Loạt tính năng tốt nhất của Apple AirTag mà bạn nên biết

Sau một thời gian dài chờ đợi, Apple gần đây đã chính thức trình làng AirTag tại sự kiện “Spring Loaded”.

>> Nhận đổi bảo hành tại ANHPHAM Chai Pin, rơi vỡ, không bill…

>>  Link báo giá IPHONE từng ngày

AirTag là một thiết bị đơn giản, có hình đĩa tròn nhỏ, có thể gắn vào đồ vật của người dùng như ví, túi hay chìa khóa và cho phép bạn theo dõi chúng. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng điểm lại các tính năng thú vị của Apple AirTag mới ra mắt.

Loạt tính năng tốt nhất của Apple AirTag (ảnh 1)

Thiết kế nhỏ, dễ cài đặt

Phụ kiện AirTag mới của Apple cực kỳ nhỏ gọn với kích thước chỉ gần bằng nắp chai. Nó có mặt trước đơn giản nếu bạn không chọn khắc biểu tượng cảm xúc miễn phí và có logo Apple ở mặt sau. Công ty Cupertino còn mang đến khả năng chống nước và bụi theo tiêu chuẩn IP67 cho phụ kiện này để bạn có thể gắn nó vào túi hoặc thậm chí đeo vào thú cưng của mình mà không lo thẻ bị hỏng trong điều kiện thời tiết xấu.

Ngoài ra, Apple AirTag còn có một loa nhỏ bên trong để có thể cảnh báo cho bạn trong trường hợp bạn không thể tìm thấy phụ kiện này. Nó đi kèm với thời lượng pin “hơn một năm” và người dùng có thể dễ dàng thay thế sau khi nó hết pin.

Loạt tính năng tốt nhất của Apple AirTag (ảnh 2)

Việc thiết lập AirTag, như Apple mô tả, là “kỳ diệu”. Phụ kiện này sẽ tự động phát hiện iPhone của bạn và hiển thị màn hình thiết lập tương tự như AirPods. Bạn chỉ cần đặt tên cho nó hoặc đặt mặc định như “Chìa khóa” hoặc “Áo khoác” và AirTag sẽ bắt đầu hiển thị trong phần “Item” của ứng dụng Find My.

Theo dõi chính xác

Loạt tính năng tốt nhất của Apple AirTag (ảnh 3)

AirTag sử dụng chip U1 của Apple, được tìm thấy trong iPhone 11 và iPhone 12 series, để xác định vị trí chính xác. Với việc sử dụng công nghệ Ultra Wideband và chip U1, AirTag có thể đo chính xác khoảng cách của chúng từ iPhone và trả về vị trí chính xác.

Find My Network

Loạt tính năng tốt nhất của Apple AirTag (ảnh 4)

Apple đã công bố Find My Network của mình cho các nhà sản xuất phụ kiện bên thứ ba vào đầu tháng này và giờ đây công ty cho biết “đang tiếp cận một tỷ thiết bị Find My Network của Apple.” AirTag dựa vào Bluetooth và chip U1 để gửi vị trí cho người dùng.

Nếu phụ kiện này bị tách khỏi người dùng, AirTag sẽ gửi tín hiệu ẩn danh đến các thiết bị Apple khác xung quanh nó. Sau đó, nó sẽ chuyển tiếp vị trí của chính nó, thông qua thiết bị Apple gần nhất, đến người bị mất ở chế độ nền, một cách riêng tư.

Chế độ Mất

Loạt tính năng tốt nhất của Apple AirTag (ảnh 5)

Nếu bạn bị mất AirTag và không thể tìm thấy vị trí của nó, bạn có thể đặt AirTag ở “Chế độ bị mất”. Điều này sẽ tạo một trình kích hoạt trong mạng Find My của Apple và trong trường hợp một thiết bị Apple đến gần AirTag của bạn, nó sẽ chuyển tiếp vị trí của phụ kiện này đến iPhone.

Nếu một AirTag ở “Chế độ bị mất” và được ai đó tìm thấy, người dùng có thể chỉ cần chạm vào sản phẩm này và nó sẽ tự động mở ra một trang web trên iPhone của họ, nơi này sẽ hiển thị các chi tiết về người bị mất như số điện thoại để liên lạc.

Phụ kiện phong phú

Loạt tính năng tốt nhất của Apple AirTag (ảnh 6)

Apple cũng phát hành một số phụ kiện cho AirTag. Được biết, sản phẩm này không có chất kết dính hoặc mặt sau từ tính, vì vậy nó dựa vào các phụ kiện để gắn vào đồ vật của người dùng. Tất nhiên là người dùng có thể bỏ AirTag vào túi xách hay ví của mình để xác định vị trí, nhưng với những đồ vật như chìa khóa thì nó vẫn có móc khóa để gắn vào.

Hiện tại, Apple đã phát hành một số phụ kiện cho thiết bị, bao gồm Polyurethane Loop, Leather Loop, Leather Key và một số phụ kiện Hermès phiên bản đặc biệt. Vòng Polyurethane có giá 29 USD, vòng chìa khóa bằng da có giá 35 USD và vòng da có giá 39 USD. Các nhà sản xuất phụ kiện bên thứ ba cũng sẽ tung ra một số phụ kiện cho AirTag trong những tháng tới.

Thay thế pin dễ dàng

Loạt tính năng tốt nhất của Apple AirTag (ảnh 7)

Khi AirTag hết pin thì người dùng có thể thay thế dễ dàng. Apple nói rằng AirTag sẽ hoạt động tốt trong “hơn một năm”, sau đó người dùng sẽ phải thay pin của nó. Sản phẩm này sử dụng pin đồng xu CR2032 tiêu chuẩn, có thể dễ dàng thay thế bằng cách tháo nắp sau của nó.

Quyền riêng tư

Loạt tính năng tốt nhất của Apple AirTag (ảnh 8)

AirTags không lưu trữ dữ liệu vị trí trên thiết bị. Nó chỉ chuyển tiếp một tín hiệu đến thiết bị Apple gần nhất, sau đó được sử dụng để xác định vị trí. Apple nói rằng dữ liệu được giữ kín và giao tiếp với Find My Network được mã hóa đầu cuối.

AirTag cũng đi kèm với một loạt các tính năng bảo mật khác. Nếu một AirTag phát hiện rằng nó được sử dụng để theo dõi vị trí không mong muốn, nó sẽ ngừng chuyển tiếp vị trí đó cho người dùng. Nếu một AirTag bị tách khỏi chủ sở hữu của nó, sản phẩm này sẽ phát âm thanh để thu hút sự chú ý của người dùng.

>> Nhận đổi bảo hành tại ANHPHAM Chai Pin, rơi vỡ, không bill…

>>  Link báo giá IPHONE từng ngày

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *