Màn hình của iPhone đã thay đổi như thế nào trong suốt quá trình phát triển?

Kể từ chiếc iPhone đầu tiên được ra đời vào năm 2007, iPhone hiện tại đã có bước cải tiến lớn về màn hình. Vậy thực chất chúng đã thay đổi từng bước như thế nào?

iPhone đã trải qua nhiều cuộc cách mạng màn hình để mang đến sản phẩm tốt nhất cho người dùng. Nếu như bạn là một fan chân chính của nhà táo thì có lẽ bạn sẽ nhớ về chiếc iPhone đầu tiên (iPhone 2G). Máy có kích thước màn hình chỉ 3.5 inch với một nút home. Thời điểm ra mắt vào năm 2007, iPhone 2G đã tạo ra sự khác biệt lớn khi phần còn lại thế giới vẫn là những chiếc điện thoại nút bấm vật lý.

iPhone 3G: Điện thoại được ra mắt một năm sau đó với những cải tiến về 3G và chất liệu. Riêng phần màn hình, iPhone 3G vẫn mang ngôn ngữ thiết kế tương tự iPhone 2G.

iPhone 3GS: iPhone 3GS là phiên bản tập trung vào tốc độ thay vì các tính năng khác. Điều này được minh chứng rõ ràng trong cách đặt tên, chữ S có nghĩa là “Speed” (tốc độ). Chính vì vậy, chúng ta sẽ không thấy sự thay đổi nào về màn hình.

iPhone 2G

iPhone 4 và 4s: Thiết kế iPhone 4 series được đánh giá là cuộc cách mạng mặt lưng khi máy được hoàn thiện từ khung kim loại, rất sang chảnh. Tuy nhiên, màn hình của iPhone 4 series vẫn giữ nguyên kích thước là 3.5 inch.

iPhone 4

iPhone 5/iPhone 5S/iPhone SE: iPhone 5 và 5S đều sở hữu màn hình kích thước 4 inch trên tấm nền LCD. Trong thời điểm này, iPhone 5s cũng nhận được tính năng bảo mật Touch ID đầu tiên. Đây cũng là thế hệ iPhone cuối cùng sử dụng màn hình 4 inch. Vì sau đó, Apple đã quyết định chuyển iPhone 6 series lên các tấm nền lớn hơn.

Tuy nhiên, lúc này người dùng vẫn còn tiếc nuối về những chiếc iPhone nhỏ gọn. Chính vì vậy, Apple đã mang đến iPhone SE với màn hình 4 inch, hiệu năng mạnh cùng giá bán tốt. Đến thời điểm hiện tại thì Apple đã khai tử hoàn toàn màn hình 4 inch.

iPhone 5

iPhone 6/6 Plus/6s/6s Plus: Năm 2014, Apple đã chuyển sang màn hình 4.7 inch và đây cũng là kích thước màn nhỏ nhất hiện tại của Apple vẫn còn duy trì. iPhone 6 và 6s đều có màn hình 4.7 inch. Ngoài ra, Apple cũng bổ sung phiên bản lớn hơn cho cả hai là iPhone 6 Plus và iPhone 6s Plus với kích thước màn hình 5.5 inch.

iPhone 6

iPhone 7 và iPhone 7 Plus: iPhone 7 tiếp tục có màn hình 4.7 inch trên tấm nền LCD với độ phân giải 720p. iPhone 7 Plus thì sẽ có kích thước lớn hơn là 5.5 inch trên tấm nền LCD với độ phân giải 1080p.

iPhone 8 và iPhone 8 Plus: iPhone 8 và 8 Plus cũng có kích thước tương tự lần lượt là 4.7 inch và 5.5 inch. Phải nói 4.7 inch là kích thước phổ biến nhất khi Apple đã duy trì kích thước này từ iPhone 6, 6s, 7 cho đến 8.

iPhone 7 và iPhone 7 Plus

iPhone X: iPhone X được xem là sản phẩm đánh dấu sự thay đổi mạnh mẽ nhất của Apple về màn hình. Apple lần đầu tiên bỏ hẳn nút home (bao gồm Touch ID) chuyển sang màn hình dạng thai thỏ và sử dụng mở khóa bằng công nghệ nhận diện khuôn mặt 3D Face ID. Đây cũng là ngôn ngữ thiết kế được Apple duy trì đến tận giờ cho các sản phẩm iPhone mới. iPhone X được nâng cấp lên màn hình OLED 5.8 inch, mang đến không gian rộng lớn hơn, đặc biệt chất lượng hiển thị cũng sắc nét và sống động hơn rất nhiều.

iPhone X

iPhone XR/XS/XS Max: iPhone XS vẫn tiếp tục giữ kích thước so với người tiền nhiệm iPhone X là màn hình OLED 5.8 inch. Ngoài ra, chúng ta còn có phiên bản lớn hơn là iPhone XS Max với kích thước 6.5 inch.

Bên cạnh hai chiếc iPhone này, Apple còn mang đến chiếc iPhone giá phải chăng là XR. Điện thoại có màn hình 6.1 inch trên tấm nền LCD. Tất nhiên màn hình LCD không tốt như OLED, tuy nhiên chúng thực sự hấp dẫn khi có giá bán không thể nào tốt hơn từ Apple. Chính vì vậy, không phải iPhone X, XS hay XS Max mà iPhone XR mới là sản phẩm bán chạy nhất của Apple.

iPhone XR/XS/XS Max

iPhone 11/iPhone 11 Pro/iPhone 11 Pro Max: Tiếp nối sự thành công vào năm 2018, Apple tiếp tục trình làng ba sản phẩm. Trong đó iPhone 11 Pro vẫn có màn hình OLED 5.8 inch và iPhone 11 Pro Max là 6.5 inch. Phiên bản kế nhiệm của XR là iPhone 11 với kích thước tương tự 6.1 inch.

iPhone SE 2020: Chiếc iPhone mới nhất hiện tại của Apple là iPhone SE 2020. Điện thoại được ra mắt vào tháng 4/2020 và dựa trên thiết kế iPhone 8 là 4.7 inch.

iPhone SE 2020

 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *