Tổng hợp thiết kế iPhone 13: Thay đổi ở màn hình, màu sắc và camera

Các nguồn đáng tin cậy cho thấy thiết kế iPhone 13 sắp tới sẽ có sự thay đổi khi thu gọn phần khuyết trên màn hình, cụm camera sau sẽ khiến bạn dễ nhận ra dòng iPhone mới, đồng thời được bổ sung thêm nhiều màu sắc lạ mắt.

>> Nhận đổi bảo hành tại ANHPHAM Chai Pin, rơi vỡ, không bill…

>>  Link báo giá IPHONE từng ngày

 

2020 là năm đánh dấu nhiều thay đổi về diện mạo dòng iPhone khi chuyển sang sử dụng khung vỏ vát phẳng trên tất cả các model mới, đồng thời trang bị thân máy khá lớn cho phiên bản iPhone 12 Pro Max. Do đó, Tim Cook và đội ngũ của ông dự kiến không đem đến sự lột xác quá lớn trên thiết kế iPhone 13 năm nay mà chỉ thay đổi một vài chi tiết đủ để tạo nên sự khác biệt giữa hai thế hệ.

Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm rằng sự cao cấp và chất riêng sang trọng của dòng iPhone mới vẫn đủ sức hấp dẫn để tạo nên những dòng người xếp hàng dài khi loạt sản phẩm chính thức lên kệ trong vài tháng tới.

thiết kế iPhone 13

Thiết kế iPhone 13 sẽ khác biệt ở cụm tai thỏ

Kể từ năm 2017 đến nay, Apple luôn trung thành với thiết kế “tai thỏ” trên các dòng iPhone hãng tung ra thị trường. Nhưng sau bốn năm, phần khuyết trên màn hình (notch) vẫn không được thu gọn do chứa nhiều linh kiện phục vụ cho tính năng quét khuôn mặt Face ID.

Tuy nhiên, mọi thứ sẽ thay đổi trong năm nay, nhiều báo cáo cho thấy đội ngũ Táo khuyết muốn rút gọn chip VCSEL thông qua việc tìm kiếm nhà cung cấp mới. Cần phải biết rằng đây là bộ phận chủ chốt của cảm biến FaceID, rút gọn chip VCSEL đồng nghĩa với việc thu nhỏ được phần notch vốn đang chiếm dụng quá nhiều diện tích mặt trước.

Thiết kế iPhone 13 sẽ khác biệt ở cụm tai thỏ

Trang PhoneArena cho biết phần khuyết trên màn hình iPhone 13 sẽ chỉ dài 2.6 cm thay vì 3.5 cm như những người tiền nhiệm trước đây. Các hình ảnh bản dựng xuất hiện sớm cũng cho diễn tả việc thu gọn notch tạo nên hiệu quả thế nào về kiểu dáng thiết kế iPhone 13. Liếc nhìn mặt trước, bạn sẽ dễ dàng phân biệt iPhone 13 so với những phiên bản trước.

Thiết kế iPhone 13 (ảnh 2)

Cụm camera dễ nhận ra của iPhone 13

Cụm camera iPhone 13 là yếu tố thay đổi bạn cần chú ý thứ hai. Đầu tháng 6 vừa qua, nhà phân tích Jon Prosser đã tung ra nhiều bản vẽ CAD của iPhone 13 tiêu chuẩn. Cho thấy thế hệ iPhone mới vẫn sử dụng cụm camera kép, nhưng được bố trí chéo nhau thay vì cách đặt dọc như hai camera của iPhone 12 hiện tại. Apple sẽ thực hiện điều tương tự trên camera iPhone 13 mini.

Thiết kế iPhone 13 (ảnh 3)

Đối với thiết kế iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max, Apple duy trì cách bố trí camera cũ, nhưng module bao quanh hệ thống camera sẽ lớn hơn khá nhiều so với iPhone 12 Pro và Pro Max. Bằng chứng là ở rất nhiều mẫu ốp lưng sản xuất trước cho iPhone 13 Pro Max cho thấy sự chênh lệch về độ lớn module khi lắp thử vào iPhone 12 Pro Max, dù hai chiếc điện thoại dự kiến có cùng kích cỡ màn hình.

Thiết kế iPhone 13 (ảnh 4)

Những thay đổi này tiếp tục đem đến sự thay đổi đáng chú ý trên mặt lưng iPhone 13 series, tạo điểm nhấn khác biệt dù nhỏ nhưng rất dễ nhận biết.

Màu mới – yếu tố thu hút trên thiết kế iPhone 13

Nếu chừng đó thay đổi chưa đủ để khiến bạn ấn tượng với thiết kế iPhone 13 thì chắc hẳn những màu sắc mới sẽ thu hút sự chú ý của bạn. Cụ thể, bộ màu sắc iPhone 13 và iPhone 13 mini năm nay dự kiến gồm các màu: Đen, Trắng, Đỏ, Xanh dương, Xanh bạc hà. Hai phiên bản màu đồn đoán đang thu hút sự chú ý là Cam và Hồng.

Thiết kế iPhone 13 (ảnh 5)

Màu Cam trên iPhone 13 sẽ khác với màu Cam san hô từng được sử dụng trên iPhone XR, nhạt và đi theo hơi hướng sang trọng hơn. Về màu Hồng, đây là phiên bản được nhận định là khó trở thành sự thực hơn. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng Apple sẽ tung ra một bản màu Hồng vài tháng sau khi iPhone 13 ra mắt để kích cầu người dùng.

Thiết kế iPhone 13 (ảnh 6)

Sắc Cam trên iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max sẽ nghiêng nhiều hơn về tone màu đồng. Tên gọi rò rỉ của màu này là Sunset Gold và rất có thể một màu sắc từng rất hot trên các dòng iPhone cũ là Rose Gold cũng quay trở lại trên dòng iPhone Pro Max sắp ra mắt.

Thiết kế iPhone 13 (ảnh 7)

Giới chuyên môn đánh giá iPhone 13 Pro Max sẽ thu hút sự chú bằng bằng màu Sunset Gold như cách iPhone 12 Pro Max từng làm với phiên bản Pacific Blue năm 2020.

Thiết kế iPhone 13 (ảnh 8)

 

So sánh thiết kế iPhone 13 và iPhone 12

Một số YouTuber đã sớm có bản dựng của bốn phiên bản iPhone 13 series, đồng thời nhanh tay so sánh iPhone 13 và iPhone 12 ở mỗi biến thể để chúng ta có cái nhìn sớm về sự khác biệt của dòng iPhone mới.

Thiết kế iPhone 13 mini và iPhone 12 mini

Thiết kế iPhone 13 mini bản dựng không có nhiều khác biệt so với bản cũ, bạn có thể nhận thấy cụm camera chéo dễ dàng nhận ra như thế nào khi đặt hai thế hệ cạnh nhau. Đây là điểm khiến bạn liếc nhìn cũng có thể phân biệt iPhone 13 mini dù không có nhiều khác biệt về kiểu dáng.

So sánh thiết kế iPhone 13 mini và iPhone 12 mini

iPhone 13 và iPhone 12

Trường hợp tương tự cũng xảy ra khi đặt iPhone 13 bản dựng cạnh iPhone 12. Cụm camera chéo trở thành điểm dễ nhận biết nhất. Đồng thời, nhiều nguồn tin cho biết thân máy iPhone 13 năm nay sẽ dày hơn đôi chút so với iPhone 12. Đây là điều kiện bắt buộc để gia tăng thời lượng pin iPhone 13.

So sánh thiết kế iPhone 13 và iPhone 12

iPhone 13 Pro và iPhone 12 Pro

Diện mạo iPhone 13 Pro có thể nhận ra qua sự chênh lệch kích cỡ ở cụm camera sau. Dự kiến phiên bản iPhone Pro mới vẫn sử dụng mặt lưng nhám như iPhone 12 Pro hiện tại, tiếc rằng điều này chưa được diễn tả rõ ràng trong bản dựng.

So sánh thiết kế iPhone 13 Pro và iPhone 12 Pro

iPhone 13 Pro Max và iPhone 12 Pro Max

Những người đang mong chờ siêu phẩm đắt giá nhất dòng iPhone 2021 năm nay có thể so sánh iPhone 13 Pro Max và iPhone 12 Pro Max sớm thông qua bức ảnh này. Chiếc iPhone màu xám đặt phía trên là bản dựng của iPhone 13 Pro Max, có thể thấy không chỉ cụm camera lớn hơn mà các ống kính bên trong cũng được cải tiến lớn hơn, điều này có thể liên quan đến kế hoạch cải thiện chất lượng camera mà Apple muốn mang tới trong năm nay.

so sánh thiết kế iPhone 13 Pro Max và iPhone 12 Pro Max

Cùng chờ đợi thiết kế iPhone 13 chính thức

Tất nhiên, toàn bộ những hình ảnh và thiết kế iPhone 13 này đều chưa phải là chính thức, chúng ta chỉ có thể thấy được vẻ đẹp thực sự của dòng iPhone thế hệ mới sau khi Apple công bố loạt sản phẩm vào trung tuần tháng 9 năm nay. Nhưng hi vọng qua đây, bạn sẽ có được cái nhìn sơ lược toàn diện nhất về ngoại hình iPhone 13, iPhone 13 mini, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max.

>> Nhận đổi bảo hành tại ANHPHAM Chai Pin, rơi vỡ, không bill…

>>  Link báo giá IPHONE từng ngày

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *