iPhone 14 Max có thể sử dụng màn hình LTPS 6.7 inch, hỗ trợ tần số quét 60Hz

Mặc dù dòng iPhone 13 chỉ mới lên kệ cách đây không lâu nhưng thời gian gần đây, chúng ta đã bắt đầu được nhìn thấy thông tin rò rỉ về các điện thoại kế nhiệm của chúng là iPhone 14 series xuất hiện trên các trang mạng.

Nếu các rò rỉ trước đây là chính xác, loạt iPhone 2022 của Apple sẽ bao gồm 4 model là iPhone 14, iPhone 14 Max, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Điều này có nghĩa là công ty sẽ loại bỏ biến thể “mini” sau doanh số đáng thất vọng của nó.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất iPhone-14-Max-face iPhone 14 Max có thể sử dụng màn hình LTPS 6.7 inch, hỗ trợ tần số quét 60Hz

Giờ đây, một báo cáo mới đến từ The Elec vừa tiết lộ rằng Apple vẫn chưa quyết định sử dụng loại màn hình nào cho chiếc iPhone 14 Max sắp tới. Công ty đang phân vân giữa màn hình 60Hz LTPS và 120Hz LTPO panel.

Nếu Apple sử dụng màn hình LTPO 120Hz cho điện thoại này, thì họ sẽ phải mua tấm nền từ Samsung, công ty gần như độc quyền về công nghệ OLED LTPO. Gã khổng lồ Hàn Quốc cũng đang cung cấp tấm nền màn hình cho các mẫu iPhone 13 Pro và 13 Pro Max.

Tuy nhiên, Apple đang tìm cách đa dạng hóa chuỗi cung ứng và giảm sự phụ thuộc vào Samsung. Đó là lý do tại sao công ty đang tăng thị phần tấm nền từ các nhà sản xuất như LG và BOE. Trong trường hợp đó, iPhone 14 Max có thể sẽ sử dụng màn hình LTPS 60Hz.

Điều này là do LG đã không thể sản xuất màn hình OLED với công nghệ LTPO và dự kiến ​​sẽ chỉ cung cấp nó vào năm tới cho Apple. Công nghệ màn hình tương tự đến từ BOE cũng sẽ chỉ xuất hiện vào năm 2023.

Samsung vẫn sẽ là nhà cung cấp tấm nền màn hình lớn nhất cho Apple cho iPhone và có thể chiếm khoảng 130 triệu chiếc trong năm tới. Tuy nhiên, LG và BOE dự kiến ​​sẽ tăng nguồn cung lần lượt lên 60 triệu chiếc và 45 triệu chiếc.

Trở lại với dòng sản phẩm iPhone 14, iPhone 14 tiêu chuẩn dự kiến ​​sẽ có màn hình 6.1 inch với tốc độ làm mới 60Hz trong khi model iPhone 14 Max sẽ có màn hình 6.7 inch. iPhone 14 Pro và Pro Max được cho là có màn hình lần lượt là 6.1 inch và 6.7 inch với tốc độ làm tươi 120Hz như dòng iPhone 13 Pro hiện tại. Hãy cùng chờ xem nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *