Người dùng Android keo kiệt hơn so với người dùng iOS?

Sau sự bùng nổ trong việc sử dụng và chi tiêu cho cả game di động và các ứng dụng thông thường trong năm 2020, xu hướng thị trường bắt đầu bình thường hóa vào năm 2021 khi chi tiêu của người tiêu dùng trên toàn thế giới dự kiến ​​đạt khoảng 133 tỷ USD trong việc mua ứng dụng, đăng ký trên App Store và Google Play, theo dữ liệu của Sensor Tower Store Intelligence. Điều thú vị là báo cáo cho biết, mặc dù có số lượt tải ít hơn nhưng doanh thu ứng dụng trên hệ điều hành iOS gấp 1.8 lần so với đối thủ bên phía Google.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất nguoi-dung-iOS-chi-tien-nhieu-hon-Android-cover Người dùng Android keo kiệt hơn so với người dùng iOS?

Doanh thu và lượt tải xuống ứng dụng trên các thiết bị di động

Theo số liệu nghiên cứu của SensorTower, chi tiêu của người tiêu dùng trên App Store trong năm 2021 đạt 85.1 tỷ USD, tăng 17.7% so với mức 72.3 tỷ USD vào năm 2020. Trong khi đó, doanh thu trên Play Store của Google chỉ là 47.9 tỷ USD trong năm nay, tương ứng với mức tăng trưởng 23.5% từ 38.8 tỷ USD của năm ngoái. Điều đó có nghĩa là App Store có doanh thu gấp 1.8 lần so với thị trường của Google.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất nguoi-dung-iOS-chi-tien-nhieu-hon-Android-1 Người dùng Android keo kiệt hơn so với người dùng iOS?

Trong số các ứng dụng phổ biến nhất thì TikTok, bao gồm Douyin trên iOS ở Trung Quốc, đã duy trì sự thống trị ở đầu bảng xếp hạng với tư cách là ứng dụng không phải trò chơi có doanh thu cao nhất trên cả hai cửa hàng ứng dụng cộng lại. Nền tảng video ngắn của ByteDance đã vượt qua con số 3 tỷ USD doanh thu vào đầu năm nay. Và trong 11 tháng đầu năm 2021, ứng dụng TikTok đạt doanh thu ấn tượng là 2 tỷ USD. Vào cuối năm nay, Sensor Tower dự báo rằng ứng dụng sẽ đạt doanh thu ấn tượng là 2.3 tỷ USD, nâng tổng số tiền thu được kể từ khi ứng dụng này xuất hiện lên 3.8 tỷ USD.

Mặc dù TikTok là ứng dụng không phải trò chơi có thu nhập cao nhất khi xem xét cả hai cửa hàng ứng dụng đến từ Apple và Google, nhưng nó vẫn xếp sau Google Play khi nền tảng đó được nghiên cứu riêng. Trên các thiết bị Android, Google One tiếp tục đạt doanh thu cao nhất vào năm 2021. Đến cuối năm 2021, ứng dụng sẽ đạt 1 tỷ USD chi tiêu của người tiêu dùng, tăng 123% so với mức doanh thu 448.5 triệu USD vào năm 2020.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất nguoi-dung-iOS-chi-tien-nhieu-hon-Android-2 Người dùng Android keo kiệt hơn so với người dùng iOS?

Bên cạnh đó, số lượt cài đặt ứng dụng lần đầu tiên trong năm 2021 của người dùng vẫn tương đối ổn định so với năm 2020, tăng 0.5% so với cùng kỳ năm ngoái trên App Store và Google Play. Trong đó, Google Play đạt 111.3 tỷ lượt tải còn App Store là 32.3 tỷ.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất nguoi-dung-iOS-chi-tien-nhieu-hon-Android-3 Người dùng Android keo kiệt hơn so với người dùng iOS?

TikTok là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên App Store trong năm 2021, đạt 745.9 triệu lượt cài đặt trên cả hai cửa hàng ứng dụng. Dù đã giảm 24% so với mức 980.7 triệu lượt cài đặt vào năm 2020, nhưng sự phổ biến củ ứng dụng này trên thị trường toàn cầu là không thể bàn cãi.

Trên Google Play, Facebook đứng đầu bảng xếp hạng với khoảng 500.9 triệu lượt cài đặt. Còn nếu tính cả hai thị trường, ứng dụng này có khoảng 624.9 triệu lượt cài đặt, giảm 12% so với năm ngoái.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất nguoi-dung-iOS-chi-tien-nhieu-hon-Android-4 Người dùng Android keo kiệt hơn so với người dùng iOS?

Doanh thu và lượt tải xuống các ứng dụng game di động

Số liệu nghiên cứu của SensorTower cho thấy, game di động tiếp tục là “mảnh đất màu mỡ” với cả hai kho ứng dụng của Google và Apple khi chiếm doanh thu 89.6 tỷ USD, tăng 12.6% so với năm 2020. Tuy nhiên, tỷ trọng mảng này lại có dấu hiệu sụt giảm khi chiếm 67.4% tổng doanh thu ứng dụng so với tỷ lệ 74.1% của năm 2020.

Mặc dù vậy, game di động vẫn chiếm phần lớn chi tiêu trên mỗi thị trường, chiếm 61.5% doanh thu iOS và 78% doanh thu trên Google Play.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất nguoi-dung-iOS-chi-tien-nhieu-hon-Android-5 Người dùng Android keo kiệt hơn so với người dùng iOS?

Trên App Store, các game thủ di động dự kiến ​​sẽ chi 52.3 tỷ USD trên toàn cầu vào cuối năm, tăng 9.9% so với doanh thu 47.6 tỷ USD vào năm 2020. Honor of Kings của Tencent là tựa game iOS có doanh thu cao nhất, giúp hãng thu được số tiền lên tới 2.9 tỷ USD, đạt mức tăng trưởng 16% so với cùng kỳ năm trước. Tựa game này cũng đã vượt qua cột mốc 10 tỷ USD doanh thu vào đầu năm nay.

Trong khi đó, mảng game trên Google Play đạt doanh thu 37.3 tỷ USD trong năm 2021, tăng 16.6% so với mức 32 tỷ USD của năm trước. Danh hiệu có doanh thu cao nhất trên nền tảng của Google một lần nữa thuộc về Coin Master của Moon Active, với doanh thu tăng 13% so với năm ngoái, lên gần 912 triệu USD.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất nguoi-dung-iOS-chi-tien-nhieu-hon-Android-6 Người dùng Android keo kiệt hơn so với người dùng iOS?

Lượt cài game di động lần đầu tiên sẽ đạt 55.3 tỷ vào năm 2021 trên App Store và Google Play, giảm 1.6% so với mức 56.2 tỷ lượt của năm ngoái.

Trong đó, 46.7 tỷ lượt cài đặt game là trên Google Play, tăng 1.3% so với cùng kỳ năm trước. Trên nền tảng của Google, Garena Free Fire sẽ có nhiều lượt tải xuống nhất, đạt 218.8 triệu lượt cài đặt, giảm 14% so với cùng kỳ năm ngoái.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất nguoi-dung-iOS-chi-tien-nhieu-hon-Android-7 Người dùng Android keo kiệt hơn so với người dùng iOS?

Còn trên nền tảng App Store, game dành cho thiết bị di động được tải xuống 8.6 tỷ lần, giảm 14,9% so với trước đó. Tencent giành vị trí đầu bảng với Pubg Mobile.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất nguoi-dung-iOS-chi-tien-nhieu-hon-Android-8 Người dùng Android keo kiệt hơn so với người dùng iOS?

Tạm kết

Tính đến tháng 11 năm 2021, hệ điều hành Android chiếm 70.75% tổng số thiết bị smartphone toàn cầu, gấp khoảng 2.5 lần so iOS (28.53%), theo số liệu thống kê từ StatCounter. Rõ ràng, hệ điều hành “con đẻ” của Google sẽ có nhiều lợi thế hơn đối thủ khi sở hữu lượng người dùng rất lớn tương ứng với số thị phần bên trên.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất nguoi-dung-iOS-chi-tien-nhieu-hon-Android-9-e1639110009728 Người dùng Android keo kiệt hơn so với người dùng iOS? Tuy nhiên, số liệu từ SensorTower lại cho thấy mặc dù có lượt cài đặt ứng dụng và game vượt trội nền tảng iOS nhưng người dùng Android lại “keo kiệt” hơn khi chi tiền mua ứng dụng thấp hơn. Bạn có nghĩ vậy không?

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *