Những tính năng được kỳ vọng trên iPhone SE thế hệ tiếp theo

Trong nhiều tháng qua, chúng ta đã được nhìn thấy khá nhiều thông tin rò rỉ về việc Apple đang phát triển một chiếc iPhone giá cả phải chăng mới của hãng, dự kiến sẽ có tên gọi là iPhone SE 3.

Mới đây, trang CNET vừa chia sẻ cho chúng ta danh sách các tính năng được kỳ vọng trên chiếc điện thoại kế nhiệm iPhone SE 2020, dự kiến sẽ ra mắt vào đầu năm sau.

Camera selfie sắc nét hơn

Tính năng iPhone SE 3 (ảnh 1)

Để có giá phải rẻ hơn từ đó dễ tiếp cận với người dùng, iPhone SE đã bị Apple cắt giảm một số tính năng và camera selfie là một trong số đó. Chiếc iPhone SE 2020 hiện tại có camera selfie 7MP, trong khi hầu hết các mẫu iPhone mới đều có cảm biến 12MP chất lượng hơn khá nhiều. Do đó, hy vọng trên thế hệ iPhone SE 3 dự kiến ra mắt vào đầu năm sau, Apple sẽ nâng cấp camera selfie của nó lên 12MP để có thể cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ Android.

Hiệu năng mạnh mẽ hơn

Tính năng iPhone SE 3 (ảnh 2)

Dòng iPhone SE của Apple dù có thiết kế lỗi thời hơn các đối thủ nhưng hiệu năng của chúng là cực kỳ mạnh mẽ. Được biết, Apple đã ra mắt thế hệ iPhone SE 2020 với con chip Apple A13 Bionic với hiệu năng có thể nói là tốt nhất ở thời điểm máy ra mắt. Do đó, hy vọng Apple sẽ làm điều tương tự với thế hệ iPhone SE 3 sắp tới và trang bị cho điện thoại này bộ xử lý A15 Bionic hiện đang được sử dụng bên trong dòng iPhone 13 mới nhất.

Hỗ trợ 5G

Tính năng iPhone SE 3 (ảnh 3)

Nếu iPhone SE 3 thực sự đi kèm với bộ xử lý mới hơn thì gần như chắc chắn nó cũng sẽ hỗ trợ kết nối 5G tiên tiến. Điều này sẽ giúp điện thoại không bị lỗi thời trong 2-3 năm tới đồng thời cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ Android khi các smartphone tầm trung của các hãng khác cũng đã được trang bị kết nối tiên tiến này.

Thời lượng pin tốt hơn

Tính năng iPhone SE 3 (ảnh 4)

Do có thiết kế giống như iPhone 8 nên iPhone SE 2020 cũng sở hữu viên pin giống điện thoại này, với dung lượng chỉ 1,821 mAh. Mức dung lượng này là không đủ để đáp ứng tốt một ngày dài sử dụng với cường độ cao của người dùng.

Vì vậy, hiện có khá nhiều người đang kỳ vọng Apple sẽ cải thiện thời lượng pin trên chiếc iPhone SE thế hệ thứ ba để nó có thể đáp ứng một ngày dài của người dùng.

Sự xuất hiện trở lại của Touch ID

Tính năng iPhone SE 3 (ảnh 5)

iPhone SE 2020 hiện là mẫu iPhone duy nhất mà Apple bán ra hiện nay vẫn có cảm biến vân tay Touch ID được tích hợp vào nút Home vật lý ở mặt trước Tính năng này hiện cực kỳ hữu ích khi mà đại dịch Covid-19 buộc người dùng phải đeo khẩu trang, khiến cho tính năng Face ID không thể hoạt động.

Nhiều điện thoại Android hiện nay bao gồm cả tính năng nhận dạng khuôn mặt và quét vân tay như các tùy chọn sinh trắc học để mở khóa điện thoại hoặc xác thực thanh toán. Các báo cáo cho thấy Apple đang làm việc trên một máy quét dấu vân tay trong màn hình cho các mẫu iPhone cao cấp trong tương lai. Tuy nhiên, chúng ta có thể kỳ vọng “Táo khuyết” sẽ trang bị tính năng này cho chiếc iPhone SE 3 trước tiên.

Bộ nhớ trong được nâng cấp

Tính năng iPhone SE 3 (ảnh 6)

Với dòng iPhone 13, Apple đã tăng dung lượng lưu trữ của iPhone từ 64GB lên 128GB. Bộ nhớ trong nhiều hơn thường dẫn đến tăng giá, nhưng 128GB hiện được coi là tiêu chuẩn trên hầu hết các điện thoại thông minh, bao gồm các mẫu giá rẻ như Samsung Galaxy A42 5G và Google Pixel 5A 5G. Hy vọng, Apple sẽ làm điều tương tự cho chiếc iPhone SE 3 sắp tới để nó có thể cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ khác trong cùng phân khúc giá.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *