Phone của bạn chỉ có thể sạc pin đến 80%? Đây là nguyên nhân và cách khắc phục.

Khi cắm sạc pin iPhone có hệ điều hành iOS 13 trở đi, đôi lần có thể bạn đã nhận ra và thắc mắc rằng “Tại sao phần trăm cứ giữ mãi ở 80% hoặc thấp hơn?”. Lí do là gì? Liệu có phải bị lỗi hay hư hỏng ở đâu không? Và mình phải làm thế nào? Trong bài viết này, mình sẽ giải đáp tất cả các câu hỏi trên.

>> Nhận đổi bảo hành tại ANHPHAM Chai Pin, rơi vỡ, không bill…

>>  Link báo giá IPHONE từng ngày

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 1-32 iPhone của bạn chỉ có thể sạc pin đến 80%? Đây là nguyên nhân và cách khắc phục.

Đối với người dùng iPhone, một lời truyền miệng mà chắc ai cũng đã nghe là thói quen sạc pin iPhone để qua đêm dễ gây chai pin, giảm dung lượng pin và khiến thời gian sử dụng điện thoại ít đi. Vì vậy, dù xu hướng sạc nhanh đang rất được quan tâm, Apple quyết định đưa ra tính năng làm chậm lại quá trình sạc từ hệ điều hành iOS 13 trở đi.

Tại sao tính năng mới này lại tốt?

Với các hệ điều hành cũ, từ iOS 12 trở về trước, khi điện thoại được cắm sạc qua đêm, pin sẽ giữ được ở mức 100% trong vài giờ, nghĩ là tốt nhưng không. Chính điều này làm pin ở các hệ điều hành phiên bản cũ bị “dồn ép” phải giữ mức % này trong thời gian lâu nhất có thể, hay thường nói là pin bị “chai” khi số % ghi ở mức cao nhưng thực chất không phải vậy. Bên cạnh đó, nhiệt độ sinh ra từ việc sạc như vậy đồng thời cũng làm pin hư hại.

Khi đến với hệ điều hành iOS 13, Apple đã cải thiện và mặc định kích hoạt chế độ “Sạc pin được tối ưu hoá”. Chế độ này sẽ tự động ngừng khi chiếc iPhone của bạn sạc đến mức 80%. Ở mức này, iPhone được xem rằng đã sạc đủ 100% và tự tính toán để giữ vị trí này. Dựa trên thói quen, cách sử dụng và thậm chí là cài đặt báo thức của mỗi cá nhân, thường là trước khi bạn bắt đầu cần sử dụng điện thoại trong ngày, iPhone đã tính toán sẽ tiến hành sạc tiếp tục lên mức 100%.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 3-3 iPhone của bạn chỉ có thể sạc pin đến 80%? Đây là nguyên nhân và cách khắc phục. Chế độ có thể được tắt tạm thời hay hoàn toàn

Vấn đề xảy ra khi bạn không muốn chiếc điện thoại của mình thực hiện quá trình đã mô tả bên trên. Tuỳ thuộc vào nhịp sống của bạn, iPhone cần thời gian để ghi nhận và tính toán thời điểm bạn sử dụng điện thoại hằng ngày. Có nghĩa rằng, nếu bạn tỉnh dậy vào ngày mới và thường xuyên nhận thấy iPhone chỉ vừa sạc đến gần mức 80% thay vì 100%, thì bạn nên tắt chế độ tự động này. Hoặc những khi bạn cần sạc pin iPhone nhanh chóng hơn, chế độ này có thể được tắt tạm thời hay vĩnh viễn tuỳ thuộc vào lựa chọn của bạn.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 7-11 iPhone của bạn chỉ có thể sạc pin đến 80%? Đây là nguyên nhân và cách khắc phục.

Hướng dẫn chi tiết cách tắt tính năng tối ưu hóa sạc pin

Bước 1: Đầu tiên, bạn vào Cài đặt, chọn Pin và nhấn tiếp vào Tình trạng Pin. Ở đây bạn chỉ cần gạt nút tắt ở “Sạc pin được tối ưu hoá”.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 2 iPhone của bạn chỉ có thể sạc pin đến 80%? Đây là nguyên nhân và cách khắc phục.

Bước 2: Ở hộp thoại xuất hiện trên màn hình:

  • Chọn “Huỷ” nếu bạn thay đổi ý định.
  • Chọn “Tắt đến ngày mai” nếu bạn chỉ muốn sạc pin iPhone nhanh hơn trong tối nay.
  • Chọn “Tắt” để tắt chế độ này hoàn toàn.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 6-9 iPhone của bạn chỉ có thể sạc pin đến 80%? Đây là nguyên nhân và cách khắc phục.

Như vậy là bạn đã tắt thành công tính năng tối ưu hóa sạc pin trên chiếc iPhone của mình.

Tạm kết:

Thông qua bài viết này, hi vọng bạn hiểu thêm được một chức năng mới hỗ trợ cho sạc pin điện thoại iPhone, để hiểu đúng và áp dụng đúng, đáp ứng cho đời sống sinh hoạt của bạn. Không thể phủ nhận sự tiện ích mà mỗi chiếc điện thoại mang lại nên ta cũng có xu hướng hành động sao cho có thể sử dụng trong thời gian lâu nhất. Nếu có thêm câu hỏi hay bất kì thắc mắc nào, hãy để lại bình luận phía dưới nhé!

>> Nhận đổi bảo hành tại ANHPHAM Chai Pin, rơi vỡ, không bill…

>>  Link báo giá IPHONE từng ngày

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *