Kích thước iPhone 13 sắp tới là bao nhiêu? Liệu có lớn hơn iPhone 12 năm ngoái?

Hãy cùng tổng hợp các thông số liên quan đến kích thước iPhone 13, đồng thời tiến hành so sánh với thế hệ iPhone 12 hiện tại để xem liệu có thật dòng sản phẩm mới sẽ lớn hơn thế hệ cũ.

>> Nhận đổi bảo hành tại ANHPHAM Chai Pin, rơi vỡ, không bill…

>>  Link báo giá IPHONE từng ngày

Nếu bạn là người chú trọng đến cảm giác tiện dụng và nhẹ nhàng khi cầm nắm một chiếc điện thoại, chắc hẳn bạn sẽ quan tâm đến vấn đề kích thước iPhone 13 trước khi đi đến quyết định có mua dòng sản phẩm này vào cuối năm nay hay không.

Kích thước iPhone 13 năm nay là bao nhiêu? Liệu có lớn hơn so với iPhone 12 năm ngoái? 1

Kích thước iPhone 13 năm nay có lớn hơn?

Nhiều nguồn tin cho rằng năm nay, kích thước iPhone 13 sẽ có sự gia tăng để tạo chỗ trống trong thân máy cho viên pin lớn hơn. Sự gia tăng về mặt kích cỡ áp dụng cho tất cả các phiên bản thuộc dòng iPhone 2021 gồm: iPhone 13, iPhone 13 mini, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max.

Lưu ý là sự nới rộng thân máy sẽ chỉ tập trung vào độ dày, các khía cạnh khác như chiều dài, độ rộng của các model đều không có sự khác biệt so với dòng iPhone 12 đang lưu hành trên thị trường. Do đó, bạn không thực sự cảm nhận được thay đổi này quá rõ rệt.

Kích thước iPhone 13 năm nay là bao nhiêu? Liệu có lớn hơn so với iPhone 12 năm ngoái? 2

Độ dày thân máy iPhone 13 sẽ gia tăng bao nhiêu?

MacRumors đã công bố những thông số chi tiết vào trung tuần tháng 5 để trả lời câu hỏi này. Cụ thể, nguồn tin mật của MacRumors cho biết kích thước iPhone 13 và iPhone 13 Pro năm nay vẫn tiếp tục giống nhau và cùng có độ dày thân máy là 7.57 mm (dày hơn 0.17mm so với thân máy của iPhone 12/12 Pro năm ngoái).

Chưa dừng lại ở đó, độ lồi của camera trên mặt lưng iPhone 13 cũng dự kiến tăng lên mức 2.51mm (dày hơn 1mm so với độ lồi camera iPhone 12). iPhone 13 Pro dự kiến được trang bị camera góc siêu rộng sáu thấu kính, điều này sẽ khiến độ lồi camera iPhone 13 Pro tăng lên ngưỡng 3.65mm (dày hơn 1.95mm so với camera iPhone 12 Pro).

Kích thước iPhone 13 năm nay là bao nhiêu? Liệu có lớn hơn so với iPhone 12 năm ngoái? 7

Về kích thước màn hình iPhone 13

Sở dĩ không có sự thay đổi về độ dài và chiều rộng thân máy là bởi Apple quyết định không nới rộng hay thu hẹp kích thước màn hình iPhone 13 so với thế hệ tiền nhiệm.

Những ai đang thắc mắc màn hình iPhone 13 bao nhiêu inch có thể căn cứ theo bảng thông số rò rỉ do nhóm LEAK Tech VN đăng tải vào trung tuần tháng sáu vừa qua để tham khảo thêm về độ rộng không gian hiển thị trên iPhone mới năm nay là:

  • iPhone 13 mini: 5.4 inch.
  • iPhone 13 tiêu chuẩn: 6.1 inch.
  • iPhone 13 Pro: 6.1 inch.
  • iPhone 13 Pro: 6.7 inch.

Sở dĩ Apple không tiến hành nới rộng màn hình là bởi hãng muốn cải tiến ở chất lượng hiển thị bên trong với công nghệ LTPO 120Hz. Theo hãng phân tích TrendForce, đây  là tính năng giúp người dùng cảm nhận được sự mượt mà khó tin khi vuốt chạm, cuộn trang và chơi game, đồng thời cũng là công nghệ nổi bật để hấp dẫn khách hàng “lên đời” iPhone 13.

Kích thước iPhone 13 năm nay là bao nhiêu? Liệu có lớn hơn so với iPhone 12 năm ngoái? 4

Kích thước notch iPhone 13 sẽ được thu hẹp

Tin vui cho chúng ta là “tai thỏ” của iPhone 13 năm nay sẽ có sự thay đổi khi LeaksApplePro cho biết rằng phần khuyết trong màn hình (notch) sẽ được bo gọn 25% so với các phiên bản từ thời iPhone X trở lại đây.

Cụ thể, phần notch iPhone 13 chỉ dài 26mm thay vì mức 35mm như hiện tại. Notch được rút gọn sau nỗ lực của Apple nhằm sắp xếp lại hệ thống cảm biến Face ID, loa thoại và camera selfie sao cho hợp lý hơn. Theo LeaksApplePro, tỉ lệ màn hình trên mặt trước iPhone 13 sẽ tăng lên ngưỡng 88% nhờ cải tiến hợp lý này.

Kích thước iPhone 13 năm nay là bao nhiêu? Liệu có lớn hơn so với iPhone 12 năm ngoái? 5

So sánh kích thước iPhone 13 và iPhone 12

Chúng ta có thể dựa vào các bản dựng lan truyền trên internet để so sánh iPhone 13 và iPhone 12 về kích thước. Tuy nhiên, hiện chưa có gì khẳng định các bản mẫu này là chính xác 100% nên thông tin chỉ mang tính chất tham khảo.

Thân máy iPhone 13 và iPhone 12

Nếu thông tin rò rỉ là chính xác thì kích thước iPhone 13 tổng thể là 146.7 x 71.5 x 7.57mm, trong khi thông số tương tự của iPhone 12 là 146.7 x 71.5 x 7.4mm. Độ rộng module camera sau trên iPhone 13 không đổi so với iPhone 12. Tuy nhiên, khi đặt hai thiết bị lên cùng một mặt phẳng, bạn sẽ thấy iPhone 13 bị kênh hơn đôi chút do cụm camera lồi hơn.

Kích thước iPhone 13 năm nay là bao nhiêu? Liệu có lớn hơn so với iPhone 12 năm ngoái? 6

Kích thước iPhone 13 mini và iPhone 12 mini

Trường hợp của iPhone 13 mini và iPhone 12 mini cũng tương tự khi phiên bản mini mới hứa hẹn sở hữu thân máy dày hơn và camera lồi hơn. Tuy nhiên, nếu bạn định mua iPhone 13 mini vào cuối năm thì đây không phải yếu tố đáng quan tâm bởi dòng iPhone mini vốn đã rất nhỏ gọn, sự gia tăng này không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn.

Kích thước iPhone 13 năm nay là bao nhiêu? Liệu có lớn hơn so với iPhone 12 năm ngoái? 21

Kích cỡ iPhone 13 Pro và iPhone 12 Pro

Dựa trên độ dày thân máy do MacRumors hé lộ, có thể dự đoán kích thước iPhone 13 Pro tổng thể là 146.7 x 71.5 x 7.57mm. Nếu đặt iPhone 13 Pro cạnh iPhone 12 Pro, bạn không cần phải chú trọng vào độ dày mới có thể phân biệt hai sản phẩm bởi cụm camera iPhone 13 Pro sẽ có kích cỡ lớn hơn, dày hơn do sở hữu camera siêu rộng sáu thấu kính.

Kích thước iPhone 13 năm nay là bao nhiêu? Liệu có lớn hơn so với iPhone 12 năm ngoái? 22a

So sánh iPhone 13 Pro Max và iPhone 12 Pro Max

Việc so sánh iPhone 13 Pro Max và iPhone 12 Pro Max về kích thước sẽ bao gồm những yếu tố như độ lồi camera, độ dày thân máy và kích cỡ module tập trung các ống kính. Giống như bản Pro, chiếc iPhone Pro Max thế hệ mới dự kiến được trang bị camera sáu thấu kính. Ngoài ra, việc pin iPhone 13 Pro Max có thể lên đến 4.352 mAh cũng sẽ khiến thân máy dày hơn khá nhiều.

Kích thước iPhone 13 năm nay là bao nhiêu? Liệu có lớn hơn so với iPhone 12 năm ngoái? 23

>> Nhận đổi bảo hành tại ANHPHAM Chai Pin, rơi vỡ, không bill…

>>  Link báo giá IPHONE từng ngày

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *