Loạt tính năng dự kiến sẽ có mặt trên hệ điều hành iOS 15

Với việc sự kiện WWDC 2021 chưa đầy một tháng nữa là diễn ra thì hiện đây là thời điểm lý tưởng để xem xét tất cả các tính năng mới tiềm năng mà Apple có thể ra mắt trong iOS 15.

>> Nhận đổi bảo hành tại ANHPHAM Chai Pin, rơi vỡ, không bill…

>>  Link báo giá IPHONE từng ngày

Được biết, hệ điều hành iOS 14 năm ngoái là bản cập nhật lớn bổ sung một số tính năng mới, bao gồm hỗ trợ widget cho màn hình chính. Với iOS 15 năm nay, kỳ vọng thậm chí còn cao hơn. Nhờ các rò rỉ, chúng ta đã có những hình dung ban đầu về các tính năng mới về hệ điều hành iOS tiếp theo.

Tính năng iOS 15 (ảnh 1)

Cải thiện quản lý thông báo

Apple được cho là sẽ thực hiện các cải tiến đối với quản lý thông báo trên iOS 15. Được biết, tính năng mới sẽ cho phép bạn thiết lập các tùy chọn thông báo khác nhau và tạo các danh mục thông báo tùy chỉnh tùy thuộc vào những gì một người đang làm. Điều này sẽ tương tự như tính năng Profile mà điện thoại Nokia đã có trước đây. Ví dụ, một người có thể đặt iPhone của họ tự động tắt tiếng tất cả các thông báo khi lái xe hoặc ngủ. Cũng sẽ có một tùy chọn để tự động trả lời tin nhắn tùy thuộc vào danh mục được đặt.

Tính năng iOS 15 (ảnh 2)

Cải tiến màn hình khóa

iOS 15 sẽ nâng cao trải nghiệm màn hình khóa trên iPhone bằng cách cho phép bạn chọn các danh mục thông báo khác nhau. Có thể sẽ có những cải tiến khác, nhưng chúng vẫn chưa được tiết lộ.

Tính năng iOS 15 (ảnh 3)

Các tính năng bảo mật mới

Apple có xu hướng giới thiệu các tính năng bảo mật mới với mỗi bản cập nhật iOS tiếp theo. Với iOS 15, công ty Cupertino được cho là sẽ tung ra một tính năng bảo mật mới sẽ hiển thị danh sách các ứng dụng đang âm thầm thu thập dữ liệu người dùng. Những bước đi đánh vào tính năng bảo mật của Apple luôn làm hài lòng người dùng và cung cấp cho người dùng nắm quyền kiểm soát những ứng dụng sử dụng trong điện thoại.

Cập nhật iMessage

Apple cũng đang làm việc trên một số bản cập nhật iMessage để đảm bảo nó có thể cạnh tranh với WhatsApp và Messenger. Tuy nhiên, chúng ta hiện vẫn chưa rõ những cải tiến này là gì. Cũng có thể “Táo khuyết” sẽ trì hoãn các cải tiến iMessage cho bản phát hành iOS 15.x nếu WWDC 2021 chưa sẵn sàng cho các cải tiến này.

Tính năng iOS 15 (ảnh 4)

Hỗ trợ widget trên Màn hình chính của iPadOS 15

Apple đã thêm hỗ trợ widget vào màn hình chính của iPhone với hệ điều hành iOS 14 vào năm ngoái. Tuy nhiên, họ không mang lại tính năng tương tự cho iPadOS. Năm nay, “Táo khuyết” được cho là sẽ sửa lỗi này bằng cách thêm hỗ trợ widget vào màn hình chính của iPad với iPadOS 15. Điều này sẽ cho phép bạn đặt các widget ở bất cứ đâu bạn thích trên màn hình chính của iPad và xếp chồng chúng lên nhau.

Tính năng iOS 15 (ảnh 5)

iOS 15 có thể giảm hỗ trợ cho iPhone 6s và iPhone SE

Nhiều rò rỉ đã tuyên bố rằng iPhone 6s và iPhone SE ban đầu sẽ không hỗ trợ iOS 15. iPhone 6s với chip Apple A9 được phát hành vào năm 2015 với iOS 9. Điều đó có nghĩa là “Táo khuyết” đã cung cấp cho nó 5 bản cập nhật hệ điều hành lớn trong khoảng thời gian gần 6 năm. Vì chip A9 tương tự cũng cung cấp sức mạnh cho iPhone SE ban đầu, Apple cũng dự kiến ​​sẽ bỏ hỗ trợ cho nó với iOS 15.

>> Nhận đổi bảo hành tại ANHPHAM Chai Pin, rơi vỡ, không bill…

>>  Link báo giá IPHONE từng ngày

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *