So sánh iPhone 13 và iPhone 13 mini: Bản tiêu chuẩn sẽ khác gì bản rút gọn?

Hai điểm khác biệt dễ thấy nhất khi so sánh iPhone 13 và iPhone 13 mini sẽ nằm ở màn hình và kích cỡ khi các nguồn rò rỉ cho thấy bản tiêu chuẩn sắp tới có màn hình 6.1 inch, trong khi bản mini sở hữu màn hình 5.4 inch.

>> Nhận đổi bảo hành tại ANHPHAM Chai Pin, rơi vỡ, không bill…

>>  Link báo giá IPHONE từng ngày

Theo rò rỉ từ giới chuyên môn, giá iPhone 13 và iPhone 13 mini năm nay chỉ lệch nhau khoảng 100 USD đối với bản 64GB thấp nhất. Điều này sẽ khiến khá nhiều iFan phân vân trong việc lựa chọn khi mà ngày ra mắt iPhone 13 đang đến gần.

Cách biệt 100 USD này thậm chí còn có thể nới rộng thêm khi bộ đôi sản phẩm cập bến thị trường Việt, tạo điều kiện thuận lợi để mua iPhone 13 mini. Nhưng liệu bản mini năm nay có được nâng cấp đủ hấp dẫn so với bản tiêu chuẩn? Hãy cùng so sánh iPhone 13 và iPhone 13 mini để sớm cân đối kế hoạch mua sắm iPhone mới vào dịp cuối năm.

So sánh iPhone 13 và iPhone 13 mini 1

Thiết kế iPhone 13 và iPhone 13 mini

Những thông tin đầu tiên về thiết kế iPhone 13 series bắt đầu lan truyền từ tháng 1 năm nay. Trong đó, trang iPhoneHacks cho biết dòng iPhone 13 sắp tới không thay đổi quá nhiều so với các phiên bản tiền nhiệm. Các đường nét tổng thể như khung kim loại vát phẳng và module camera vuông đều giữ nguyên.

So sánh iPhone 13 và iPhone 13 mini 2

Tuy nhiên, phần khuyết trên màn hình sẽ được rút gọn trên tất cả các mẫu iPhone mới, bao gồm cả iPhone 13 và iPhone 13 mini. Những hình ảnh CAD mà Jon Prosser tiết lộ cho thấy bộ đôi này sẽ sử dụng camera kép chéo nhằm tạo sự khác biệt.

Một vài YouTuber còn sử dụng bản dựng để so sánh iPhone 13 và iPhone 13 mini, từ đó đối chiếu sự khác biệt giữa hai phiên bản về kích cỡ.  Có thể thấy rằng phiên bản mini vẫn tiếp tục đi theo xu hướng nhỏ gọn, cho phép người dùng cầm nắm thuận tiện và thao tác dễ dàng trên màn hình bằng một tay.

So sánh iPhone 13 và iPhone 13 mini 3

Sự khác biệt nằm ở màn hình

Có được kích cỡ gọn nhẹ, nhưng bù lại màn hình iPhone 13 mini sẽ nhỏ hơn khá nhiều so với iPhone 13. Cả hai sản phẩm đều giữ nguyên không gian hiển thị từ thế hệ tiền nhiệm, lần lượt là 5.4 inch trên bản mini và 6.1 inch với bản tiêu chuẩn.

Sự chênh lệch về kích cỡ cũng dẫn tới khác biệt đôi chút về độ phân giải màn hình. Theo thông số mà PhoneArena cung cấp, màn hình iPhone 13 mini có độ phân giải 2.340 x 1.080 pixels trong khi thông số tương tự ở iPhone 13 là 2.532 x 1.170 pixels. Cả hai đều sử dụng tấm nền OLED tiết kiệm điện và hiển thị màu sắc rực rỡ.

So sánh iPhone 13 và iPhone 13 mini 4

Dù có nhiều thông tin cho thấy iPhone 13 series sẽ được nâng cấp tính năng tần số quét 120Hz, nhưng nhiều khả năng công nghệ này sẽ chỉ góp mặt trên hai phiên bản cao cấp là Pro và Pro Max thay vì xuất hiện trên bản tiêu chuẩn hoặc bản mini.

So sánh cấu hình iPhone 13 và iPhone 13 mini

Cách đây một tháng, đội ngũ LEAKTechVN đã đăng tải những thông số rò rỉ khá chi tiết của dòng iPhone 13 trong năm nay. FPT Shop đã tổng hợp lại và lập ra bảng so sánh iPhone 13 và iPhone 13 mini về cấu hình để các bạn tiện theo dõi.

So sánh iPhone 13 và iPhone 13 mini 5

Lướt qua một vài thông số quan trọng của bộ đôi, có thể thấy rằng cấu hình iPhone 13 và iPhone 13 mini có sự tương đồng cả về chip xử lý, RAM, bộ nhớ trong và camera. Bạn có thể an tâm về sức mạnh mà hai sản phẩm này sở hữu bởi Apple sẽ tích hợp chip A15 Bionic mới nhất lên cả hai thiết bị.

Về dung lượng pin iPhone 13 và iPhone 13 mini

Trang công nghệ Gizchina cho biết Apple muốn cải tiến dung lượng pin iPhone 13 mini nhằm thu hút khách hàng và giúp model mini thế hệ mới đạt được đúng kỳ vọng của hãng về doanh số bán ra. Cụ thể, sản phẩm hứa hẹn sở hữu viên pin 2.406 mAh, nhỉnh hơn viên pin 2.227 mAh của iPhone 12 mini hiện nay nhưng sẽ kéo dài thời gian sử dụng hơn đáng kể nhờ con chip A15 Bionic tiết kiệm điện.

Tuy nhiên, thông số này chưa giúp cho iPhone 13 mini bắt kịp iPhone 13 về pin bởi dự kiến bản tiêu chuẩn năm nay được trang bị viên pin lên đến 3.095 mAh. Trong điều kiện sử dụng cùng chip xử lý, iPhone 13 sẽ cho thời lượng sử dụng giữa mỗi lần sạc dài hơn đáng kể so với iPhone 13 mini.

So sánh iPhone 13 và iPhone 13 mini 6

Camera không có sự khác biệt

Theo thông tin mà leaker @Dylandkt công bố thì cụm camera iPhone 13 và iPhone 13 mini sẽ tiếp tục bao gồm hai ống kính, cả hai sản phẩm đều không sở hữu camera LiDAR như tin đồn trước đó bởi đây là tính năng dành cho các bản Pro và Pro Max cao cấp.

Nhưng bạn chớ vội thất vọng, trang công nghệ PhoneArena tiết lộ rằng Apple sẽ cải tiến khẩu độ camera góc siêu rộng từ F/2.4 lên F/1.8 trên cả hai phiên bản iPhone 13 và iPhone 13 mini, giúp tăng khả năng chụp thiếu sáng trên cả hai sản phẩm này. Các tính năng và công cụ chụp ảnh khác của bộ đôi không có sự khác biệt.

So sánh iPhone 13 và iPhone 13 mini 8

Giá của iPhone 13 và iPhone 13 mini

Như đã nói ở trên, giá iPhone 13 mini dự kiến sẽ rẻ hơn iPhone 13 khoảng 100 USD vào thời điểm ra mắt. Cụ thể, LEAK Tech VN cho biết bản 64GB của iPhone 13 mini có giá 700 USD (xấp xỉ 16,1 triệu đồng) còn bản 64GB của iPhone 13 là 800 USD (xấp xỉ 18.41 triệu đồng).

>> Nhận đổi bảo hành tại ANHPHAM Chai Pin, rơi vỡ, không bill…

>>  Link báo giá IPHONE từng ngày

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *