Mọi thông tin chúng ta biết từ trước đến nay về iPhone 13 series: Thiết kế, cấu hình, giá bán và ngày ra mắt

Không lâu sau khi dòng iPhone 12 chính thức được mở bán trên thị trường, những thông tin rò rỉ về các mẫu máy kế kiện chúng, dự kiến có tên là iPhone 13 đã bắt đầu xuất hiện trên các trang mạng.

>> Nhận đổi bảo hành tại ANHPHAM Chai Pin, rơi vỡ, không bill…

>>  Link báo giá Iphone từng ngày

Hiện tại, dù chưa thực sự chi tiết nhưng các tin đồn thời gian qua cũng đủ để chúng ta hình dung về một bức tranh hoàn chỉnh về thế hệ iPhone năm nay. Vậy các điện thoại này có gì thú vị? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất thong-tin-iPhone-13 Mọi thông tin chúng ta biết từ trước đến nay về iPhone 13 series: Thiết kế, cấu hình, giá bán và ngày ra mắt

Ngày ra mắt iPhone 13 series

Cho đến nay, vẫn chưa có tin đồn nào liên quan đến ngày ra mắt chính thức của thế hệ iPhone 2021. Tuy nhiên, chúng ta có thể dự đoán ngày phát hành của iPhone ở một mức độ nhất định. Tất nhiên, năm 2020 là một trường hợp ngoại lệ vì bị ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19. Nhưng năm nay, nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo kỳ vọng chuỗi cung ứng của Apple sẽ hoạt động theo đúng kế hoạch. Trong trường hợp này, chúng ta dự kiến ​​sẽ thấy sự ra mắt của iPhone 13 tại một sự kiện vào tháng 9.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất thong-tin-iPhone-13-2 Mọi thông tin chúng ta biết từ trước đến nay về iPhone 13 series: Thiết kế, cấu hình, giá bán và ngày ra mắt

Thế hệ iPhone tiếp theo có thể không được gọi là iPhone 13

Hiện tại, tên gọi chính thức của thế hệ iPhone 2021 vẫn chưa được xác nhận nhưng gần đây, xuất hiện một tin đồn cho biết Apple có thể bỏ qua con số “13”.

Vì lý do này, “iPhone 12S” là một cái tên ứng cử viên tiềm năng, giống như iPhone 6S năm 2015 và iPhone XS năm 2018. Nếu không có cải tiến lớn về thiết kế, thì iPhone 2021 có thể sẽ được định vị là phiên bản nâng cao của iPhone 12.

Tuy nhiên, cũng không loại trừ khả năng “Táo khuyết” sẽ sử dụng Apple vẫn đặt tên theo truyền thống và thế hệ iPhone năm nay sẽ tiến ra thị trường với tên gọi là iPhone 13.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất thong-tin-iPhone-13-5 Mọi thông tin chúng ta biết từ trước đến nay về iPhone 13 series: Thiết kế, cấu hình, giá bán và ngày ra mắt

Giá iPhone 13 có thể bằng hoặc thấp hơn iPhone 12

Dòng iPhone 12 năm ngoái bao gồm bốn model với các mức giá khác nhau. Cùng với sự khác biệt về nhà mạng và cấu hình bộ nhớ mà giá cả cũng khác nhau. Vào thời điểm ra mắt, giá của mẫu iPhone 12 tiêu chuẩn của nhà mạng là 799 USD, tăng 100 USD so với iPhone 11, phần lớn là do việc bổ sung hỗ trợ 5G. Theo tình hình hiện tại, iPhone 13 dự kiến ​​sẽ không có một nâng cấp công nghệ lớn như vậy. Vì vậy, các nhà phân tích cho rằng giá loạt iPhone 2021 sẽ không có sự biến động so với thế hệ trước.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất thong-tin-iPhone-13-4 Mọi thông tin chúng ta biết từ trước đến nay về iPhone 13 series: Thiết kế, cấu hình, giá bán và ngày ra mắt

Thậm chí, có nhiều tin đồn cho rằng Apple có thể cân nhắc giảm giá thế hệ iPhone tiếp theo. Trong bối cảnh kinh tế suy thoái, một số đối thủ Android đã tung ra các model có giá cả phải chăng hơn vào năm 2020, chẳng hạn như Galaxy S20 FE của Samsung và Google Pixel 5. Giá của hai điện thoại này tương đương với iPhone 12 Mini, nhưng thấp hơn iPhone 12 khoảng 100 USD.

Apple có thể xác định giá của iPhone 13 dựa trên doanh số bán iPhone 12. Hiện tại, doanh số của các mẫu iPhone 2020 đang rất ấn tượng khi iPhone 12 và 12 Pro lần lượt đứng ở vị trí thứ nhất và thứ hai trong các điện thoại thông minh 5G bán chạy nhất thế giới.

Thiết kế iPhone 13 sẽ quen thuộc

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất thong-tin-iPhone-13-3 Mọi thông tin chúng ta biết từ trước đến nay về iPhone 13 series: Thiết kế, cấu hình, giá bán và ngày ra mắt

Hiện tại không có ảnh render và video rò rỉ về iPhone 13 series được chia sẻ. Nhưng các báo cáo xuất hiện thời gian qua cho biết loạt iPhone năm nay sẽ không có bất kỳ thay đổi lớn nào về thiết kế. Điều đó có nghĩa là các mẫu máy kế nhiệm iPhone 12 vẫn bao gồm 4 model với các kích thước như sau:

  • iPhone 13 Mini: 5.4 inch
  • iPhone 13: 6.1 inch
  • iPhone 13 Pro: 6.1 inch
  • iPhone 13 Pro Max: 6.7 inch

Tuy nhiên, iPhone 13 series có thể đi kèm phần notch nhỏ gọn hơn một chút và model 6.7 inch cao cấp nhất có thể ra mắt với thiết kế không cổng kết nối.

Camera có nhiều nâng cấp

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất thong-tin-iPhone-13-1-1 Mọi thông tin chúng ta biết từ trước đến nay về iPhone 13 series: Thiết kế, cấu hình, giá bán và ngày ra mắt

Năm 2020, Apple đã mang đến khá nhiều nâng cấp dành cho iPhone 12 series, đặc biệt là model “Pro Max”. Nó đi kèm với cảm biến mới có kích thước lớn hơn, đi kèm máy quét LiDAR mới, có sự hỗ trợ của Pro Raw và chế độ ban đêm có nhiều nâng cấp để mang đến những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Theo ước tính, iPhone 13 sẽ có khả năng zoom tốt hơn. Đối với iPhone 12 năm ngoái, một trong những điểm yếu của chúng là khả năng thu phóng khi model iPhone 12 Pro Max cao cấp nhất cũng chỉ hỗ trợ zoom quang 2.5x khiêm tốn. Trong khi đó, các đối thủ các của nó đã có những bước tiến lớn về công nghệ này khi hỗ trợ zoom quang 5x, 10x.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất iphone-13-LiDAR-1-1 Mọi thông tin chúng ta biết từ trước đến nay về iPhone 13 series: Thiết kế, cấu hình, giá bán và ngày ra mắt

Có một số báo cáo cho rằng iPhone 13 có thể bao gồm một ống kính tiềm vọng mới, cho khả năng zoom quang tốt hơn. Ngoài ra, có thông tin cho rằng cả 4 mẫu iPhone 13 đều có thể tích hợp máy quét LiDAR mới để phục vụ cho các tính năng thực tế ảo tăng cường cũng như cải thiện chất lượng xóa phông trong ảnh chân dung.

Ngoài ra, một tin đồn trước đây cho biết mẫu iPhone 13 Pro và Pro Max sẽ hỗ trợ màn hình tốc độ làm tươi 120Hz. Trong khi hai mẫu iPhone 13 và iPhone 13 mini giá cả phải chăng hơn tiếp tục xuất hiện với màn hình 60Hz.

Cuối cùng, một báo cáo xuất hiện cách đây vài ngày cho biết thế hệ iPhone năm nay có thể hỗ trợ công nghệ cảm biến vân tay Touch ID dưới màn hình.

>> Nhận đổi bảo hành tại ANHPHAM Chai Pin, rơi vỡ, không bill…

>>  Link báo giá Iphone từng ngày

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *