy cập vào Settings (Cài đặt) => General (Cài đặt chung) => Reset (Đặt lại) => Reset All Settings (Đặt lại tất cả cài đặt) => Reset (Đặt lại). Lúc này, iPhone sẽ tự động đặt lại tất cả những cài đặt có trong máy về ban đầu.

Sau đó, bạn hãy thử mở ứng dụng camera lên và kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục chưa. Nếu vấn đề vẫn chưa được giải quyết thì bạn hãy làm theo cách dưới đây.

Hướng dẫn sửa lỗi camera bị treo hoặc không sử dụng được trên iPhone (ảnh 4)

Xóa toàn bộ nội dung và cài đặt iPhone về ban đầu

Một số người dùng iPhone cho biết, họ đã tìm ra lỗi của ứng dụng iPhone thường do dữ liệu cũ gây ra. Do đó, việc xóa toàn bộ nội dung và cài đặt iPhone về trạng thái xuất xưởng có thể là giải pháp để khắc phục chuyện này.

Lưu ý rằng, cách này sẽ xóa hết toàn bộ dữ liệu trong iPhone của bạn, bao gồm danh bạ, tin nhắn, hình ảnh,… Do đó, bạn nên sao lưu toàn bộ dữ liệu cá nhân của mình lên iCloud trước khi thực hiện các bước dưới đây.

Để xóa toàn bộ nội dung và cài đặt iPhone về ban đầu, bạn hãy truy cập vào Settings (Cài đặt) => General (Cài đăt chung) => Reset (Đặt lại) => Erase All Content and Settings (Xóa tất cả nội dung và cài đặt).

Sau đó hãy thiết lập lại iPhone của mình như một chiếc iPhone mới.

Hướng dẫn sửa lỗi camera bị treo hoặc không sử dụng được trên iPhone (ảnh 5)

>> Nhận đổi bảo hành tại ANHPHAM Chai Pin, rơi vỡ, không bill…

>>  Link báo giá Iphone từng ngày

Trên đây là một số cách giúp sửa lỗi iPhone bị mờ hoặc đen. Hy vọng các bạn sửa lỗi thành công!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *