Tất tần tật về camera iPhone 13: Liệu có bước nhảy vọt về khả năng chụp ảnh?

Từ lâu, iPhone đã nổi danh là dòng điện thoại chụp ảnh hàng đầu, liệu sắp tới camera iPhone 13 có đánh dấu một bước cải tiến ngoạn mục để đem tới trải nghiệm vượt trội hơn nữa không?

>> Nhận đổi bảo hành tại ANHPHAM Chai Pin, rơi vỡ, không bill…

>>  Link báo giá IPHONE từng ngày

 

Những thông tin rò rỉ về camera iPhone 13 không chỉ nhận được sự quan tâm từ các iFan mà còn cả giới đam mê công nghệ nói chung khi mà iPhone 12 Pro max đang thể hiện rất tốt về khả năng quay phim, chụp ảnh. Tất cả đều ngóng chờ đến thời điểm iPhone 13 trình làng để xem Apple sẽ cải tiến những gì trên thế hệ iPhone năm nay nếu muốn vượt qua thế hệ cũ.

Sự bùng nổ của các Facebook, Instagram hay đặc biệt là TikTok khiến camera iPhone 13 được quan tâm không kém gì chip xử lý. Đây là yếu tố sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm của những người đang có kế hoạch “lên đời” iPhone mới vào cuối 2021. Dưới đây là một số thông tin đáng chú ý về camera iPhone 13.

Tất tần tật về camera iPhone 13 12

Thiết kế camera iPhone 13

Apple sẽ đem tới một vài thay đổi trong cách bố trí cụm camera iPhone 13 series. Trong đó, hai phiên bản giá phải chăng hơn là iPhone 13 và iPhone 13 mini vẫn sử dụng camera kép, nhưng được sắp xếp chéo nhau trong module.

Hiện chưa rõ cách bố trí này có ảnh hưởng gì tới khả năng chụp ảnh không, nhưng theo giới chuyên môn thì điều đó nhằm giúp tăng tính nhận diện thương hiệu cho thế hệ iPhone mới.

Tất tần tật về camera iPhone 13 2

Về camera iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. Trang MacRumors cho biết phần module vẫn giữ nguyên cách sắp xếp ba camera theo dạng tam giác như hiện nay. Nhưng khác biệt ở chỗ cụm module được làm lớn hơn nhiều.

Bộ ốp lưng sản xuất trước dành cho iPhone 13 Pro cho thấy sự vượt trội về kích cỡ module nếu đem lắp vào cho iPhone 12 Pro. Đây là bằng chứng có độ tin cậy cao bởi các nhà sản xuất phụ kiện thường nắm được các thông tin hành lang từ chuỗi cung ứng Apple.

Tất tần tật về camera iPhone 13 4

Độ phân giải camera iPhone 13

Cho đến nay, không có nguồn tin nào cho thấy Apple sẽ nâng cấp độ phân giải trên các camera iPhone 13 series. Nhiều khả năng hãng muốn giữ nguyên thông số 12MP trên tất cả những mẫu iPhone 2021. Bộ bốn iPhone 13 sẽ cho thấy sự khác biệt về khả năng chụp ảnh thông qua tính năng và số lượng camera hiện diện trên mặt lưng.

Thực tế, sự hỗ trợ của chip xử lý A15 Bionic mạnh mẽ cũng hứa hẹn hỗ trợ rất nhiều cho khả năng chụp ảnh của loạt iPhone 13 sắp tới, Apple không nhất thiết phải đẩy mạnh độ phân giải thì mới có thể tạo ra những khuôn hình đẹp hơn.

Tất tần tật về camera iPhone 13 10

Cải tiến sáng giá trên camera iPhone 13

Hiện camera góc siêu rộng của dòng iPhone 12 đều có độ phân giải là 12 Megapixels và khẩu độ F/2.4. Nhưng một nguồn bí mật đã tiết lộ cho MacRumors rằng camera góc siêu rộng trên iPhone 13 series sẽ được nâng cấp khẩu độ lên mức F/1.8 để tiếp tục gia tăng khả năng chụp thiếu sáng.

Tất tần tật về camera iPhone 13 6

Số khẩu độ càng nhỏ thì ống kính càng thu được nhiều ánh sáng hơn, giúp cho hình ảnh đẹp và đặc biệt rõ nét bấp chấp những điều kiện môi trường vào buổi tối. Cải tiến này sẽ được thực hiện trên toàn bộ camera iPhone 13, iPhone 13 mini, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max thay vì chỉ giới hạn ở các bản Pro.

Thực tế, chế độ chụp đêm trên dòng iPhone 12 hiện tại vốn đã được tối ưu tốt. Nhưng thông qua nâng cấp lần này, Apple muốn tiếp tục cải tiến tập trung vào ống kính góc siêu rộng – một tính năng đang rất đươc chú ý trên thị trường.

Tất tần tật về camera iPhone 13 7

Về camera iPhone 13 Pro và Pro Max

Theo nhà phân tích Ming Chi Kuo, camera góc siêu rộng của iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max đều được trang bị công nghệ bắt nét tự động. Kuo cho biết tất cả các ống kính trên bộ đôi iPhone cao cấp này đều có khả năng bắt nét tốc độ cao, giúp tập trung vào những vật thể đang chuyển động dễ dàng hơn.

Tất tần tật về camera iPhone 13 9

Cấu trúc quang học của ống kính siêu rộng dùng trên iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max cũng được nâng cấp về độ hiệu quả. Apple sẽ đưa vào ống kính 6 thấu kính thay vì 5 như iPhone 12 Pro Max. Từ đó tăng cường chất lượng ảnh cùng với khả năng quay video.

Ngược thời gian trở lại tháng 2 năm nay, MacRumors đã công bố một thông tin đáng chú ý rằng camera 12MP zoom 2.5X trên iPhone 12 Pro Max hiện nay sẽ được đưa lên cả iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. Còn nhớ năm ngoái đây chính là điểm khác biệt duy nhất giữa camera iPhone 12 Pro Max và iPhone 12 Pro.

Tất tần tật về camera iPhone 13 5

Có cảm biến LiDAR trên iPhone 13/iPhone 13 mini?

Camera LiDAR xuất hiện lần đầu trên iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max. Từ đó đến nay, đây vẫn là công nghệ độc quyền cho dòng iPhone Pro và là điểm phân biệt giữa dòng cao cấp và dòng tiêu chuẩn. Camera này phụ trách quét môi trường xung quanh và sử dụng tín hiệu 3D thu được để hỗ trợ khả năng chụp chân dung cùng các tác vụ AR.

Có tin đồn cho thấy Apple dự tính trang bị camera LiDAR cho cả iPhone 13 tiêu chuẩn và iPhone 13 mini. Tuy nhiên điều này được giới chuyên môn nhận định là khó xảy ra trong năm 2021.

Tất tần tật về camera iPhone 13 10

Loạt tính năng đồn đại trên camera iPhone 13

Một tính năng gây xôn xao và cũng mang đến nhiều hoài nghi khác là khả năng chụp ảnh thiên văn trên camera iPhone 13. Tính năng này được đồn đoán sẽ giúp iPhone mới chụp ảnh trời đêm rõ ràng hơn, bao gồm các yếu tố khó bắt nét như sao và mặt trăng.

Chưa dừng lại ở đó, một số nguồn rò rỉ được trang PhoneArena đề cập cho thấy Apple sẽ mang khả năng “xóa phông” lên cả trình quay video để người dùng thoải mái thực hiện các thước phim tập trung vào chủ thể theo ý thích. Hiệu ứng làm mờ đối tượng nền sẽ có thể tinh chỉnh linh hoạt theo nhu cầu quay tùy bối cảnh.

Tất tần tật về camera iPhone 13 11

>> Nhận đổi bảo hành tại ANHPHAM Chai Pin, rơi vỡ, không bill…

>>  Link báo giá IPHONE từng ngày

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *